กระบวนการจัดการความรู้

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
Advertisements

คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)
เอกสารประกอบการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนแผนพัฒนากลุ่มจังหวัด 4 ปี (พ.ศ – 2561) ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2556.
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
วาระที่ 3.6 ความก้าวหน้าของการดำเนินงานเกี่ยวกับตัวชี้วัด (กพร.)
การเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
การวางแผนและการดำเนินงานส่งเสริม
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
สรุปแผน/ผลการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ
7 องค์ประกอบ มีการรับรู้และมุมมองที่เหมือนกัน การมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน
โครงการอาหารปลอดภัย (Food Safety)
คำอธิบายแนวทางการให้คะแนน เอกสาร/หลักฐานการดำเนินงาน
วันที่ 10 ตุลาคม 2556 ณ ห้องประชุม ส.ส.ส.
แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย
สรุป ศูนย์สารสนเทศ แผนงาน/โครงการ
เป็นที่ไว้วางใจของผู้ บริโภค
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
แบบฟอร์มที่ 2 ลักษณะสำคัญขององค์การโดยสรุป 1 หน้า
กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
บทที่ 1 ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสำนักงาน และการบริหารงานสำนักงาน
Strategy Plan  ออม  การลงทุน  แก้ความจน ช่วยสังคม  เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย กำไร ความเข้มแข็ง ความ มั่นคง ทางการเงิน อย่างสมดุล / ยั่งยืนต่อเนื่อง ความเข้มแข็ง.
ผังจุดหมายปลายทางการพัฒนางานสร้างเสริมสุขภาพป้องกันโรค และ ภัยสุขภาพ ของจังหวัดในพื้นที่ สปสช.เขต 4 จังหวัดสระบุรี ภายในปี 2556 (ระยะ 4 ปี)
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
องค์กรนำการปศุสัตว์ไทย
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
การสัมมนาสวัสดิการและ คุ้มครองแรงงาน ประจำปี 2551 แผนการดำเนินการ ประจำปี 2551 สถาบันความปลอดภัย ในการทำงาน 1.
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
ระเบียบวาระการเตรียมทีมนิเทศงาน ปี 2557
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
“โครงการสร้างสุขระดับจังหวัด….” จากแผนงานสร้างเสริมสุขภาพจิต(สสส.)
ยุทธศาสตร์การพัฒนา จังหวัดมหาสารคาม.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การป้องกันและควบคุมโรคในเขตบริการสุขภาพ
อย. กับผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรม
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
แนวทางการปฏิบัติภารกิจ ของสถานีอนามัย
รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ฝ่ายวิชาการ
เรื่องของการแจ้งข้อมูล ข่าวสาร ต้อง ให้ฉับไว ถูกต้อง ด้านคุณภาพการให้บริการ ความพึง พอใจต้องสำรวจให้ครบทุกหน่วยงาน ต้องพัฒนาทักษะ ความรู้ความเข้าใจ จัดระบบงานใหม่ให้สอดคล้องกับความ.
กรอบยุทธศาสตร์กระทรวงในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ พ. ศ ของ วท
หมวด 6 การจัดการกระบวนการ Process Management
การพัฒนาพื้นที่พิเศษ
กลุ่มที่ 2 เขต 2, 3 และ 4.
การตรวจราชการและนิเทศงาน รอบ 1 ปี 2557 จังหวัดเลย
การพัฒนาระบบการผลิตไก่พื้นเมืองฯ เพื่อสร้างโอกาส
การวางแผนยุทธศาสตร์.
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบ Introduction to the System
1111 การขับเคลื่อน สู่ เป้าหมายกรม ควบคุมโรค ประจำปีงบประมาณ พ. ศ ดร. นายแพทย์พรเทพ ศิริวนา รังสรรค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค 17 พฤษภาคม 2555.
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
4. ด้านการสื่อสาร 5. ด้านการพัฒนานโยบายสาธารณะ
และแนวทางการตรวจราชการ คณะที่ 1 : การพัฒนาสุขภาพตามกลุ่มวัย
สถานีวิจัยทดสอบพันธ์สัตว์นครพนม 30 มิถุนายน 2557
บทที่ 7 การดำเนินการผลิตในระบบอุตสาหกรรมเกษตร
แนวทางการพัฒนาหมู่บ้านปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดโรคฯ
การวิจัย เป็น  กระบวนการ แสวงหา ความรู้ หรือ ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องของ ประเด็นปัญหาที่ต้องการ ศึกษา  เป็น ระบบ มีแบบแผนตาม แนวทางของ วิธีการทาง วิทยาศาสตร์
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าข่าเหลือง
กลุ่ม สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร.
กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต
1.1 ผลการปฏิบัติราชการตามแผนปฏิบัติราชการของ จังหวัด 1) ระดับความสำเร็จของการดำเนินงานตามนโยบายการกำ ดับดูแลองค์การที่ดีจังหวัดแพร่ 2) ปฏิบัติราชการตามคำรับรองปฏิบัติราชการและการ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กระบวนการจัดการความรู้ ของกรมปศุสัตว์

