กลุ่มติดตาม ตรวจสอบ อาหาร เครื่องสำอาง และ วัตถุอันตราย.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อ พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2548
Advertisements

ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
1. กิจกรรม เดือน กันยายน 2553(... กิจกรรม)
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
กรมปศุสัตว์ เป็นหน่วยหลัก
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
โปรแกรมเก็บสถิติทั่วไปด้านจัดสรรน้ำ ของโครงการชลประทาน (IRRIPROSTAT)
ตัวชี้วัดที่ 7 สารพิษตกค้างในอาหาร จังหวัดยโสธร ปี
โรคที่เกิดจากสารเคมีที่เป็นพิษในอาหาร
ภาวะเศรษฐกิจการเกษตรของไทย
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
โครงการตามแผนปฏิบัติงาน
การพัฒนามาตรฐานสินค้าสหกรณ์
กระบวนการจัดการความรู้
เรื่อง โดย นายสุคนธ์ เจียสกุล 30 กันยายน 2546
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
การตรวจสถานที่ผลิตอาหารตามเกณฑ์ GMPและการเก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556
งบประม าณ เงินทุน หมุนเวียนฯ งบบุคลากร ล้านบาท งบดำเนินงาน ล้านบาท ล้านบาท งบบุคลากร 4. 8 ล้านบาท งบดำเนินงาน 619 ล้านบาท
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
กลุ่มตรวจสอบ ติดตาม ด้านยา วัตถุเสพติด และ เครื่องมือแพทย์ ( ตส.1 ) สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข.
ผลการดำเนินงานในรอบ 11 เดือน ปีงบประมาณ 2546
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
การตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร ณ ด่านอาหารและยา
จำนวนบุคลากร Post marketing
ปัญหา อุปสรรค  สถานที่ทำงานแยกจากกัน ทำให้ กำกับดูแล ประสานงานยาก  เจ้าหน้าที่ในกลุ่มตส.2 ขาดความ มั่นใจในการทำงาน ขาดขวัญ กำลังใจในการพิจารณาผลงาน.
Food and drug administration
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ ของขวัญปีใหม่ในปี 2547
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
สรุปผลการรวบรวม ความคิดเห็นของประชาชนที่ซื้อคอมพิวเตอร์จากโครงการคอมพิวเตอร์ ไอซีที เพื่อคนไทย พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร.
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สิงหาคม.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
ตรวจเรื่องร้องเรียน 23 แห่ง ตรวจสอบฉลาก 1,005 รายการ
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม เรื่อง การขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญ และการต่ออายุใบสำคัญการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตราย ที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมรับผิดชอบ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
ประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง กำหนดรายละเอียด หลักเกณฑ์ และวิธีการขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญและการต่ออายุใบสำคัญการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตรายที่กรมวิชาการเกษตรเป็นผู้รับผิดชอบ.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
ฟิล์มคุณภาพ แพทย์อ่านถูกต้อง
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
มาตรการควบคุมอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
การประเมินความเสี่ยงและการ คุ้มครองผู้บริโภคด้านเครื่องสำอาง โดย เภสัชกรหญิงวีรวรรณ แตงแก้ว ผู้อำนวยการกองควบคุมเครื่องสำอาง.
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
ความร่วมมือเครือข่ายภาคอีสาน กับคุณภาพนมโรงเรียนปี 2553
สถานการณ์โรคไข้เลือดออก จังหวัดอุดรธานี วันที่ 20 กันยายน 2553
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
แผนปฏิบัติการด้านคุ้มครองผู้บริโภค อบต.ปากพูน
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
บริการตรวจวิเคราะห์ สารพิษตกค้าง เพื่อสนับสนุนความมั่นใจให้แก่ เกษตรกรเมื่อดำเนินการผลิตตาม คำแนะนำของเจ้าหน้าที่แล้ว ผลผลิต ที่ได้จะไม่มีสารพิษตกค้าง.
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
อุบัติการณ์สุขภาพด้านเภสัชกรรม คุ้มครองผู้บริโภค(อาหารและยา)
1 ตุลาคม 2547 ถึง 30 มิถุนายน 2548 สรุปผลการดำเนินงาน ศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดชัยภูมิ Provincial Operation Center : POC ระยะเวลา 9 เดือน จังหวัดชัยภูมิ
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ก่อนและหลัง การประกาศสงครามขั้นแตกหักเพื่อเอาชนะยาเสพติด) พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติ
Primary GMP นางอุบล ธาราวรรณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
การตรวจราชการแบบบูรณาการ ร่วมกับสำนักนายกรัฐมนตรี
การควบคุมกำกับ สถานที่ผลิต อาหาร ประเภท สถาน ประกอบ การ เป้าหม าย ( แห่ ง ) ตรวจ ค้าง ตรวจ ตรวจทั้งหมดผ่าน ไม่ ผ่าน ไม่ พบ / ยกเลิก แห่ง % % GMP
1.การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหารPrimary GMP
การเก็บตัวอย่างอาหาร (สำหรับงานตรวจสอบ) กรณีร้องเรียน, กรณีพิเศษ, กรณีเร่งด่วน จากสถานที่ผลิตอาหาร, จำหน่ายอาหาร, นำเข้า กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด สำนักอาหาร.
1. การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหาร Primary GMP 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พัทลุง 1.1 ตรวจประเมินสถานที่ผลิต - ดำเนินการร่วมกับทีม PGMP ระดับอำเภอ - สถานที่ผลิตที่ได้รับอนุญาตแล้ว.
เรื่องเพื่อพิจารณาจากคณะ กรรมการบริหารจัดการสมัชชา สุขภาพจังหวัด วันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๕๗.
ระบบการจัดการสุขาภิบาลอาหาร ระบบการจัดการน้ำบริโภค ของ
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกรมวิชาการเกษตรเรื่อง กำหนดรายละเอียด หลักเกณฑ์ และวิธีการขึ้นทะเบียน การออก ใบสำคัญ และการต่ออายุใบสำคัญการขึ้น.
โครงการจัดทำฐานข้อมูลผ่านเว็บไซต์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กลุ่มติดตาม ตรวจสอบ อาหาร เครื่องสำอาง และ วัตถุอันตราย

