วิชาโครงการ รหัส & ระดับ ปวช. และ ปวส.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ผู้เสนอ นางประภัสสร แก้วประสาน สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี
Advertisements

ศึกษาพฤติกรรมการเรียนรายวิชาพิมพ์ดีดอังกฤษ 1 ของนักเรียน
ระบบสารสนเทศทางธุรกิจ (Business Information Systems)
การเขียนโครงร่างวิจัย
อ. สิริพร มีนะนันทน์ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา
ชื่อผู้สอน : นางฐิติมา พิริยะ
โดย นางสาวนิภาพร เถาคำแก้ว วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.)
ผู้วิจัย นายมณัฐ เฮ่ประโคน
ชื่อเรื่อง : ศึกษาผลการจัดการเรียนรู้ ในรายวิชาการบัญชีบริหาร ด้วยวิธีการเรียนรู้แบบกลุ่มคละผลสัมฤทธิ์ STAD ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยใช้สถานการณ์จำลองการวางแผนงบประมาณในธุรกิจการผลิตเฟอร์นิเจอร์
อัตราบรรจุ ข้าราชการ 2625 พนักงานราชการ 99 ลูกจ้างประจำ 77 รวม 4241 อัตราว่าง จำนวน 1 อัตรา ตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ มาช่วย ราชการ น. ส. สุริยา.
สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด
ผู้รับผิดชอบ ผลผลิต ฝ่ายบริหารทั่วไป
พังงา นางสาวอัญชลี ตันวานิช สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด
LOGO การคำนวณต้นทุนผลผลิต ของปีงบประมาณ 2553 โดย นายธีรชาติ พันธุ์หอม หัวหน้าฝ่ายแผนงานและ งบประมาณด้านก่อสร้าง คณะทำงานต้นทุนผลผลิตสำนัก ชลประทานที่ 11.
อัตราบรรจุ ข้าราชการ 2623 พนักงานราชการ 99 ลูกจ้างประจำ 77 รวม 4239 อัตราว่าง จำนวน 3 อัตรา ( ชำนาญการพิเศษ = 2 ชำนาญการ = 1) มาช่วย ราชการ น. ส. สุริยา.
โครงงานเว็บไซต์ภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดอุทัยธานี
การรายงานผลการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ
การบริหารการค้าปลีกและการค้าส่ง
ประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาบริการกลุ่มวัยรุ่น ปี 2558 วันที่ 15 มิถุนายน 2558 ณ ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จำกัด.
กลุ่ม 6 ผลการประชุมระดมความ คิดเห็น เพื่อกำหนดทิศทางก้าวใหม่ ในการให้บริการ : ฝึกอบรมนักวิทยาศาสตร์ ห้องปฏิบัติการ.
อัตร า บรร จุ ข้าราชการ 44 พนักงาน ราชการ 33 ลูกจ้าง -- รวม 77 อัตราว่าง พนักงานราชการ 3 มาช่วย ราชการ ถูกยืมตัว ลาเรียน ผอ. สำนักงานวิเทศ สัมพันธ์ (1/1)
การประเมินผลโครงการ คปสอ.คลองใหญ่.
บทที่ 1 ความหมายและแนวคิดของการวิจัยการตลาด
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 39 สำนักงานคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน 16 พฤษภาคม 2558 ณ โรงแรมน่านเจ้า จังหวัดพิษณุโลก การประชุมชี้แจง เรื่อง.
นาย สรวิศ เตธัญญวรากูล ปวช.3/2 นาย ศิวกร มาลี ปวช.3/2.
บัญชี อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มออมทรัพย์ เพื่อการผลิต นายยงยุทธ พันตารักษ์ พัฒนาการอำเภอเมือง พิจิตร จังหวัดพิจิตร.
ทิศทางการตลาด และ การ สนับสนุนเกษตร อินทรีย์ โดย น. ส. สุทัศนีย์ ราช เรืองระบิน รองอธิบดี กรมการค้าภายใน.
ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ โรงเรียนอนุบาลนาแกผดุงราชกิจเจริญ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครพนม เขต ๑ ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ.
โดย... นายวินิจ รักชาติ อดีตผู้อำนวยการ สำนักงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม จังหวัด กาญจนบุรี
ระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน ผอ.กลุ่มงานมาตรฐานการพัฒนาชุมชน
หน่วยที่ 1 ข้อมูลทางการตลาด. สาระการเรียนรู้ 1. ความหมายของข้อมูลทางการตลาด 2. ความสำคัญของข้อมูลทางการตลาด 3. ประโยชน์ของข้อมูลทางการตลาด 4. ข้อจำกัดในการหาข้อมูลทาง.
การพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน (Quality of Work Life)
การบันทึกรายการค้าในสมุดบัญชี
เรื่อง ความพึงพอใจต่อการให้บริการห้องสมุด
งาน Road Map ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรปี 2560
เรื่อง ศึกษาตัวกลางที่เหมาะสมกับการชุบแข็งของเหล็กกล้าคาร์บอน
กรณีศึกษา : นักเรียน ระดับ ปวช.2 สาขาวิชาการบัญชี
กรอบอัตรากำลังของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2)
งานสังคมครั้งที่ 1 เรื่อง การเก็บข้อมูลประวัติหมู่บ้าน ชุมชน วิถีชุมชน
วิธีการกรอกแบบเสนอโครงการในไฟล์ Power point นี้
บทที่ 5 ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารทรัพยากรมนุษย์
การประเมินผลการปฏิบัติงาน
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
การประเมินผลการปฏิบัติงาน
การประเมินวิทยฐานะ (ว 21/2560)
ฝ่ายการดำเนินงานในโรงแรม
ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๐ ผู้สอน : คุณครูภาคภูมิ คล้ายทอง
กลุ่มเกษตรกร.
การประเมินผลการปฏิบัติงาน
การประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการศึกษาด้านการสอบด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-based Assessment) การรู้เรื่องการอ่าน ด้านคณิตศาสตร์และด้านวิทยาศาสตร์
รูปแบบ และ ประโยชน์การขายสินค้าออนไลน์
แผนการตลาดสำหรับ [ชื่อผลิตภัณฑ์]
SMS News Distribute Service
YRC LANNA LOCAL WISHDOM
บทที่ 4 หลักทฤษฎีและปฏิบัติการธุรกิจ ผศ.ญาลดา พรประเสริฐ
มาฝึกสมองกันครับ.
โครงงานกระปุกออมสินจากกะลามะพร้าว
วัสดุและเทคนิค ทางการออกแบบ อ.สุวิธธ์ สาดสังข์ ( Material and
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
ภูมิศาสตร์การท่องเที่ยว
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
ISO ย่อมาจาก International Organization for Standardization คือ องค์การมาตรฐานสากล หรือองค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการมาตรฐาน เป็นองค์กรที่ออกมาตรฐานต่างๆ.
งานวิจัยในชั้นเรียน ผู้วิจัย นางสาวนนทกานต์ ลีอุดมวงษ์ .
Supply Chain Management
กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร
อ.ชิดชม กันจุฬา (ผู้สอน)
การจัดการความรู้ สำนักชลประทานที่ 15
รายงานการประเมินตนเองของสถานศึกษา Self – Assessment Report
มารู้จักและมีส่วนร่วมในกิจกรรม CSR ของ สศช. กันเถอะ
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่
ใบสำเนางานนำเสนอ:

