กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ศูนย์พัฒนา การเรียนการสอนโรงเรียนในฝัน
Advertisements

“การจัดตั้งสหกรณ์” ง่ายนิดเดียว
 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อ
เกษตรกรรุ่นใหม่ และ Smart Farmer
โดย โครงการช่วยกันสานเพื่อส่งเสริมคุณค่าผู้สูงอายุ
วัตถุประสงค์โครงการ 3.1 สร้างและพัฒนาศักยภาพเครือข่ายโดยการอบรมให้ความรู้ในการสร้างเสริมสุขภาพจิตในครอบครัวและในชุมชน 3.2 พัฒนาตัวอย่างการดำเนินงานสุขภาพจิตในครอบครัวและชุมชนนำไปสู่ชนชนเข้มแข็ง.
โครงการตามแผนปฏิบัติงาน
โครงการ พัฒนาศักยภาพสหกรณ์ แบบเบ็ดเสร็จตามแนวปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
กลุ่มวิเคราะห์ข้อมูลด้านการตลาดและธุรกิจ
สรุปแผน/ผลการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ
วันที่ 10 ตุลาคม 2556 ณ ห้องประชุม ส.ส.ส.
กระบวนการจัดการความรู้
การพัฒนากลุ่มแม่บ้านเกษตรกร เป็นเกษตรกรปราดเปรื่อง (Smart Farmer)
โครงการพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพสูง Talent Management
เส้นทางการพัฒนาเครือข่ายสุขภาพอำเภอ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การปฏิบัติตามแนวทางถ่ายโอนภารกิจฯ จังหวัดเพชรบูรณ์ 1
กลุ่มที่ 1.
การจัดเก็บข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน
กลุ่ม 3 ผู้นำเสนอ นายปรีชา คงเกลี้ยง เกษตรอำเภอเมืองชลบุรี
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กรมฯอบรมการสร้างวิทยากรระดับจังหวัด
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ภารกิจถ่ายโอน บริการข้อมูลและเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการ ผลิต การตลาด เทคโนโลยี
ศูนย์บริการและถ่ายทอด เทคโนโลยีการเกษตร ประจำตำบลช้างทูน อำเภอบ่อ ไร่ จังหวัดตราด.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
แนวปฏิบัติในการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษา
- กรมส่งเสริมการเกษตร -
ระบบส่งเสริมการเกษตร
รายงานการดำเนินงาน โครงการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพผู้ว่างงาน ศูนย์สารสนเทศ.
โครงการสร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ นายสมเกียรติ วิจิตรประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มงานพัฒนากลุ่มยุวเกษตรกร สำนักพัฒนาเกษตรกร สัมมนาเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเกษตร.
พรบ.ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
ศูนย์เรียนรู้การเกษตรพอเพียง ปี 2550 กรมส่งเสริมการเกษตร
โครงการพัฒนาระบบการผลิตและกระจายเมล็ดพันธุ์ข้าวพันธุ์ดี
ระบบส่งเสริมการเกษตร
กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร
โครงการศูนย์เรียนรู้พันธุ์พืชอำเภอ
วิลาวัลย์ วงษ์เกษม ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการผลิตพืชเส้นใยและพืชหัว
โครงการผลักดันการส่งออกกล้วยไม้
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและ ได้มาตรฐาน ปีงบประมาณ 2553
โครงการการพัฒนางานเชิงระบบ โดยกระบวนการวิจัยในงานประจำ (R2R)
โครงการบริหารการจัดการศัตรูพืชและการเขตกรรมเพื่อลดความเสี่ยงให้กับเกษตรกร สำนักพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตร.
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
การสำรวจติดตามสถานการณ์ศัตรูพืช
การจัดการเรียนรู้/ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร
ระบบเตือนภัยศัตรูพืช
รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ฝ่ายวิชาการ
กระบวนงาน การฝึกอบรม ประชุม สัมมนา.
กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร
การชี้แจงตัวชี้วัด ตัวชี้วัดที่ 12 ยุทธศาสตร์ที่ 2 ด้านคุณภาพบริการ ร้อยละของอาเภอที่มีทีม miniMERT, MCATT, SRRT คุณภาพ ธีราภา ธานี พยาบาลวิชาชีพชำนาญ.
พรทิพย์ ศิริภานุมาศ กองแผนงาน กรมควบคุมโรค
ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ โดย ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาระบบบริหาร
ระบบบริการสุขภาพช่องปากปี 2554 ระบบบริการสุขภาพช่องปากปี 2554
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ชี้แจงแนวทาง การช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ในฤดูการผลิต ปี 2557/58
Knowledge Management องค์ความรู้เรื่อง “ การส่งเสริมงานวิสาหกิจชุมชนของสำนักงาน เกษตรอำเภอเมืองราชบุรี ” ความสำคัญ ถอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมงาน.
การดำเนินงาน เพื่อดูแลคุณภาพ ชีวิตเกษตรกร โดย นางสาวมยุรี บุญญาเสนีย์กุล นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร 5 สำนักพัฒนาเกษตรกร กรม ส่งเสริมการเกษตร.
สรุปงานที่ ต้องทำต่อ ศูนย์เทคโนโลยีและการสื่อสาร กองแผนงาน กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริม การเกษตร.
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าข่าเหลือง
โครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดำเนินการในปีงบประมาณ 2553
การออมความดี กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ดำเนินการแล้วอยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่ดำเนินการ ประชุมชี้แจงแนว ทางการดำเนินงาน 1 ติดตามประเมินผล รายงานกรมฯ.
หน่วย เคลื่อนที่เร็ว วัตถุประสงค์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ ศัตรูพืชและลดปัญหาการระบาด ได้ทันต่อเหตุการณ์ เป้าหมาย ครอบคลุมพื้นที่การระบาด ศัตรูพืช 76 จังหวัด.
รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำปี การส่งเสริมพัฒนากลุ่ม อาชีพ ( พื้นฐาน ) เจ้าภาพ กพส. ดำเนินการแล้วอยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่ดำเนินการ สนับสนุนปัจจัยการผลิต.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต

วัตถุประสงค์ 1. เพื่อสร้างช่องทางการระบายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ 1. เพื่อสร้างช่องทางการระบายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ 2. เพื่อสร้างตลาดสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ 3. เพื่อพัฒนาศักยภาพการจัดการตลาดสินค้าเกษตรของเจ้าหน้าที่

เป้าหมาย 1. ดำเนินงานตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย ใน 76 จังหวัดๆ ละ 1 แห่ง 1. ดำเนินงานตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย ใน 76 จังหวัดๆ ละ 1 แห่ง 2. จัดทำเนียบเกษตรกร 3. จัดทำทำเนียบผู้ประกอบการ 4. ส่งเสริมสินค้าเกษตรในตลาดต่างประเทศ

ขั้นตอนการดำเนินงาน 5.1 เชื่อมโยงเครือข่ายการผลิต การตลาด และธุรกิจระดับอำเภอ 5.1.1 ประชุมชี้แจงเจ้าหน้าที่ตำบลเพื่อคัดเลือก กำหนดสินค้าเกษตร 5.1.2 ประชุมเกษตรกรและเครือข่ายผู้ผลิต 5.1.3 รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูล ตามแบบฟอร์มและรายงาน จังหวัด 5.1.4 การเชื่อมโยงสินค้าเกษตร - ประชุมผู้ผลิตและผู้จำหน่าย - จัดทำทำเนียบผู้ผลิตและผู้จำหน่าย - เผยแพร่ข้อมูลสินค้าเกษตร

ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) 5.2 เชื่อมโยงเครือข่ายการผลิต การตลาด และการจัดการตลาดสินค้าเกษตร ในระดับจังหวัด 5.2.1 กำหนดผู้รับผิดชอบ 5.2.2 ตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการตลาดสินค้าเกษตรระดับจังหวัด 5.2.3 วิเคราะห์ฐานข้อมูลการผลิตทุกอำเภอ และจัดทำแผนการตลาด 5.2.4 การเชื่อมโยงสินค้าเกษตร - ประชุมผู้ผลิตและผู้จำหน่าย - จัดทำทำเนียบผู้ผลิตและผู้จำหน่าย - เผยแพร่ข้อมูลผู้ผลิตและผู้จำหน่าย 5.2.5 ส่งข้อมูลฐานการผลิต รวมทั้งทำเนียบผู้ผลิตและจำหน่ายระดับ จังหวัดให้เขต และกรมส่งเสริมการเกษตร

ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) 5.3 เชื่อมโยงเครือข่ายการผลิต การตลาด และการจัดการตลาดสินค้าเกษตร ในระดับเขต 5.3.1 รวบรวม วิเคราะห์ฐานข้อมูลการผลิตระดับจังหวัดภายในเขต 5.3.2 การนำเจ้าหน้าที่จังหวัดภายในเขตศึกษาดูงานการตลาดสินค้าเกษตร ที่มีศักยภาพ 5.4 เพิ่มศักยภาพการจัดการตลาดสินค้าเกษตร 5.4.1 อบรมเจ้าหน้าที่จังหวัด เขต ส่วนกลาง เพื่อเพิ่มศักยภาพการตลาด และโลจิสติก 5.4.2 ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 5.4.3 ดำเนินการจัดการฝึกอบรม และทัศนศึกษาดูงาน 5.4.4 สรุป ประเมินผล และรายงาน

ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) 5.5 การเจรจาธุรกิจส่วนกลาง 5.5.1 วางแผนการจัดการและกำหนดชนิดสินค้าเกษตร 5.5.2 ดำเนินการจัดการเจรจาธุรกิจ และการตกลงการซื้อขายสินค้าเกษตร 5.5.3 สรุป ประเมินผล และรายงาน 5.6 ประชุมสัมมนาผู้ประกอบธุรกิจการตลาดสินค้าเกษตร และหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง 5.6.1 วางแผนการจัดการและกำหนดการประชุมสัมมนาผู้ประกอบธุรกิจการตลาดสินค้าเกษตร 5.6.2 ประชุมนักวิชาการเกี่ยวกับสินค้าเกษตรในรูปแบบของ ready to eat

ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) ขั้นตอนการดำเนินงาน (ต่อ) 5.7 โครงการตลาด Q Farmer Outlet การจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมการจำหน่าย สินค้าและบริโภคสินค้า 5.8 ส่งเสริมสินค้าเกษตรในต่างประเทศ 5.8.1 วางแผนการส่งเสริมสินค้าเกษตรต่างประเทศ 5.8.2 ประสานงานและเตรียมความพร้อม 5.8.3 จัดงานส่งเสริมสินค้าเกษตร และเจรจาธุรกิจ 5.8.4 สรุป ประเมิน และรายงาน