กลุ่มติดตามตรวจสอบ อาหาร เครื่องสำอางและวัตถุอันตราย  โครงการอาหารปลอดภัย  ตรวจ GMP สถานที่ผลิตอาหาร  ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป  ตรวจสอบเฝ้าระวัง อาหาร เครื่องสำอางและวัตถุอันตราย  ตรวจสอบเรื่องร้องเรียน  ตรวจเฉพาะกิจ อาหาร เครื่องสำอาง และวัตถุอันตราย  ตรวจสอบฉลาก อาหาร เครื่องสำอาง และวัตถุอันตราย

ตลาดสด … สด

ด้านอาหาร โครงการอาหาร ปลอดภัย ตลาดสดดำเนินการโดย กทม. 85 แห่ง ดำเนินการแล้ว ? แห่ง จำนวนแผงจำหน่าย 2, , ,432 แผง ตรวจ 3 ครั้ง รวม 7,606 แผง เก็บตัวอย่าง จำนวน 17,085 ตัวอย่าง ตลาดสดดำเนินการโดยสธ.72 แห่ง ดำเนินการแล้ว 72 แห่ง ข้อมูลถึง 1 กันยายน 2546

แผงนี้.. ปลอดภัย

สรุปผลการตรวจ ตลาดสด ข้อมูลถึง 1 กันยายน 2546

จำนวนตลาดที่ไม่ผ่านเกณฑ์จากทั้งสิ้น 72 ตลาด หมายเหตุ : สารเร่งเนื้อแดงรอผลวิเคราะห์จากกรมวิทย์ฯ

พบบอ แรกซ์

ผ้าขี้ริ้ว / ปลาหมึกแช่ พบ.. ฟอร์มาลิน

ผักกาดดองพบ สารกันรา

ทีมตรวจ.. ก็ ปลอดภัย / สวย

ด้านอาหาร การเฝ้าระวังอาหารสดใน ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำนวน 4 แห่ง ตรวจ 3 ครั้ง แห่ง เก็บตัวอย่าง 3 ครั้ง จำนวน รวม 243 ตัวอย่าง ข้อมูลถึง 3 กันยายน 2546

สรุปผลการตรวจซุปเปอร์ มาร์เก็ต 4 แห่ง ผลตรวจถึง 3 กันยายน 2546

ตรวจ GMP อาหาร

ตรวจ GMP สถานที่ ผลิตอาหาร ข้อมูลถึง 25 สิงหาคม 2546

ตรวจ GMP อาหาร

ตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร แปรรูป ( รายการ ) ข้อมูลถึง 25 สิงหาคม 2546

ตรวจสอบเรื่องร้องเรียน สถานที่ผลิต 19 ราย เก็บ ตัวอย่าง 11 รายการ สถานที่นำเข้า 3 ราย เก็บ ตัวอย่าง 3 รายการ สถานที่จำหน่าย 2 ราย ตรวจสอบเฝ้าระวังสถานที่จำหน่าย 15 ราย เก็บตัวอย่าง 376 รายการ ผลงานด้านอาหาร 1 มิถุนายน - 25 สิงหาคม 2546

ตรวจเฉพาะกิจ สถานที่ผลิต 4 ราย เก็บตัวอย่าง 1 รายการ สถานที่นำเข้า 6 ราย สถานที่จำหน่าย 19 ราย เก็บ ตัวอย่าง 41 รายการ ตรวจสอบฉลากอาหาร 4,064 รายการ