วิชาโครงการ รหัส 2201-5001 & 3204-6001 ระดับ ปวช. และ ปวส. วิชาโครงการ รหัส 2201-5001 & 3204-6001 ระดับ ปวช. และ ปวส. อ.สิทธิ์ชัย ตะสายวา

บทที่ 1 บทนำ หลักการและเหตุผล วัตถุประสงค์ ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ 2 วัตถุประสงค์ 3 ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ 4 ขั้นตอนการดำเนินโครงการ 5 ระยะเวลาและสถานที่ดำเนินงาน 6 งบประมาณและทรัพยากร

บทที่ 1 บทนำ 1.1 หลักการและเหตุผล ประกอบด้วย 3 ย่อหน้าดังนี้ - ย่อหน้าที่ 1 กล่าวถึงเหตุผลของโครงการ เช่น ประวัติความเป็นมา เป็นต้น - ย่อหน้าที่ 2 กล่าวถึงโครงการที่ทำ เช่น สินค้ามีลักษณะอย่างไร มีข้อดี อย่างไร - ย่อหน้าที่ 3 เป็นการกล่าวสรุปว่าจะทำโครงการเกี่ยวกับอะไร ด้วยกระบวนการอย่างไร

บทที่ 1 บทนำ 1.1 หลักการและเหตุผล (ตัวอย่าง) ย่อหน้าที่ 1 กล่าวถึงเหตุผลของโครงการ เช่น ประวัติความเป็นมา เป็นต้น ขนมไทยนั้นเกิดมีมานานแล้วตั้งแต่ประเทศไทยยังเป็นสยามประเทศ ซึ่งสมัยนั้นได้ติดต่อ ค้าขายกับต่างชาติ โดยมีการแลกเปลี่ยนติดต่อกันทั้งทางด้านสินค้าและวัฒนธรรม ขนมไทยในยุคแรกๆ เป็นเพียงนำข้าวไปตำหรือโม่ให้ได้แป้ง และนำไปผสมกับน้ำตาล หรือมะพร้าว เพื่อทำเป็นขนม แต่หลังจากการติดต่อค้าขายกับต่างชาติ วัฒนธรรมด้านอาหารของต่างชาติก็เข้ามามีอิทธิพลกับอาหารไทยมากขึ้น ขนมก็ด้วยเช่นกัน ขนมไทย จึงมีความหลากหลายมากขึ้น จนปัจจุบันยังยากที่จะแยกออกว่า ขนมใดคือขนมไทยแท้ (ที่มา :: http://www.ezythaicooking.com/thai_dessert/history_of_thai_dessert.html)

บทที่ 1 บทนำ 1.1 หลักการและเหตุผล (ตัวอย่าง) ย่อหน้าที่ 2 กล่าวถึงโครงการที่ทำ เช่น ลักษณะการดำเนินกิจการ ปัจจุบันร้านบ้านขนมหวานไทย ได้ดำเนินกิจการมาเป็นเวลา 2 ปี โดยมีการจำหน่ายขนมหวานไทย เช่น วุ้นกะทิ ข้าวเหนียวมะม่วง สังขยาใบเตย ทับทิมกรอบ สังขยาฟักทอง ลูกชุบ หม้อแกง เป็นต้น ระยะแรกในการดำเนินกิจการขายขนมไทย ทางร้านบ้านขนมหวานไทยนั้นได้ทำชั้นวางสินค้า ขายหน้าร้าน ทำให้ไม่ทราบถึงยอดขาย กระบวนการจัดทำบัญชี รายรับ-รายจ่ายในแต่ละเดือน และมียอดสั่งจองสินค้าน้อย ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะว่าการขายขนมไทยยังเป็นแบบขายหน้าร้าน

บทที่ 1 บทนำ 1.1 หลักการและเหตุผล (ตัวอย่าง) ย่อหน้าที่ 3 เป็นการกล่าวสรุปว่าจะทำโครงการเกี่ยวกับอะไร ด้วยกระบวนการอย่างไร ดังนั้นทางผู้จัดทำโครงการจึงมีความสนใจเกี่ยวกับการทำขนมหวานไทยของร้านบ้านขนมหวานไทย โดยจะทำการผลิตสินค้า การจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางการจำหน่ายสินค้าด้านต่างๆ การจัดทำบัญชีผ่านกระบวนการทางบัญชีในการทำรายรับ-รายจ่าย ของร้านบ้านขนมไทย และได้ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคต่อความพึงพอใจเป็นสำคัญ

บทที่ 1 บทนำ 1.2 วัตถุประสงค์ 1.2.1 เพื่อ………….…………… ในการกำหนดวัตถุประสงค์ นั้น จำเป็นต้องระบุจาก หลักการและเหตุตามที่เราได้สรุปแล้วว่า จะทำเกี่ยวกับอะไรและทำอย่างไรบ้าง โดยผ่านกระบวนการอย่างไร 1.2.1 เพื่อ………….…………… 1.2.2 เพื่อ………………………. 1.2.3 เพื่อ………………………. 1.2.4 เพื่อ……………………….

