การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
พัฒนาระบบบริหารจัดการน้ำเพื่อการเกษตร(บูรณาการกระทรวง)
Advertisements

การรายงานผลการปฏิบัติงาน กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์
ตัวชี้วัดกรมส่งเสริมการเกษตร เรื่อง การพัฒนาอาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน(อกม
ณ วันที่ 30 มิถุนายน ของ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำปาง สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำปาง.
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและได้มาตรฐาน ปี ๒๕๕๔
สำนักงานสหกรณ์ จังหวัดกระบี่ รายงาน แผน / ผลการ ปฏิบัติงาน ประจำเดือนเมษายน 2555 กลุ่มส่งเสริมและ พัฒนาธุรกิจสหกรณ์
กลุ่มตรวจการสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดสุพรรณบุรี
1. 2 วาระที่ 1 เรื่องที่ประธานแจ้งให้ที่ประชุมทราบ วาระที่ 2 รับรองรายงานการประชุมครั้งที่ 2/2552 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552 วาระที่ 3 เรื่องเพื่อทราบ.
สำนักงานสหกรณ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ฝ่ายบริหารทั่วไป
อำนาจเจริญ - ว่าง- - ว่าง- - ว่าง - -ว่าง -
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการ กรม สำนักงานสหกรณ์จังหวัด สระบุรี ( กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการ จัดการสหกรณ์ ) ข้อมูล ณ วันที่ 25 ธันวาคม โครงการตามนโยบายรัฐบาล.
ณ 31 พฤษภาคม
ผู้รับผิดชอบ ผลผลิต ฝ่ายบริหารทั่วไป
1. 2 กิจกรรมหลัก ส่งเสริมและพัฒนา องค์กรและเกษตรกร ที่ตัวชี้วัด หน่วยนับ แผนผล % หมายเหตุ 1 สหกรณ์ผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง กลุ่มเกษตรกรผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง.
การติดตามประเมินผล และรายงาน.
นิคมสหกรณ์อ่าวลึก รายงาน แผน / ผลการ ปฏิบัติงาน ประจำเดือนเมษายน 2555.
ติดตามงานผลการปฏิบัติงาน กิจกรรมหลักส่งเสริมและพัฒนา องค์กรและเกษตรกร ปีงบประมาณ พ. ศ กลุ่มงาน / กลุ่มส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดราชบุรี
ตรวจการสหกรณ์ ปกติ เจ้าภาพ กจส./ กลุ่มส่งเสริม ดำเนินการแล้วอยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่ดำเนินการ จัดทำคำสั่งแต่งตั้ง ผู้ตรวจการ 1 ติดตามประเมินผล รวบรวมรายงาน.
1. ตระหนักในคุณค่าของ คุณธรรมจริยธรรม
ประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาบริการกลุ่มวัยรุ่น ปี 2558 วันที่ 15 มิถุนายน 2558 ณ ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จำกัด.
โครงการเมืองเกษตรสีเขียว ปี 2557
การบริหารกองทุนหลักประกัน สุขภาพ ในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ภายใต้ประกาศการดำเนินงาน กองทุนฯปี 2557.
โครงการส่งเสริมการหยุดการ เผาในพื้นที่การเกษตร ปี 2559 กองส่งเสริมโครงการพระราชดำริ การจัดการพื้นที่และ วิศวกรรมเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร.
แผนการตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข กรณีปกติ เขตสุขภาพ ที่ 2.
ทิศทางการตลาด และ การ สนับสนุนเกษตร อินทรีย์ โดย น. ส. สุทัศนีย์ ราช เรืองระบิน รองอธิบดี กรมการค้าภายใน.
1.กิจกรรมสร้างการรับรู้ เนื้อหา :  สร้างการรับรู้เรื่องสถานการณ์น้ำในพื้นที่แต่ละจังหวัด  รายงานความเคลื่อนไหวการเตรียมรับมือสถานการณ์  รณรงค์การใช้น้ำอย่างประหยัด.
การกำกับ ติดตาม ประเมินผล สำนักตรวจและประเมินผล Bureau of Inspection and Evaluation.
ความเป็นมา การส่งเสริมกระบวนการแผนชุมชน
ระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน ผอ.กลุ่มงานมาตรฐานการพัฒนาชุมชน
วาระที่ สรุปผลการปฏิบัติงาน ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2559
การพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน (Quality of Work Life)
ระบบคุ้มครองผู้บริโภค
Design by Agri - Map สำนักงานชลประทานที่ ๘.
แนวทางการปฏิบัติงานตามข้อสั่งการ ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
บทที่ 4 การสร้างเสริมประสิทธิภาพ งานส่งเสริมการเกษตรระดับอำเภอ
ติดตามผลการปฏิบัติงานสำนักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น
วิธีการกรอกแบบเสนอโครงการในไฟล์ Power point นี้
ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
แนวทางการนำเสนอข้อมูลต่อ รวอ. ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560
ผลการปฏิบัติงานกรมตรวจบัญชีสหกรณ์
กลุ่มยุทธศาสตร์ฯ ตัวชี้วัด ของปศุสัตว์อำเภอ รอบที่ ๑/๒๕๖๑ และ รอบที่ ๒/๒๕๖๑ จำนวน ๑๐ ตัวชี้วัด ๑.๑ร้อยละความสำเร็จในการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์
การดำเนินงานเมื่อสิ้นสุดโครงการ
วาระที่ 3.4 แนวทางการปฏิบัติงานโครงการตามนโยบาย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
เป้าหมายจังหวัด TO BE NUMBER ONE
แนวทางปฏิบัติ กรมป่าไม้
“ อสม. 4.0 ”.
ณ ห้องประชุมกองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร
ตัวชี้วัด : ระดับความสำเร็จขององค์กรปกครอง
สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
Logoบริษัท/ รูปโครงการ (ถ้ามี)
2019/4/15 บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบูรณาการ โครงการเมืองเกษตรสีเขียวในระดับพื้นที่ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) 15/04/62.
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าวปลอดภัยและการบริหารจัดการเชิงคุณภาพ
“ถ้าหากบริษัทบุหรี่ต้องหยุดทำการตลาดที่พุ่งเป้าไปที่เด็กๆ บริษัทบุหรี่จะล้มละลายภายใน 25 – 30 ปี เพราะจะไม่มีลูกค้าเพียงพอที่ธุรกิจจะอยู่ได้”
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
จังหวัดสมุทรปราการ.
จุดเริ่มต้นสวนสัตว์ไทย
โครงการพัฒนารูปแบบการดำเนินงานป้องกันควบคุม โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง โดยใช้ชุมชนเป็นฐาน : ชุมชนลดเสี่ยง ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง.
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
การบูรณาการและการบริหาร โครงการส่งเสริมการเกษตรในรูปแบบแปลงใหญ่
รายงานการประเมินตนเองของสถานศึกษา Self – Assessment Report
ระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่
รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2560 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน
4.2.3แผนการปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้กำหนดให้โครงการเมืองเกษตรสีเขียว (Green Agriculture City) เป็นโครงการสำคัญ (Flagship Project) ของกระทรวงฯ เพื่อสร้างความเข้าใจและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในแต่ละพื้นที่โดยชู
กิจกรรมส่งเสริมเกษตรทฤษฎีใหม่
1. ตระหนักในคุณค่าของ คุณธรรมจริยธรรม
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ คณะผู้ตรวจรับรองร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย เลือกใช้สินค้า Q (Q restaurant) ในระดับภูมิภาค วันที่ 17 มีนาคม - 3 เมษายน 2558 ณ จังหวัดน่าน ขอนแก่น กระบี่ แนวทางการตรวจรับรองร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย เลือกใช้สินค้า Q (Q restaurant)

