งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สำหรับสาวๆ ที่รักผมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าหาก คิดจะทำสีผมสักครั้ง เชื่อว่าคงไม่มีใครคิด ปุ๊บปั๊บแล้วก็ทำเลยหรอกค่ะ เราก็จะต้อง คิดแล้วคิดอีกว่าทำสีไหนถึงจะออกมาดูดี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สำหรับสาวๆ ที่รักผมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าหาก คิดจะทำสีผมสักครั้ง เชื่อว่าคงไม่มีใครคิด ปุ๊บปั๊บแล้วก็ทำเลยหรอกค่ะ เราก็จะต้อง คิดแล้วคิดอีกว่าทำสีไหนถึงจะออกมาดูดี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 สำหรับสาวๆ ที่รักผมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าหาก คิดจะทำสีผมสักครั้ง เชื่อว่าคงไม่มีใครคิด ปุ๊บปั๊บแล้วก็ทำเลยหรอกค่ะ เราก็จะต้อง คิดแล้วคิดอีกว่าทำสีไหนถึงจะออกมาดูดี เพราะการทำสีผมในแต่ละครั้งนั้น สุขภาพ ผมของเราจะถูกทำลายเนื่องจากสารเคมี ในน้ำยาทำสีผม ดังนั้นก่อนที่เราจะทำสีผม จริง เราจึงควรที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ สีผมให้ดีซะก่อน...

3 แต่ถ้าสาวๆ ยังไม่ มีไอเดียเกี่ยวกับ การทำสีผมว่า จะต้องทำยังไง บ้าง และต้องเริ่ม จากการหาข้อมูล เรื่องอะไรก่อนล่ะก็ วันนี้พี่เหมี่ยวก็มี ข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ เรื่องที่สาวๆ ควรรู้ ก่อนทำสีผม มา ฝากค่ะ

4 1. สีผมจะสวยอย่างในแบบที่เราดูในนิตยสาร หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสีผมธรรมชาติของเราด้วย... ข้อเท็จจริงนี้พี่เหมี่ยวพิสูจน์มาแล้วด้วย ตัวเอง ครั้งแรกที่ทำสีผมนั้น พี่เหมี่ยวเลือกสี น้ำตาลประกายทอง โดยที่ก่อนทำก็เลือกสีผม ไปอย่างดีให้ที่ร้านทำให้ ปรากฎว่าทำออก มาแล้วสีผมไม่ชัดเหมือนกับที่เราคิดไว้ พี่ช่าง ทำผมให้เหตุผลว่า สีผมธรรมชาตินั้นมีผลต่อ การทำสีผม ถึงแม้เราจะเลือกสีเดียวกับในแบบ ที่เราดูมาให้ทำ แต่ถ้าสีผมธรรมชาติเราเข้มหรื อ่อนเกินไป สีที่ได้หลังการทำก็จะแตกต่างกัน ดังนั้นเราจะต้องพิจารณาจากสีผมธรรมชาติ ของเราด้วยว่าเป็นสีอะไร ( ถ้าผมสีเข้มมากอาจ ทำให้ทำสีผมติดได้ยากกว่าปกติ )

5

6 2. สีผมที่ทำจะมีผล ต่อสีผิว... สำหรับสาวผิว ขาว เหลือง สีที่เหมาะคือ สีน้ำตาล บลอนด์ทอง น้ำตาลประกายส้ม บลอนด์ประกายส้ม ส่วน สาวผิวแทน น้ำผึ้ง หรือ คล้ำ สีที่เหมาะคือ ดำ น้ำตาลเข้ม น้ำตาลฝุ่น น้ำตาลแดง หลีกเลี่ยงสี แดง เหลือง หรือทองค่ะ ( เพราะว่าถ้าทำแล้วจะดูส ก๊อยมากๆ เลยทีเดียว !!)

7 3. ต้องทำใจไว้ก่อนกว่า หลังทำสีผม ของเราจะแห้งเสีย... ซึ่งถือว่าเป็นเรื่อง ปกติ ดังนั้นหลังทำสีผมเราจึงต้องให้ ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพผมเป็น อย่างมาก ควรทำทรีตเมนต์ผมอย่าง สม่ำเสมอ อบไอน้ำบ้างเดือนละ 1-2 ครั้ง นอกจากนี้ยังต้องให้ความสำคัญกับการ ดูแลปลายผมเป็นพิเศษด้วย เพราะจะแห้ง แตกปลายมากกว่าปกติ

8

9 4. คุณภาพของน้ำยาทำสีผมเป็นสิ่ง สำคัญมาก... ถ้าไม่แน่ใจว่าร้านทำผมที่ เราจะไปทำนั้นใช้น้ำยาทำสีผมที่มีคุณภาพ พอหรือไม่ ให้เราไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และซื้อน้ำยาทำสีผมไปให้ที่ร้านทำให้ เพราะอย่างน้อยเราจะได้แน่ใจว่าน้ำยาที่ใช้ ทำสีผมเรานั้นมีคุณภาพและปลอดภัยพอ แต่ถ้าหากมั่นใจในร้านที่จะไปทำ เราก็ อาจจะใช้น้ำยาทำสีของที่ร้านก็ได้ เพราะ ช่างทำผมอาจจะมีสารผสมสีใหม่ให้เรา เพื่อที่สีที่ได้จะได้เข้ากับสีผมธรรมชาติ ของเรา

10

11 5. ถ้าไม่อยากทำสีผมที่ร้าน เราก็ทำที่บ้านเอง ได้... เดี๋ยวนี้เค้ามีผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมชนิดที่ เป็นยาสระผมมาวางขายกันแล้ว ผลิตภัณฑ์ ประเภทนี้จะมีไฮโดรเยนต่ำ ไม่ทำลายหนัง ศรีษะของเราล่ะ สาวๆ อาจจะลองซื้อมาทำเอง เล่นๆ ดูก่อนก็ได้ รับรองว่าไม่ยากค่ะ มี รายละเอียดวิธีทำเขียนไว้ที่ข้างกล่องแบบระ เอียดยิบ ลองทำเองดูก่อนก็ได้ค่ะว่าเวิร์กหรือไม่ เวิร์ก จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ไปทำที่ร้านยังไง ล่ะ

12

13 6. ถ้าอยู่ในวัยเรียนไม่ควรทำสีผม !!!... อันนี้ขอห้ามไว้เลยนะคะ สาวๆ ทั้งหลายที่ยัง ไม่พ้นช่วงมัธยมปลายไม่ควรทำสีผม เด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ดูแก่กว่าวัย แล้ว ยังผิดกฎโรงเรียนอีกด้วยค่ะ ส่วนพี่ๆ ที่ เรียนมหาวิทยาลัยแล้วทำสีผมได้เต็มที่ไม่มี ใครห้ามค่ะ แต่ระวังอย่าทำสีผมแรงเกินไป ล่ะ เพราะบางครั้งอาจารย์บางคนเขาอาจจะ ไม่ปลื้มเอาก็ได้นะ !

14

15


ดาวน์โหลด ppt สำหรับสาวๆ ที่รักผมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าหาก คิดจะทำสีผมสักครั้ง เชื่อว่าคงไม่มีใครคิด ปุ๊บปั๊บแล้วก็ทำเลยหรอกค่ะ เราก็จะต้อง คิดแล้วคิดอีกว่าทำสีไหนถึงจะออกมาดูดี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google