.::หัวข้อโครงงาน::. การทดสอบนมวัวสด.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การทดสอบไขมันในน้ำยาปรับผ้านุ่ม
Advertisements

โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
โครงงานคอมพิวเตอร์.
มหัศจรรย์ น้ำยาล้างจาน.
ชื่อโครงการ : เพิ่มประสิทธิภาพงานซ่อมบำรุง
การเลือกคุณภาพสินค้า
การกำหนดปัญหา และความต้องการ (Problem Definition and Requirements)
1.7 ระเบียบวิธีทางสถิติ 1. การเก็บรวบรวมข้อมูล (Data Collection)
นวัตกรรมน่ารู้ นางสาวสินีนาฎ อุ่นใจเพื่อน
ออกแบบการนำเทคโนโลยีกระบวนการ
แนวทางการดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม
TIBETAN PERSONALITY TEST
สมาชิกในกลุ่ม 1. นางสาวกมลฉัตร ชวันสิริ รหัส นางสาวกมลฉัตร ชวันสิริ รหัส นางสาวนุชาสินี ภานุประทีป รหัส
งานนำเสนอแฟ้มสะสมผลงาน
ทัศนศึกษาโครงการส่วนพระองค์สวนจิตลดา
องค์ประกอบของคอมพิวเตอร์
เรื่อง โครงงานสุขภาพ วิชา สุขศึกษา การทดสอบสบู่เหลว EXIT NEXT.
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก
เรื่อง ทดสอบน้ำในโลชัน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2553
เรื่องคลอรีนในน้ำบรรจุขวด
ที่คุณใช้อยู่มี "โซดาไฟ" อยู่มากไหม?
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การเลือกแชมพูที่ดี.
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การทดลองระหว่างเมนทอสกับน้ำอัดลม
ผู้จัดทำ เสนอ ดร.สุมน คณานิตย์
ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๓
ทดสอบหาแป้งในยาสีฟัน
โครงงานทดสอบประสิทธิภาพของนม
ชื่อโครงงาน ค่า R.O.ในน้ำ
โครงงานสุขภาพ เรื่อง โฟมล้างหน้า
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การทดลองยาสีฟัน
เรื่องโซดาไฟใน ผงซักฟอก
Poster Presentation โดย สำหรับ การประชุม สคร.5 รศ.นพ.สมพนธ์ ทัศนิยม
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
ยุทธศาสตร์ที่ 2 การพัฒนาคนและสังคมที่มีคุณภาพ โครงการ การบริหารงบประมาณตามแผนปฏิบัติการ วัตถุประสงค์ เพื่อให้หน่วยงานทุกหน่วยงานใช้เงินงบประมาณ ทันเวลา.
จัดทำโดยด.ช.ณัฐวุฒิ มูลสุมาลย์ ป4.1 เลขที่14
โปรแกรมการคำนวณพื้นที่สามเหลี่ยมมุมฉาก
การประดิษฐ์นาฬิกาแดด
เรื่อง การทำอาหารปลาจากธรรมชาติ
เรื่อง น้ำยาไล่แมลงวัน
โครงการ ส่งเสริมการหารายได้ระหว่างเรียน
โครงงานต่อยอดเทคโนโลยีที่สืบค้นจากเอกสารสิทธิบัตรระดับนานาชาติ
ความร่วมมือเครือข่ายภาคอีสาน กับคุณภาพนมโรงเรียนปี 2553
นมพานิชย์ 63.85% (1,395 ตัน ) นมโรงเรียน 36.15% (790 ตัน ) นมดิบ 2,185 ตัน/วัน.
25 หนทางแห่งความพอเพียง ในภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เพียงพอ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
การผลิตเชื้อรา ไตรโคเดอร์มาชนิดสด
คำควบกล้ำ โดย นางอนงค์นาฏ ลาลุน ครู คศ.1 โรงเรียนบ้านโป่งกลางน้ำ
Story board.
สารเคมีในบ้านเป็นกรดหรือเบส
การกำจัดขยะโดยใช้หลัก 3R
สื่อโฆษณาเพื่อส่งเสริมการขาย
Easy way to Estimate Training Project
การแบ่งหนังสือออกตามลักษณะการจัดทำและความเหมาะสมของผู้อ่านแต่ละกลุ่ม
ห้างหุ้นส่วน ขนมบัดดี้พาเพลิน จำกัด
วิชา งานสีรถยนต์.
สำหรับสาวๆ ที่รักผมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าหาก คิดจะทำสีผมสักครั้ง เชื่อว่าคงไม่มีใครคิด ปุ๊บปั๊บแล้วก็ทำเลยหรอกค่ะ เราก็จะต้อง คิดแล้วคิดอีกว่าทำสีไหนถึงจะออกมาดูดี
การหักเหของแสงในตัวกลางต่างชนิดกัน
หลักการเลือกซื้ออาหาร
กาวมหัศจรรย์จาก.. โฟม.
โครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อยประเทศไทย
ผลงานวิจัยเรื่อง “ การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาการขาย 1 เรื่อง ประเภทของการขาย โดยใช้แบบฝึกทักษะ ของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 1.
สื่อการสอนด้วยโปรมแกรม “Microsoft Multipoint”
หัวข้อย่อย 1. ปัญหาที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากอะไร 2. ส่งผลกระทบต่อสิ่งใดบ้าง 3. มีวิธีการแก้ไขอย่างไร 4. หากไม่ใช้คลอรีนในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำดื่ม ควรเลือกใช้อะไรแทน.
ผู้จัดทำ เด็กหญิงเมธาวิณี ฤาชัย ม.2/4 เลขที่ 44 เด็กหญิงสิรามล เป็งทา ม.2/4 เลขที่ 10 เด็กหญิงกนกอร กาละธรรม ม.2/4 เลขที่ 8 เด็กหญิงหทัยรัตน์ สุตา ม.2/4.
ทฤษฎีพฤติกรรมผู้บริโภค
การแก้ไขปัญหา วิชา เทคโนโลยีและสารสนเทศ
โครงงานวิทยาศาสตร์.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

