โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เรื่อง การบริหารจิตเพื่อสุขภาพ
Advertisements

สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
ไปรษณีย์หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
สื่อประกอบการเรียนรู้
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
สรุปผลการประชุม สถานะสุขภาพ
เอกสารเคมี Chemistry Literature
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
โครงงานสุขศึกษาและพลศึกษาเรื่อง ปปัญจธรรม3และการกระทำของวัยรุ่น เสนอ อาจารย์ ทัศนีย์ ไชยเจริญ อาจารย์ ศราวุธ ไชยเจริญ โดย ด.ช.ภาณุพงศ์ รักเชื้อ.
เรื่อง ไม้ไผ่ในชุมชนของเรา
เรื่อง วัฏฏะ 3 อาหารเสริมของวัยรุ่น
ระบบสุริยะ (โลกและดวงอาทิตย์)
บทที่ 2.
การส่งค่าและการเก็บค่า (ต่อ... )
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพี่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
การเจริญเติบโตของวัยรุ่น
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานกินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานสุขภาพ รายชื่อผู้จัดทำ ด.ญ. กนกภรณ์ คุ้มโนนคร้อ ม.1/5 เลขที่ 1
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงการกินอยู่อย่างพอเพียง
โครงงานสุขภาพ สมาชิกกลุ่ม ฟิชโช 1. ด.ญ.กัญญาณัฐ โอบอ้อม เลขที่ 5 ม.1/15 2. ด.ช.ชลกวิน วัตรศิริทรัพย์ เลขที่ 12 ม.1/15 3. ด.ช.ธณัติ คิว เลขที่ 18 ม.1/15.
กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
เรื่อง โครงงานสุขภาพ กลุ่ม C.A.L.I.N สมาชิก:
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
การดูแลการเจริญ เติบโต ในวัยรุ่น
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานสุขศึกษา กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพ ที่ดี
การพัฒนาการทางกาย ของวัยรุ่น.
ชื่อโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของกลุ่มเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
แนวทางการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม
“การกำหนดวัตถุประสงค์”
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
‎7.อย่าด่วนเชื่อด้วยการตรึกตามอาการ
การประเมินภาวะโภชนาการ ในผู้ที่เป็นเบาหวาน
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ
เด็กผอม – เด็กอ้วน ล้วนเป็นปัญหาของชาติ
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
วิธีคิดวิธีวิเคราะห์ วิจารณ์งานประพันธ์จึง มีลักษณะดังนี้
การบูรณาการกับกิจกรรมเชิงรุก
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
เกณฑ์การประเมินมาตรฐาน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับ
วิสัยทัศน์ อบต. หนองหญ้า “ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาแหล่งน้ำ เสริมสร้างคุณภาพชีวิต ชุมชนเข้มแข็ง แหล่งท่องเที่ยวก้าวไกล สืบสานวัฒนธรรมไทย การบริหาร โปร่งใส.
องค์กรไร้พุง โรงพยาบาลภูเวียง.
โรคเบาหวาน ภ.
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
นโยบายองค์การบริหารส่วนตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เรื่อง การสร้างสุขภาพประชาชน ในเขต อบต. ศิลา “ คนศิลากินดี อยู่ดี สุขภาพแข็งแรง ไม่มี ภาวะอ้วนลงพุง.
Singapore สิงคโปร์.
สาเหตุของโรคอ้วนและการแก้ไขปัญหา
เรื่อง แหล่งอิงประวัติศาสตร์ พระพุธทศาสนา วัดเตว็ด กลาง จัดทำโดย นางสาว นันทนา จันทะวาศ ม.6/4 เลขที่ 13 นางสาว อนุตา เพ็งสว่าง ม.6/4 เลขที่ 50.
วิธีการลดน้ำหนัก ด.ช.พีรณัฐ บุญชื่น ม.3/3 เลขที่ 20 เสนอ
โปรแกรมเฝ้าระวัง การเจริญเติบโตของเด็กอายุ 0-18 ปี
การปฏิบัติตัวในวัยรุ่น
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี สมาชิกในกลุ่ม 1. ด.ช. กฤติพงศ์ ทำบุญ ชั้น ม.1/13 เลขที่ 2 3 1 2. ด.ญ. จริยาภรณ์ ทองสกล ชั้น ม.1/13 เลขที่ 6 3. ด.ช. พฤฒิรัตน์ ศรีอมร ชั้น ม.1/13 เลขที่ 26 4 4. ด.ช. พิทวัส เฉิดพูล ชั้น ม.1/13 เลขที่ 29 2 5 5. ด.ญ. วธูสิริ พุทธชาติ ชั้น ม.1/13 เลขที่ 40

