การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย (primary GMP)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
Advertisements

การพัฒนาสุขภาพกลุ่มวัยทำงาน
เป้าหมาย ร้อยละ 98 ตัวชี้วัด ยุทธศาสตร์ที่ 2 บริการเฉพาะ ข้อที่ 25 ร้อยละความสำเร็จของข้อร้องเรียนของผู้บริโภค ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ ได้รับการแก้ไขภายในระยะเวลาตามที่กำหนด.
โครงการพัฒนาศักยภาพ เครือข่าย เจ้าพนักงานตามกฎหมาย การสาธารณสุข ( ปี 2551) โดย ศูนย์บริหารกฎหมาย สาธารณสุข และศูนย์อนามัยที่
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4467 ( พ. ศ. 2555) ออกตามความใน พระราชบัญญัติมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม.
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ยาอันตราย ฉบับที่ 24 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา 19 กันยายน 2554.
เกณฑ์การประเมินผลตัวชี้วัด มิติการประเมินประสิทธิผล
ผู้รับผิดชอบ ผลผลิต ฝ่ายบริหารทั่วไป
1. 2 กิจกรรมหลัก ส่งเสริมและพัฒนา องค์กรและเกษตรกร ที่ตัวชี้วัด หน่วยนับ แผนผล % หมายเหตุ 1 สหกรณ์ผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง กลุ่มเกษตรกรผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง.
ตรวจการสหกรณ์ ปกติ เจ้าภาพ กจส./ กลุ่มส่งเสริม ดำเนินการแล้วอยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่ดำเนินการ จัดทำคำสั่งแต่งตั้ง ผู้ตรวจการ 1 ติดตามประเมินผล รวบรวมรายงาน.
กิจกรร ม 1 กิจกรร ม 3 กิจกรร ม 2 ส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจของสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร กิจกรรมแผนผลร้อยละ 1. สหกรณ์ / กลุ่มเกษตรกรได้รับการส่งเสริมและ พัฒนาธุรกิจ.
การเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
การบูรณาการยุทธศาสตร์สุขภาพ ด้านพัฒนาระบบการคุ้มครองผู้บริโภค
ประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาบริการกลุ่มวัยรุ่น ปี 2558 วันที่ 15 มิถุนายน 2558 ณ ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จำกัด.
จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 6 – 7 กรกฎาคม 2558
อำเภอควบคุมยาสูบและเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์เข้มแข็ง ปี 2556
Royal project and Government project พระบิดาแห่งชาวโคนมไทย.
เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายแยกตามยุทธศาสตร์ ปี 2559 คบสจ. รวมคบสจ. ยุทธศาสตร์ที่ 1 ยุทธศาสตร์ที่ 2 ยุทธศาสตร์ที่ 3 รวม ค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ 18,180,2062,202,89623,521,07543,904,177.
LOGO สรุปผลงานของกลุ่ม งานนิติการ ในรอบปีงบประมาณ ๒๕๕๘.
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประเด็น / ตัวชี้วัดผลงาน 1. การกำกับดูแลคุณภาพน้ำบริโภคในภาชนะ.
สำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข.
แผนการตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข กรณีปกติ เขตสุขภาพ ที่ 2.
ทิศทางการนำระบบบริหาร จัดการคลังข้อสอบ และการทดสอบมาตรฐานฝีมือ แรงงาน ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์สู่หน่วย ปฏิบัติ โดย วรรณี โกมลกวิน ผู้อำนวยการกลุ่มงานกำหนด.
ทิศทางการตลาด และ การ สนับสนุนเกษตร อินทรีย์ โดย น. ส. สุทัศนีย์ ราช เรืองระบิน รองอธิบดี กรมการค้าภายใน.
สถานการณ์ด้านอนามัย สิ่งแวดล้อม. สถานการณ์การออกเทศบัญญัติ / ข้อกำหนด เทศ บัญญัติ / ข้อกำหน ด กาฬสินธุ์ (%) ขอนแก่ น (%) มหาสารคา ม (%) ร้อยเอ็ ด (%)
โดย นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข “เรียนรู้ สิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์” นโยบายการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย.