องค์กรนำการปศุสัตว์ไทย สู่ตลาดโลก องค์กรนำการปศุสัตว์ไทยสู่ตลาดโลก องค์กรนำการปศุสัตว์ไทย สู่ตลาดโลก PRODUCTIVITY SPEED IMAGE PRICE COST VARIETY BALANCE ความ สามารถทางการแข่งขัน องค์กรนำการปศุสัตว์ไทย สู่ตลาดโลก วิสัยทัศน์กรมปศุสัตว์ ความ เพียงพอ ความ มีคุณภาพ DEMAND = SUPPLY STANDARD & HYGIENE

การเงิน การคลัง การพัสดุ PROCESS OUTPUT OUTCOME INPUT คิดร่วมกันบูรณาการ จัดการปัจจัย การผลิต จัดการสภาพ แวดล้อมการผลิต ผลิตและ แปรรูป ควบคุม/บริการ การ ตลาด ผลผลิต ผลลัพธ์ การเงิน การคลัง การพัสดุ โรค ระบบการผลิต แผน R&Dออก แบบ พันธุ์สัตว์ ผลิต Stock การบริหารทรัพยากรมนุษย์ การตลาด สินค้า ปศุสัตว์มีคุณภาพ/ ปลอดภัย/ปริมาณเพียงพอ/ เป็นที่วางใจของผู้บริโภค/ เกษตรกรเบิกบาน/ราชการ สุขใจ การบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศ พืชอาหารสัตว์ อาหารสัตว์ ผลิต Mass แปรรูป การบริหารจัดการด้านอาคาร สถานที่ และสภาพแวดล้อม พัฒนาผลิต ภัณฑ์ การจัดการด้านกฎหมาย นิติกรรม และสิทธิประโยชน์ขององค์การ วัคซีน& เวชภัณฑ์ จัดการโรคระดับ พื้นที่ การพัฒนาองค์การ การบริหารการเปลี่ยนแปลง และการจัดการความรู้ ดูแลราคาผลิตผล ตรวจวินิจฉัย รับรองสุขภาพ/ปลอดโรค เฝ้าระวังคุณภาพ จัดการสุขภาพสัตว์ ช่องทาง การจัดจำหน่าย ตรวจวิ เคราะห์ รับรองมาตร ฐาน พัฒนา/ ส่งเสริม/ บริการ/ แก้ไข การจัดการฟาร์ม สื่อสารการ ตลาด การพัฒนาศักยภาพ เกษตรกร ผู้ประกอบการ แผนการดำเนินงาน ที่บูรณาการ ปัจจัยการผลิตที่ตอบสนองเป้าหมายอย่างสอดคล้อง สภาพแวดล้อม การผลิตที่เอื้อต่อการผลิต สินค้าปศุสัตว์ การผลิตมี Productivity ถูกสุขอนามัย สินค้าและผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ การตลาด นำการผลิต ประสิทธิผลคุณภาพประสิทธิภาพ ยั่งยืน