.::หัวข้อโครงงาน::. การทดสอบนมวัวสด

.::คณะผู้จัดทำ::.

ด.ญ. ณัฐณิชา ผาสุข ม.1/5 เลขที่ 14 ด.ญ. ตวงพร คุปวานิชพงษ์ ม.1/5 เลขที่ 21 ด.ช. ธณภัทร ประสงค์ดี ม.1/5 เลขที่ 23 ด.ญ. บุษกร โตวรรณศิริกำธร ม.1/5 เลขที่ 31 ด.ญ. ปวรรัตน์ อินบำรุง ม.1/5 เลขที่ 34 ด.ญ. เมยาวี ลอยลาวัลย์ ม.1/5 เลขที่ 41

.::แนวคิดของโครงงานนี้::.

เพราะว่า เราต้องการทราบว่า นมที่เราดื่มอยู่ทุกวันนี้ เป็นนมผงผสมน้ำหรือไม่ เพื่อว่า จะได้เลือกดื่มนมที่เป็นนมสดแท้ มีคุณภาพ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป และสามารถรับประโยชน์จากนมที่ซื้อได้อย่างเต็มที่

.::วัตถุประสงค์โครงงาน::.

ต้องการทราบว่านมแต่ละยี่ห้อ เป็นนมผงผสมน้ำหรือไม่ เพื่อให้ทราบว่า นมที่ทาน มีคุณภาพ ให้คุณประโยชน์มากพอหรือไม่ เพื่อทำให้เราสามารถเลือกยี่ห้อนมที่เป็นนมสดเพื่อซื้อมาบริโภค

.::ขั้นตอนการ ดำเนินงาน::.

อุปกรณ์ 1. นมจืดยี่ห้อต่างๆ ในที่นี้เราจะใช้ทั้งหมด 5 ยี่ห้อ ได้แก่ โฟโมสต์ เมจิ ดัชมิลล์ หนองโพ และ นมโรงเรียน

2. แก้วหรือภาชนะใส สำหรับใส่นมที่นำมาทดลอง

วิธีการทดลอง 1. นำนมที่เตรียมมาใส่แก้ว ยี่ห้อละแก้ว อย่าให้ปนกัน

2. นำแก้วที่ใส่นมเอียงให้ได้มุมพอเหมาะ

3. ทำตามข้อ2 แต่เอียงแก้วนมทุกยี่ห้อ

1. สังเกตดูว่า มีคราบนมบริเวณที่เอียงหรือไม่

.::ผลการทดลอง::.

จากการทดลองได้ผลมาว่า ถ้าที่บริเวณที่เอียงมีคราบนมติดอยู่แสดงว่าเป็นนมสด แต่ถ้ามีไม่มีคราบนมอยู่หรือมีน้อยมาก แสดงว่าเป็นนมผงผสมน้ำหรือมีนมสดเพียงน้อยนิด จากการทดลองได้ผลมาว่า นมทุกยี่ห้อที่ทำการทดลองเป็นนมสดจริงเพราะมีคราบนมบริเวณที่เอียงทุกแก้ว จากการทดลองพบว่า นมทั้ง 6 ชนิด มีคราบนมอยู่ที่ข้างแก้วทำให้สรุปได้ว่า

.::ประโยชน์ที่ได้รับ::.

ได้รู้ว่า นมทั้ง 6 ยี่ห้อ เป็นนมสดทั้งหมด ดังนั้น นมทั้งหมดสามารถดื่มได้อย่างมั่นใจว่านมที่เรานำมาดื่มนั้นเป็นนมโคสดแท้จริงๆ