แผนยุทธศาสตร์การคุ้มครองผู้บริโภคแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ )
การลงทะเบียนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP
ระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน ผอ.กลุ่มงานมาตรฐานการพัฒนาชุมชน
วาระที่ สรุปผลการปฏิบัติงาน ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2559
หน่วยที่ 1 ข้อมูลทางการตลาด. สาระการเรียนรู้ 1. ความหมายของข้อมูลทางการตลาด 2. ความสำคัญของข้อมูลทางการตลาด 3. ประโยชน์ของข้อมูลทางการตลาด 4. ข้อจำกัดในการหาข้อมูลทาง.
การพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน (Quality of Work Life)
ประกาศคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เรื่อง กำหนดระยะห่างที่ตั้งโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลม และขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง สำหรับผู้ประกอบกิจการผลิตไฟฟ้าพลังงานลม.
Strategy Map สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร12
ระบบคุ้มครองผู้บริโภค
ข้อกำหนด/มาตรฐาน ด้านสุขาภิบาลอาหาร
คณะที่ 4 พัฒนาระบบสนับสนุนด้านสุขภาพ
กลุ่มเป้าหมาย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 76 จังหวัด ค่าเป้าหมาย
ส้วมสะอาดในร้านอาหาร
ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน
ยุทธศาสตร์ ที่ 1 Promotion, Prevention & Protection Excellence
ยินดีต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์) และคณะ ในโอกาสตรวจเยี่ยมจังหวัดตาก วันที่ กรกฎาคม 2558.
แนวทางการดำเนินงานเพื่อผู้สูงอายุ
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
วาระที่ 3.4 แนวทางการปฏิบัติงานโครงการตามนโยบาย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
แนวทางปฏิบัติ กรมป่าไม้
EB9 หน่วยงานของท่านมีการดำเนินการเพื่อป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนในหน่วยงานอย่างไร (1) มีการวิเคราะห์ความเสี่ยงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานที่อาจเกิดผลประโยชน์ทับซ้อน.
กลุ่มเกษตรกร.
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2560
ตัวชี้วัด : ระดับความสำเร็จขององค์กรปกครอง
ปี 2560 ปฏิทินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส
เรื่อง การใช้งานระบบ Survey license
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 7 ธันวาคม 2561
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง
แนวปฏิบัติ การจัดสวัสดิการภายในส่วนราชการ
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าวปลอดภัยและการบริหารจัดการเชิงคุณภาพ
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
จังหวัดสมุทรปราการ.
การสืบค้นข้อมูลเลขทะเบียน ผลิตภัณฑ์สุขภาพ
โครงการ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
สรุปผลการดำเนินงานการใช้ยาอย่างสมเหตุผล (RDU) ไตรมาส 4 ปีงบประมาณ 2560
โครงการยกระดับคุณภาพผู้เรียน ในการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ (NT/O-NET)
การประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบ ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
ข้อมูลนำเสนอโครงการ ประจำปีงบประมาณ 2562
การประชุมคณะทำงานพัฒนามาตรฐานงานเภสัชกรรมในโรงพยาบาล และหน่วยบริการปฐมภูมิ ครั้งที่ 1/2562 ณ ห้องประชุมเหล็กน้ำพี้
รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2560 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน
กฎหมายระเบียบและนโยบายที่เกี่ยวข้อง
กระดาษทำการ (หลักการและภาคปฏิบัติ)
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย (primary GMP) นางจุรีรัตน์ ห่อเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย ของอาหารและการบริโภคอาหาร วันที่ 21 มกราคม 2556