กระบวนการพัฒนาโคนมและผลิตภัณฑ์น้ำนมของกรมปศุสัตว์ OUTPUT OUTCOME INPUT คิดร่วมกันบูรณาการ จัดการปัจจัย การผลิต จัดการระบบการผลิต ผลผลิตและ แปรรูป ควบคุม/ บริการ การ ตลาด ผลผลิต ผลลัพธ์ พันธุ์สัตว์ แผน R&Dออก แบบ บริการ ผสมเทียม การตลาด โรค/ จัดการสุขภาพ สัตว์ น้ำนมมีคุณภาพ/ ปลอดภัย/ปริมาณเพียงพอ/ เป็นที่วางใจของผู้บริโภค/ เกษตรกรเบิกบาน/ราชการ สุขใจ น้ำเชื้อ/ตัวอ่อน ตรวจวินิจฉัย/ทดสอบโรค รับรองสุขภาพ/ปลอด โรค บริการ สุขภาพสัตว์ ในพื้นที่ พัฒนา ผลิต ภัณฑ์ น้ำนม ดิบ แปรรูป ควบคุม/ป้องกัน/ เฝ้าระวัง โรค พืชอาหารสัตว์ เฝ้าระวังคุณภาพนม ดูแลราคาผลิตผล อาหารสัตว์ การจัดการฟาร์ม ตรวจวิเคราะห์ รับรองมาตร ฐาน พัฒนา- ส่งเสริม/ บริการ- แก้ไข ช่องทาง การจัดจำหน่าย การพัฒนาศักยภาพ เกษตรกร ผู้ประกอบการ วัคซีน& เวชภัณฑ์ สื่อสารการ ตลาด แผนการดำเนินงาน ที่บูรณาการ ปัจจัยการผลิตที่ตอบสนองเป้าหมายอย่างสอดคล้อง สภาพแวดล้อม การผลิตที่เอื้อต่อการผลิต สินค้าปศุสัตว์ การผลิตมี Productivity ถูกสุขอนามัย สินค้าและผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ การตลาด นำการผลิต ประสิทธิผลคุณภาพประสิทธิภาพ ยั่งยืน

การเงิน การคลัง การพัสดุ PROCESS OUTPUT OUTCOME INPUT คิดร่วมกันบูรณาการ จัดการปัจจัย การผลิต จัดการสภาพ แวดล้อมการผลิต ผลิตและ แปรรูป ควบคุม/บริการ การ ตลาด ผลผลิต ผลลัพธ์ CLEAN โรคในพื้นที่ SET ฟาร์ม COACH คน แผน R&Dออก แบบ พันธุ์สัตว์ ผลิต Stock การตลาด น้ำนมมีคุณภาพ/ ปลอดภัย/ปริมาณเพียงพอ/ เป็นที่วางใจของผู้บริโภค/ เกษตรกรเบิกบาน/ราชการ สุขใจ โรค ระบบการผลิต พืชอาหารสัตว์ อาหารสัตว์ ผลิต Mass แปรรูป พัฒนาผลิต ภัณฑ์ วัคซีน& เวชภัณฑ์ จัดการโรคระดับ พื้นที่ ดูแลราคาผลิตผล ตรวจวินิจฉัย รับรองสุขภาพ/ปลอดโรค เฝ้าระวังคุณภาพ การเงิน การคลัง การพัสดุ จัดการสุขภาพสัตว์ ช่องทาง การจัดจำหน่าย การบริหารทรัพยากรมนุษย์ ตรวจวิ เคราะห์ รับรองมาตร ฐาน พัฒนา/ ส่งเสริม/ บริการ/ แก้ไข การบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศ การจัดการฟาร์ม สื่อสารการ ตลาด การบริหารจัดการด้านอาคาร สถานที่ และสภาพแวดล้อม การพัฒนาศักยภาพ เกษตรกร ผู้ประกอบการ การจัดการด้านกฎหมาย นิติกรรม และสิทธิประโยชน์ขององค์การ การพัฒนาองค์การ การบริหารการเปลี่ยนแปลง และการจัดการความรู้ แผนการดำเนินงาน ที่บูรณาการ ปัจจัยการผลิตที่ตอบสนองเป้าหมายอย่างสอดคล้อง สภาพแวดล้อม การผลิตที่เอื้อต่อการผลิต สินค้าปศุสัตว์ การผลิตมี Productivity ถูกสุขอนามัย สินค้าและผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ การตลาด นำการผลิต ประสิทธิผลคุณภาพประสิทธิภาพ ยั่งยืน

สทป. กบส.