บทที่ 1 ปัญหาและสาเหตุ BMI เกณฑ์ปกติ BMI ต่ำกว่าเกณฑ์

บทที่ 2 เอกสารที่เกี่ยวข้อง บทที่ 2 เอกสารที่เกี่ยวข้อง 1 การเปลี่ยนแปลงการเจริญเติบโต 2 แนวทางในการพัฒนาตนเองให้เจริญเติบโตสมวัย 3 อาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่น 4 วิธีการดูแลน้ำหนักตัว 5 วิธีการสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพทางกาย รูปที่ 1 กราฟแสดงเกณฑ์อ้างอิงการเจริญเติบโตของเพศชายอายุ 5-18 ปี รูปที่ 2 กราฟแสดงเกณฑ์อ้างอิงการเจริญเติบโตของเพศหญิงอายุ 5-18 ปี

แผนการเพิ่มน้ำหนักและส่วนสูงของสมาชิกในกลุ่ม บทที่ 3 วิธีดำเนินงาน แผนการเพิ่มน้ำหนักและส่วนสูงของสมาชิกในกลุ่ม Growth Growth Growth ให้สมาชิกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในแต่ละมื้อ ทานให้ครบ 3 มื้อ และมีการเพิ่มอาหารว่างเข้าไปอีก ทานนมให้ครบ 4 มื้อ คือ เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน ทานอาหารที่มีไขมันในอาหาร โดยเลือกอาหารที่มีไขมันสูง เช่น ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ขนมที่ใส่กะทิ และรับประทานอาหารประเภทผัก ผลไม้ ประกอบกันด้วยเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบหมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ จะทำให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น แต่ต้องไม่หักโหมเพราะจะทำให้ร่างกายยิ่งทรุดหนักขึ้น ผอมมากไปอีก เริ่มปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 - 4 มกราคม 2556 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 9 สัปดาห์ ทำการชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูงทุกวันศุกร์ ทำการทดสอบสมรรถภาพทางกายของสมาชิกในกลุ่ม วันที่ 6 มกราคม 2555 นำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์และสรุปผลการเพิ่มน้ำหนักของสมาชิกในกลุ่ม โดยทำการเปรียบเทียบกับข้อมูลเดิมที่มีอยู่

บทที่ 4 ผลการดำเนินงาน Text in here Text in here

บทที่ 5 สรุปและอภิปรายผล ประสบผลสำเร็จ ไม่ประสบผลสำเร็จ น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ผลจากการวางแผนเพิ่มน้ำหนัก ด.ช. พฤฒิรัตน์ ด.ช. กฤติพงศ์ ด.ช. พิทวัส ด.ญ. จริยาภรณ์ ด.ญ. วธูสิริ

ขอบคุณค่ะ/ขอบคุณครับ บรรณานุกรม http://www.psyclin.co.th/new_page_56.htm http://www.panyathai.or.th/wiki/index.php/%E0%B8%A7%E0%B8%B1 %E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99 http://perawich.tripod.com/pe4.htm http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/ 4-5/no12/teen.html http://www.student.chula.ac.th/~53373133/teenagerfood.htm http://110.164.64.133/nutrition/teens.php http://main.ptpk.ac.th/mana_Online/m1/unit3/n3-2.html ขอบคุณค่ะ/ขอบคุณครับ