ประเด็น ผลการดำเนินการในปี 2557/ แผนปี 2558 แนวทางการดำเนินงาน การประชาสัมพันธ์ผ่าน Q restaurant application

ผล/แผนการดำเนินงาน ปี 2553-2558 มีร้าน Q restaurant 1,613 แห่ง/สาขา ใน 77 จังหวัด (ข้อมูล 24 ก.พ. 2558) ร้านอาหาร 1,205 แห่ง ร้านหลายสาขา 5 แห่ง 408 สาขา ปี 2557 แผนตรวจร้านใหม่ 388 แห่ง มีร้านผ่านการรับรอง 351 แห่ง (90%) มีการเพิ่มปริมาณวัตถุดิบ จำนวน 36 แห่ง (รวม 53 แห่ง) ปี 2558 แผนตรวจร้านใหม่ มีเป้าหมาย 344 แห่ง /ตรวจติดตาม 972 แห่ง

โครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย เลือกใช้สินค้า Q (Q restaurant) ปี 2558 งบประมาณ จำนวน 2,820,000 บาท ดำเนินการใน 77 จังหวัด มกอช. โอนงบประมาณให้สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด 70 จังหวัด จังหวัดละ 30,000 - 50,000 บาท อีก 6 จังหวัด (จังหวัดเชียงใหม่ ศรีสะเกษ จันทบุรี ราชบุรี พัทลุง และหนองคาย) ได้รับจัดสรรงบประมาณในส่วนของ โครงการเมืองเกษตรสีเขียว กทม. : มกอช. ดำเนินการ

ตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการ เชิงปริมาณ จำนวนร้านอาหารใหม่เพิ่มขึ้น 349 ร้าน จำนวนร้านอาหารที่ผ่านการตรวจติดตาม 100% เชิงคุณภาพ จำนวนร้านอาหารที่ผ่านการรับรองปีที่ผ่านมา มีการเพิ่มวัตถุดิบปลอดภัย ปริมาณวัตถุดิบ 30% (ปี 57 มีจำนวนร้านที่เพิ่มวัตถุดิบ 10%) หรือ จำนวนวัตถุดิบจากแหล่งผลิตคุณภาพ (ฟาร์ม GAP/organic ตลาดสีเขียว ตลาดเกษตรกร) ที่แนะนำให้กับร้านอาหารจัดหาวัตถุดิบเพิ่ม

สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด มกอช. ผลงาน / แผนงาน จัดสรรงบประมาณ/ test kit /เอกสารแผ่นพับ จำนวนผลการตรวจรับรองร้านใหม่ จำนวนตรวจติดตามร้าน ปี 2557 เป้าหมายแผนงานการดำเนินงานปี 2558 ประชาสัมพันธ์/รับสมัครร้าน ตรวจรับรองร้านใหม่ จัดทำป้ายรับรอง จัดส่งตามแบบฟอร์มหน้า 23-24 หนังสือเรียนผู้อำนวยกองนโยบายมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร และ E-mail : qrestaurant@hotmail.co.th ตรวจติดตามร้าน ประชาสัมพันธ์ร้าน ที่ผ่านการรับรอง เว็บไซต์ / Q restaurant Application แนะนำแหล่งผลิตปลอดภัย แหล่งจำหน่าย ให้กับร้าน จัดทำตลาดสีเขียว เพิ่มช่องทางการจำหน่าย ตรวจรับรองร้าน/ประสานงานร่วมกับหน่วยงานนอกสังกัด เช่น สาธารณสุขจังหวัด อปท. จัดส่งข้อมูล&ภาพถ่าย บันทึกใส่แผ่นซีดี ส่งให้ กลุ่มโครงการพิเศษ กองนโยบายฯ/หรือส่งทาง e-mail บูรณาการงานด้านอาหารปลอดภัย แนวทางการดำเนินงาน

ข้อมูลสำหรับ Q restaurant application หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ เว็บไซต์ (ถ้ามี) เวลาเปิด-ปิดบริการ และวันหยุด จัดเก็บพิกัดร้านอาหาร อยู่ในรูปแบบองศาทศนิยม เช่น Latitude : 13.83751 Longitude : 100.588145 ภาพถ่ายเมนูอาหารที่ได้รับการรับรองอย่างน้อย 5 รูป เป็นไฟล์ภาพดิจิตอล (jpeg) ขนาดความละเอียดสูงสุดของกล้อง E-mail : qrestaurant@hotmail.co.th

Q restaurant application การ Download Application สำหรับหาพิกัด ระบบปฏิบัติการ iOS App Store - Application ที่แนะนำคือ “ My GPS Location ” ระบบปฏิบัติการ Android Play Store - Application ที่แนะนำคือ “ GPS coordinates and location ”

ตัวอย่างภาพถ่าย NO!! Good

ติดต่อโครงการ Q restaurant กลุ่มโครงการพิเศษ กองนโยบายมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ 50 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900 โทร 02 561 2277 ต่อ 1353, 1314 e-mail : qrestaurant@hotmail.co.th พจนา เหลือโกศล (กุ้ง) หัวหน้ากลุ่มฯ โทร 08 6352 5044 ID line : kungking7 วัชรพันธ์ ชัยศรี (ไกด์) นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ มือถือ 08 1854 7669 สุรฉัตร บุญเถื่อน (คิม) เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน มือถือ 08 3080 1237

ติดต่อโครงการส่งเสริมการบริโภคและ ใช้วัตถุดิบสินค้า Q (Q market) กองรับรองมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ 50 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900 ธิติมา เนติเวชวิทยา (จิ๊บ) ดารณี ลุสวัสดิ์ (ดาร์) โทร 02 561 2277 ต่อ 1217, 1218 มือถือ 08 90238353 E-mail : krt.acfs@gmail.com

Thank you