Department of Food Engineering

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สีของผ้าที่ทำให้เหงื่อตกได้
Advertisements

โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
โครงงานคอมพิวเตอร์.
Flow Through a Venturi September 8th, 2009.
ตอนที่ 1 ก๊าซละลายในของเหลว
บทที่ 2 เทคนิคการปรับปรุงคุณภาพ
Soil Mechanics Laboratory
ผู้ดำเนินโครงการ นายมนชิต วชิรพรพงศา รหัสนักศึกษา
โดย นายมนชิต วชิรพรพงศา และ นายสรณัย จันทรโยธา
Air Condition Efficiency Meter เครื่องวัดประสิทธิภาพเครื่องปรับอากาศ
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
ลักษณะ และการใช้งานเครื่องวัดความชื้นข้าว
การอนุรักษ์พลังงานและการประเมินผล
Laboratory in Physical Chemistry II
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
Measurement of Gases KM 57.
เข้าใจคอมพิวเตอร์ ด้วยตัวเราเอง สาระการเรียนรู้ การซ่อมประกอบ ไมโครคอมพิวเตอร์
ในวันหนึ่งๆสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
การทดลองที่ 7 การวัดความร้อนด้วยเครื่องแคลอริมิเตอร์
การทดลองที่ 1 การหาความดันไอและความร้อนแฝง ของการเกิดไอของน้ำ
มวลโมเลกุลของของเหลวที่ระเหยง่าย
การทดลองที่ 5 Colligative property
การทดลองที่ 9 การศึกษาจลนพลศาสตร์ของปฏิกิริยาสำหรับการวิเคราะห์ระดับแอลกอฮอล์ จากลมหายใจ (A Kinetic Study of “Breathalyzer” Reaction )
ME Exp/Lab 1, Section 8, year 2009

Structural, Physical and Chemical properties of Grains
สภาพท้องฟ้า หลักปฏิบัติในการตรวจอากาศ
เครื่องมือเทคโนโลยีทางภูมิศาสตร์
ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ในการวิเคราะห์โครงสร้าง
เทคโนโลยีด้านพลังงาน
- Research Questions - Hypothesis & Testing Hypothesis
รูปแบบการเขียนรายงานผลการทดลอง
ปรากฏการณ์ลมฟ้าอากาศ
บทที่ 7 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยและ การเก็บรวบรวมข้อมูล
“การกำหนดวัตถุประสงค์”
บทปฏิบัติการที่ 5 PLANT TISSUE ANALYSIS.
การตรวจเท้า สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน
ตัวอย่างแผนผังสถานที่ผลิตยาแผนโบราณ
การวิเคราะห์ข้อมูล.
หลักการประหยัดพลังงาน และเครื่องมือวัดการใช้พลังงาน
นำเสนอโดย,,, นายสุวิทย์ เมืองวงศ์
เรื่อง อันตรายของความร้อนและการป้องกัน
2.3 ขั้นตอนวิธี (Algorithm)
สำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน
หลักสูตรพัฒนาความสามารถในการสร้างเครื่องมือ วัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
มหัศจรรย์ ... กระดาษแสนกล
กิจกรรมชุดที่ 11 สมดุลของคาน.
การทำฟลูอิดไดเซชันด้วยก๊าซ
กิจกรรมชุดที่ 6 มาวัดแรงกันเถอะ Let’s go !.
แบบฝึกหัด จงหาคำตอบที่ดีที่สุด หรือหาค่ากำไรสูงสุด จาก
วิธีการตรวจวิเคราะห์ปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภค
ปฏิบัติการเรื่องการลดขนาด
รหัสวิชา ภาคต้น ปีการศึกษา 2556
การชั่งและตวง ครูปนัดดา เปียถนอม.
กิจกรรมชุดที่ 10 รู้จักแรงเสียดทาน.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 6 น แรง.
เครื่องมืออุตุนิยมวิทยา
ปฏิบัติการเรื่อง การกลั่น
กิจกรรมพื้นฐานทางเคมี
การอบแห้งข้าวที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารสกัดจากใบเตยด้วยวิธี ไมโครเวฟ
การเก็บตัวอย่างอาหาร (สำหรับงานตรวจสอบ) กรณีร้องเรียน, กรณีพิเศษ, กรณีเร่งด่วน จากสถานที่ผลิตอาหาร, จำหน่ายอาหาร, นำเข้า กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด สำนักอาหาร.
ยินดีต้อนรับ.
All Design and Development by Food Engineering Department
การระเหยแบบไหลเป็นฟิล์มบาง
กิจกรรมชุดที่ 9 การวัดแรงโน้มถ่วง.
สนามอุตุนิยมวิทยา.
ปฏิบัติการเรื่อง การสกัดของเหลวด้วยของเหลว Liquid – Liquid Extraction
ปฏิบัติการเรื่องการแช่แข็ง
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering ปฏิบัติการเรื่อง การอบแห้งแบบถาด

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering วัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถ 1. อธิบายหลักการทำงานและส่วนประกอบของ เครื่องอบแห้งแบบถาดได้ 2. คำนวณหาเวลาที่ใช้ในการอบแห้งได้

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering อุปกรณ์และเครื่องมือ 1. เครื่องอบแห้งแบบถาด (Tray dryer) พร้อมถาดของเครื่อง จำนวน 3 ถาด 2. นาฬิกาจับเวลา 3. กระป๋องหาความชื้น 4 ใบ 4. เขียงและมีด 5. ถาด 1 ใบ 6. เครื่องวัดความเร็วลม 7. ไม้บรรทัด 8. เทอร์โมมิเตอร์ 9. ตู้อบลมร้อน (Hot air oven) 10. อาหารตัวอย่าง

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering วิธีทดลอง หาปริมาณความชื้นของตัวอย่างอาหาร moisture can รูปที่ 1 ชั่งน้ำหนักกระป๋อง รูปที่ 2 ชั่งน้ำหนักกระป๋องและตัวอย่างอาหาร

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering 105 oC 24 hr. รูปที่ 3 นำตัวอย่างใส่ตู้อบลมร้อน รูปที่ 4 Hot air oven

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering ชั่งน้ำหนักและวัดพื้นที่ รูปที่ 5 ทำให้เย็นใน Desiccator

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering การเตรียมตัวอย่าง รูปที่ 6 หั่นตัวอย่างอาหาร รูปที่ 7 ใช้แม่พิมพ์ให้มีขนาดสม่ำเสมอ รูปที่ 8 การเรียงตัวอย่างอาหารในถาด

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering กดปุ่ม ON รูปที่ 9 การเรียงถาดในเครื่อง Tray dryer รูปที่ 10 เครื่อง Tray dryer

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering เครื่องวัดความเร็วลม รูปที่ 11 การวัดความเร็วลม

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering อ่านอุณหภูมิ รูปที่ 12 การวัดอุณหภูมิอากาศขาเข้า รูปที่ 13 การวัดอุณหภูมิอากาศขาออก

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering การนำเสนอผลการทดลอง 1. ที่เวลาใดๆ คำนวณหาความชื้นของอาหาร ( ) และอัตราการแห้งของอาหาร ( ) จากสมการ

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering 2. เขียนกราฟระหว่าง และ

Department of Food Engineering DRYING Department of Food Engineering 3. เขียนกราฟระหว่าง และ 4. หาเวลาที่ใช้ในการอบแห้งจากความชื้นเริ่มต้น ( )ไปเป็นความชื้นสมดุล ( )จากกราฟในข้อ 3 5. เปรียบเทียบเวลาอบแห้งที่ได้จากการทดลองกับจากการคำนวณ