Structural, Physical and Chemical properties of Grains

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การศึกษาและประยุกต์ใช้ขั้นตอนวิธีเชิง วิวัฒน์แบบหลายจุดประสงค์บนคลังข้อมูล เจเมทัล Study of Evolutionary Algorithm in Multi- objective on Library jMetal.
Advertisements

เทคนิคการอ่านรายงานการวิจัย
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
การวิเคราะห์ข้อสอบ อาจารย์ปรีชา เครือวรรณ อาจารย์สมพงษ์ พันธุรัตน์
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
งานนำเสนอแฟ้มสะสมผลงาน
สร้าง E-book ด้วยโปรแกรม Foxit Reader
การปลูกพืชผักสวนครัว
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
การคัดเลือกทรัพยากรสารสนเทศ
การพัฒนากิจกรรม การเรียนรู้ โดยโครงงาน
การเตรียมเอกสาร สอบหัวข้อโครงงาน
Grain Harvesting.
Chemical Properties of Grain
Grain Processing เนื้อหามีที่ผิดซึ่งจะแจ้งในห้องเรียนเท่านั้น
Chemical Properties of Grain
การพักตัวของเมล็ด (Seed dormancy)
คุณค่าทางอาหารสัตว์ของหญ้าแฝก
การต่อกิ่งมะเขือเทศ (Grafting )
การติดตามประเมินผล ความหมาย การวัดผลการปฏิบัติงานในหน้าที่ของพนักงานช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งโดยเปรียบเทียบผลการปฏิบัติงานกับมาตรฐานที่กำหนดไว้ วัตถุประสงค์
การกำหนดกลยุทธ์การตลาด
บทที่ 11 กลยุทธ์ราคา (Pricing Strategies)
การร่วมค้า (Joint Venture)
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการวิจัย
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
Part II - พลังงานจากสารอาหาร
1. นางสาววิลาสินี หงษ์ทอง
บทบาทการบริหารงานสำนักงาน 1
โครงร่างการวิจัย (Research Proposal)
บทที่ 3 การวิเคราะห์โครงสร้าง Structure Analysis
พืชสำหรับการกสิกรรม อาจารย์ธีระ เอกสมทราเมษฐ
บทที่ 5 แผนภูมิควบคุมสำหรับคุณลักษณะ
ชม วีดีโอ ใคร ๆ ก็ เป็น อสวท. ได้ อสวท. ได้ อสวท. ได้
แนวคิด หลักการ ของการประเมินเพื่อการพัฒนา
“การกำหนดวัตถุประสงค์”
การใช้ยอดอ้อยเลี้ยงโค- กระบือ ทดแทนอาหารหยาบในฤดูแล้ง
ความรู้พื้นฐานด้านการมาตรฐาน
การตรวจวัดสภาพ ผลการดำเนินงานองค์กร
วัตถุประสงค์ของโครงการวิจัย
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
การวัดผล (Measurement)
วัตถุประสงค์ 1.นักเรียนบอกชื่อของพืชสมุนไพรได้
การปลูกพืชผักสวนครัว
สำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน
การจัดการเรียนรู้/ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร
การเขียนเกณฑ์การประเมิน (Rubric)
ใส่ชื่อเรื่องงานวิจัย กะทัดรัด มีตัวแปรต้น ตัวแปรตาม อย่างชัดเจน
การจัดการเกี่ยวกับรูปภาพตอนที่ ๑ การจัดการเกี่ยวกับภาพเพื่อนำภาพมาใช้ ประกอบงาน การจัดการเกี่ยวกับภาพเพื่อนำภาพมาใช้ประกอบ งาน มีอยู่หลายวิธีขึ้นอยู่ กับ.
คอมพิวเตอร์.
หลักการแก้ปัญหา
กลวิธีการสอนคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษา
การควบคุมผลกาปฏิบัติงาน
การแบ่งส่วนตลาด การเลือกตลาดเป้าหมาย และการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์STP
รศ. ดร. นิตยา เจรียงประเสริฐ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ใช้สำหรับการปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2553 เป็นต้นไป
หลักการเลือกซื้ออาหาร
การสอนโดยใช้บทเรียนโปรแกรม
หลักการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น
หลักการเขียนโครงการ.
Module 1 บทนำ วัตถุประสงค์
Department of Food Engineering
การทดลองใช้เอกสารประกอบการเรียน ในวิชาบัญชีเบื้องต้น 2
เทคนิควิธีในการจัดการเรียนการสอน
1. การวิจัยคืออะไร 2. การวิจัยแบ่งเป็นกี่ประเภท อะไรบ้าง
องค์ประกอบในการออกแบบสิ่งพิมพ์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Structural, Physical and Chemical properties of Grains

Physical property of grain วัตถุประสงค์: 1. เพื่อให้ทราบลักษณะกายภาพของเมล็ดธัญพืช และเมล็ดพืชตระกูลถั่ว 2. สามารถเปรียบเทียบความแตกต่างลักษณะทางกายภาพของเมล็ดธัญพืช และเมล็ดพืชตระกูลถั่ว 3. ทราบประโยชน์ของการศึกษาลักษณะทางกายภาพ ความหมาย : คุณลักษณะที่สามารถวัด ชั่ง ตวง หรือตรวจสอบได้โดยวิธีใดวิธีหนึ่ง

Physical property of grain Size : large, medium, small Shape : round, flat, heart Color

Electrostatic properties Weight : heavy and light Dimension : Thickness Affinity : Electrostatic properties Seed coat texture

Size Shape Color Dimension Weight Seed coat texture

1. สามารถนำความรู้ไปใช้ในเรื่องการคัดแยกเมล็ด เพื่อการค้า ประโยชน์ : 1.  สามารถนำความรู้ไปใช้ในเรื่องการคัดแยกเมล็ด เพื่อการค้า 3.   สามารถนำความรู้ไปใช้ในปรับปรุงคุณภาพเมล็ด 3.. เพื่อนำไปใช้ในการเลือกปฏิบัติกับเมล็ดอย่างเหมาะสม เช่น อบแห้ง (Drying) ให้ได้ คุณภาพที่สุด

คำถาม ลักษณะทางกายภาพของเมล็ดพืชอาหารมีอะไรบ้างยกตัวอย่างมา 5 ลักษณะ จงบอกประโยชน์ของการศึกษาลักษณะทางกายภาพมาให้เข้าใจ ลักษณะทางกายภาพของเมล็ดข้าวสามารถนำมาแบ่งข้าวได้กี่กลุ่ม อะไรบ้าง