ที่ยังไม่มีเลข อย. (เลขสารบบอาหาร) อาหารที่ผ่านการแปรรูปเบื้องต้น (อาหารทั่วไป) ที่อยู่ในภาชนะบรรจุพร้อมจำหน่าย ของฝาก อาหารพื้นบ้าน OTOP ที่ยังไม่มีเลข อย. (เลขสารบบอาหาร) ยังไม่มีเกณฑ์ระบบคุณภาพที่ใช้เป็นเครื่องมือในการลดความเสี่ยงจากอันตรายเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค 2

(GMP/ GMP เฉพาะผลิตภัณฑ์) เป้าหมาย : การยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารไทย ครัวไทยสู่ครัวโลก เข้าสู่อาเซียน(AEC) ลดความเสี่ยงอันตรายของอาหารในกลุ่มดังกล่าว ยกระดับมาตรฐานสถานที่ผลิตอาหารสำหรับบริโภคภายในประเทศ เป็นมาตรการเพื่อการกำกับดูแลอาหารนำเข้า/ส่งออกสำหรับรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน INDUSTRIAL มาตรฐาน (GMP/ GMP เฉพาะผลิตภัณฑ์) การผลิตในระดับอุตสาหกรรม มาตรฐาน (GMP) SME การผลิตในระดับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม OTOP ยกระดับมาตรฐาน (primary GMP) การผลิตในระดับครัวเรือนและชุมชน 3 3 3 3

การดำเนินงานโครงการ primary GMP การดำเนินงานที่ผ่านมาของ อย. ออกประกาศ สธ. ฉบับที่ 342 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิตและ เก็บรักษาอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่ายและประกาศ สธ. ฉบับที่ 343 เรื่อง ฉลาก อบรมให้ความรู้เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการ เรื่อง มาตรการทางกฎหมายและ การขออนุญาตสถานที่และผลิตภัณฑ์ จัดงานเชิดชูและประกาศเกียรติคุณสถานประกอบการอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ผู้ประกอบการและ ผู้บริโภคผ่านสื่อต่างๆ 4

แนวทางและวิธีการการทำงาน เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายตัวชี้วัด primary GMP 5

แนวทางการการดำเนินงาน การดำเนินงานโครงการ primary GMP ตัวชี้วัด แนวทางการการดำเนินงาน ตัวชี้วัด เป้าหมาย ร้อยละของผู้ประกอบการอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย (Primary GMP) ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย ร้อยละ 70 1. สำรวจความพร้อมและรวบรวมข้อมูลของสถานที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย 2. ตรวจสถานที่ผลิตที่มายื่นขออนุญาตตาม แนวทางที่กำหนดตามกฎหมาย ได้แก่ - สถานที่ผลิตฯ ตามประกาศสธ.ฉบับที่ 342 พ.ศ.2555 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิต และการเก็บรักษาอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย - ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย ตามประกาศสธ.ฉบับที่ 343 พ.ศ.2555 เรื่อง ฉลาก (ฉบับที่ 3) หมายเหตุ รายใหม่มีผลบังคับใช้ 7 พ.ย. 55 รายเก่ามีผลบังคับใช้ 7 พ.ย. 58 Content Layouts 6 6

การดำเนินงานโครงการ primary GMP การดำเนินงานต่อไปของ อย. จัดอบรมเพื่อพัฒนาความรู้ให้กับเจ้าหน้าที่และภาคีเครือข่าย 4 ภาค จัดตั้งคลินิก Primary GMP เพื่อให้คำปรึกษาในการพัฒนา สถานประกอบการ ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ผู้ประกอบการและผู้บริโภค จัดทำเวปไซด์และพัฒนาระบบฐานข้อมูลสถานประกอบการอาหารแปรรูปฯ ที่เข้าข่ายตามเกณฑ์ Primary GMP 7

การดำเนินงานโครงการ primary GMP การดำเนินงานของจังหวัด การสนับสนุนของ อย. สำรวจความพร้อมและรวบรวมข้อมูล สถานประกอบการที่เข้าข่ายตามเกณฑ์ primary GMP ในจังหวัด คู่มือแนวทางการขออนุญาตสถานที่และเลข สารบบ สื่อประชาสัมพันธ์ จัดอบรมผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่ใน จังหวัด ลงพื้นที่เพื่อให้คำปรึกษาในการพัฒนาสถาน ประกอบการ ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค 8 8

primary GMP พัฒนาอาหารไทย ปลอดภัยสู่อาเซียน ด้วยความปรารถนาดีจาก…. กระทรวงสาธารณสุข 9 9