ระดับ 1 Value Creation & Supporting Process และการเชื่อมโยงกับภายนอก เกษตรกร กผง./กค./กกจ. กอส. ปศจ./สพท./กบส./สทป. วิจัยด้านอาหารสัตว์ เพิ่มประสิทธิ ภาพและ ลดต้นทุน การผลิตสัตว์ แนะนำ/ส่งเสริม พัฒนาเทคโนโลยีด้านอาหารสัตว์ เสบียงสัตว์ ช่วยเหลือเกษตรกร แผนงาน/งบประมาณ/บริหารบุคคล เมล็ดพันธุ์/หน่อพันธุ์ สร้างแปลงหญ้า พัฒนาอาชีพผลิตพันธุ์พืชอาหารสัตว์ บริการวิเคราะห์อาหารสัตว์

วางแผน เครือข่าย ป้องกัน เฝ้าระวัง ฉีดวัคซิน/ทดสอบโรค

สตส.

!

อาหารสัตว์ควบคุมคุณภาพ อาหารสัตว์ปลอดภัยตามมาตรฐาน ขอรับรอง GMP/ HACCP การควบคุมตามกฎหมาย การขอใบอนุญาต การขึ้นทะเบียน เก็บตัวอย่าง/ตรวจ เฝ้าระวัง/ติดตาม ใช่ การรับรอง GMP/HACCP อาหารสัตว์ปลอดภัยตามมาตรฐาน ฟาร์ม

การเก็บตัวอย่างอาหารสัตว์ / น้ำนม มาตรฐานศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ ฟาร์มโคนม การขอรับรอง มาตรฐานฟาร์มโคนม ไม่ สพท. ใช่ สตส. การรับรองมาตรฐานฟาร์ม การรับรองครั้งแรก การตรวจติดตาม การต่ออายุ การเก็บตัวอย่างอาหารสัตว์ / น้ำนม การรับรองมาตรฐานศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ -เก็บตัวอย่าง มาตรฐานศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ โรงงานผลิตภัณฑ์นม

แผนผังขั้นตอนการขอรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ผู้ประกอบการ สมัครเข้ารับการฝึกอบรม “ มาตรฐานฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ สำหรับ ผู้ประกอบการ ” สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด รวบรวมรายชื่อผู้ประกอบการ สำนักสุขศาสตร์สัตว์และสุขอนามัย ฝึกอบรมผู้ประกอบการ ผู้ผ่านการฝึกอบรมมีความประสงค์ขอการรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ยื่นคำขอรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ( ม.ฐ.ฟ. 1) หรือสถานที่ฟักไข่สัตว์ปีก ( ม.ฐ.ฟ. 2 ) แก้ไขเอกสาร สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด ตรวจสอบเอกสารและคุณสมบัติ ไม่ผ่าน ผ่าน ต่อหน้า 2

แผนผังขั้นตอนการขอรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์ (ต่อ) ตรวจสอบเอกสารและคุณสมบัติ ผ่าน สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด คณะผู้ตรวจรับรอง ตรวจประเมินฟาร์ม ไม่ผ่าน ผ่าน ผู้ประกอบการ คณะกรรมการรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์ พิจารณาตัดสินให้การรับรอง แก้ไขข้อบกพร่อง มติให้การรับรอง สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด รายงานผลสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ ออกใบรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ผู้ประกอบการ

ขั้นตอนการขอ-ออกใบรับรอง Work Flow ขั้นตอนการขอ-ออกใบรับรอง

การรับรองฟาร์มปลอดโรค การวางแผน การรับรองฟาร์มปลอดโรค การควบคุมโรค

ขอขอบคุณ