บทที่ 1 บทนำ 1.2 วัตถุประสงค์ (ตัวอย่าง) 1.2.1 เพื่อผลิตขนมหวานไทย และช่องทางการจำหน่ายสินค้า 1.2.2 เพื่อจัดทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย 1.2.3 เพื่อหารายได้ระหว่างเรียน และฝึกประสบการณ์จากการทำธุรกิจ 1.2.4 เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคต่อสินค้าและบริการ

บทที่ 1 บทนำ 1.3 ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ ในการกำหนดประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ นั้น จะต้องดูจากวัตถุประสงค์ที่กำหนดว่ามีกี่ ข้อ และอะไรบ้าง 1.3.1 ได้........................................ 1.3.2 ได้......................................... 1.3.3 ได้......................................... 1.3.4 ได้........................................

บทที่ 1 บทนำ 1.3 ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ (ตัวอย่าง) 1.3.1 ได้ขนมหวานไทย และช่องทางการจำหน่ายสินค้า 1.3.2 ได้ทราบถึงบัญชีรายรับ – รายจ่าย 1.3.3 ได้รายได้ระหว่างเรียน และฝึกประสบการณ์จากการทำธุรกิจ 1.3.4 ได้รู้ความพึงพอใจของผู้บริโภคต่อสินค้าและบริการ

บทที่ 1 บทนำ 1.4 ขั้นตอนการดำเนินโครงการ ขั้นเตรียมการ ขั้นดำเนินการ 14.1 ขั้นดำเนินการ 1.4.2 ขั้นนำเสนอโครงการ 1.4.3

4.ศึกษาค้นคว้าจากแหล่งการเรียนรู้ 1.เลือกสมาชิกภายในกลุ่ม บทที่ 1 บทนำ 1.4 ขั้นตอนการดำเนินโครงการ 1.4.1 ขั้นเตรียมการ 4.ศึกษาค้นคว้าจากแหล่งการเรียนรู้ 5.เขียนเค้าโครง 1.เลือกสมาชิกภายในกลุ่ม 1.4.1 2.เลือกโครงการ 3.ขออนุมัติโครงการ

1.นำเสนอข้อมูลต่อคณะกรรมการ บทที่ 1 บทนำ 1.4 ขั้นตอนการดำเนินโครงการ 1.4.3 ขั้นนำเสนอ 1.นำเสนอข้อมูลต่อคณะกรรมการ 1.4.3 2.ส่งรูปเล่มโครง

บทที่ 1 บทนำ 1.4 ขั้นตอนการดำเนินโครงการ (ตัวอย่าง) สัปดาห์ ขั้นตอน ดำเนินโครงการ 2558 พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย. 1 2 3 4 1.4.1 ขั้นเตรียมการ 1.เลือกสมาชิกภายในกลุ่ม 2.ประชุมวางแผนเลือกโครงการ 3.ขออนุมัติโครงการ 4.ศึกษาความรู้จากแหล่งเรียนรู้ 5.เขียนเค้าโครง 1.4.2 ขั้นดำเนินการ 1. สำรวจลักษณะของกิจการ 2.เริ่มดำเนินตามโครงการ 3.การจำหน่ายสินค้า 4.ติดตามผลตามโครงการ 5.การจัดทำบัญชี 1.4.3 ขั้นนำเสนอโครงการ 1.นำเสนอข้อมูลต่อคณะกรรมการ 2.ส่งรูปเล่มโครงการ

บทที่ 1 บทนำ 1.5 ระยะเวลาและสถานที่ดำเนินการ ระยะเวลา 1.5.1 ภาคเรียนที่ ..... ปีการศึกษา ....... ตั้งแต่วันที่ ........ ถึง ................... สถานที่ดำเนินการ 1.5.2 บ้าน …….. ที่ตั้ง ……………………………… วิทยาลัย………………………………………..

บทที่ 1 บทนำ 1.5 ระยะเวลาและสถานที่ดำเนินการ (ตัวอย่าง) ระยะเวลา 1.5.1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. 2558 ถึง 30 กันยายน 2558 สถานที่ดำเนินการ 1.5.2 บ้าน …….. ที่ตั้ง ……………………………… วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการสกลนคร

บรรณานุกรม http://www.ezythaicooking.com/thai_dessert/history_of_thai_dessert.html)

จบการบรรยาย