สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การลดปัจจัยเสี่ยงทางกายภาพและการยศาสตร์
Advertisements

Risk Management JVKK.
สุขบัญญัติ 10 ประการณ์ 1. ดูแลรักษาร่างกายและของใช้ให้สะอาด
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
การบริหารจัดการด้านอุบัติภัยสารเคมี
ไม่ต้องจัดหา ต้องดูด้านคุณภาพ เป็นการสร้างเสริมปกป้อง สุขภาพของสาธารณะ.
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 23 มกราคม 2557 ณ โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
การกำหนดมาตรฐานอื่นๆ เรื่องโครงสร้างกายภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย
การขูดมดลูก การขูดมดลูก หมายถึง การใส่อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ผ่านทางช่องคลอด และ ปากมดลูกเข้าไปในโพรงมดลูก เพื่อเก็บชิ้นเนื้อส่งตรวจ.
II – 2.1 การกำกับดูแลวิชาชีพ ด้านการพยาบาล (Nursing)
II – 4 การป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ
ภก. ปรมินทร์ วีระอนันตวัฒน์
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
จะต้องผ่านเกณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุระยะยาวที่กำหนดไว้ทั้ง 4 ข้อ
ผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมจากสารมลพิษตกค้างยาวนาน POPs & HEALTH
หลักสูตรการอบรมครูผู้ดูแลเด็ก
องค์ประกอบที่ 3 การจัดการสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินงาน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ 120 คะแนน 3.1 การจัดการโครงสร้างทางกายภาพ และสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ.
การสอบสวนโรคมือเท้าปากระบาดให้ได้คุณภาพ
โดย นายแพทย์สุชัย อนันตวณิชกิจ
HA 2011 overall scoring และการนำไปใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพรพ.
งานบริหารความเสี่ยง Risk management (RM)
ยุทธศาสตร์ การป้องกันควบคุมไข้หวัดนก
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
LOGO งาน High Light การพัฒนา สุขภาพ จังหวัดลพบุรี ประจำปี 2552.
ประเด็นในการนำเสนอระบบข้อมูลสารสนเทศของ รพ.สต.
มาตรฐานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ
แนวทางการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมกรณีอุทกภัย
การป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไข้หวัดนก / ไข้หวัดใหญ่ในสถานพยาบาล
ความท้าทาย....ศูนย์เด็กเล็กปลอดโรค
การลดอัตราการติดเชื้อผู้ป่วยที่คาสายสวนปัสสาวะ
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
Back Office: หัวใจของระบบทั้งหมดในโรงพยาบาล
ระบบบริหารความเสี่ยง
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
แนวทางการดำเนินงาน อนามัยสิ่งแวดล้อมในปี 2558
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
1. การประเมินผู้รับบริการก่อน ให้บริการ 2. การเฝ้าระวังผู้รับบริการกลุ่ม เสี่ยง 3. การเฝ้าระวังผู้ป่วยที่มีการ แพร่กระจายเชื้อ 4. การมีส่วนร่วมในทีมสห.
สรุปผลงานโดยย่อ ทีมสหวิชาชีพ เป็นองค์รวม มีส่วนร่วม
(ด้านงานอาชีวอนามัย)
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
โครงการลดภาวะแผลฝีเย็บแยก
1. การ ดำเนินงานตามกฎระเบียบ การประกันสังคม 2. ความสามารถ ในการดำเนินการ เรียกเก็บเงินได้ตามกำหนด 3. ความรวดเร็ว ถูกต้อง ครบถ้วนใน การให้บริการ 4. การมีส่วนร่วมในการดูแลผู้ป่วย.
2. การเฝ้าระวังในผู้ป่วยที่อาจ เกิดเหตุฉุกเฉินขณะรอ 3. แนวทางการเฝ้าระวัง ภาวะแทรกซ้อนจากการบริจาค 1. การคัดกรองผู้บริจาคโลหิต 4. ความพร้อมในการช่วยเหลือ.
กรอบการจัดทำแผนพัฒนาโรงพยาบาล ร้อยเอ็ด ประจำปี ๒๕๕๖ แนวคิด ปี ๒๕๕๖ ปีแห่งการวิเคราะห์และประเมิน ตนเองอย่างเข้มข้น วิเคราะห์เพื่อ พัฒนางาน ให้ได้ตาม มาตรฐาน.
S terilization P itfalls สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาล
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สิ่งคุกคามสุขภาพในโรงพยาบาล และปัญหาที่พบแต่ละแผนก
1. แนวทางการรับคำสั่งการใช้ รถ การประกันระยะเวลาการ รับส่งผู้ป่วย 4. ความรู้ความสามารถของ พขร. ในเรื่องการช่วยฟื้นคืนชีพ การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย กฎจราจร.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
1. การ ดำเนินตามระเบียบงานสาร บรรณที่เกี่ยวข้อง 2. ความสามารถ ดำเนินการด้านสาร บรรณตามเวลาที่กำหนด 3. มีระบบ ป้องกันการสูญหายของ เอกสาร 4. การเผยแพร่ขั้นตอนในการ.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
งานผู้ป่วยใน โรงพยาบาลบ้านเขว้า
1. การเตรียมผู้ป่วยก่อนทำการ ตรวจทางรังสีวิทยา 2. การเฝ้าระวังในผู้ป่วยที่อาจ เกิดเหตุฉุกเฉินขณะรอตรวจ 3. ความเหมาะสมของการส่ง ตรวจทางรังสีวิทยา 4. การควบคุมคุณภาพของการ.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สถานการณ์โรคติดต่อ อำเภอกำแพงแสน
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
1. ดำเนินการตามระเบียบการเงิน / การคลังที่เกี่ยวข้อง 2. ดำเนินการแล้ว เสร็จตามเวลาและ มีระบบป้องกันการสูญหาย 3. การป้องกันการคลาดเคลื่อนจาก การรับ - จ่ายเงินสด.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
งานจ่ายกลาง โรงพยาบาลบ้านเขว้า
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
1. การประเมิน / จำแนกผู้ป่วย เพื่อรับการรักษา 2. การทำงานร่วมกับสหวิชาชีพ 3. การเฝ้าระวังผู้ป่วยที่มีความ เสี่ยงสูง เช่นผู้ป่วยหลอดเลือด สมอง ผู้ป่วยที่ไม่สามารถ.
6. การทำงานเป็นทีมระหว่างสาขา วิชาชีพ 1. การคัดกรองจำแนกประเภทผู้ป่วย ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงที่อาจถูกคัดกรอง ผิดพลาด 2. การระบุตัวผู้ป่วยในกรณีต้อง เคลื่อนย้ายผู้ป่วย.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน วันที่ 27 พฤศจิกายน 2551 ทีมเยี่ยมสำรวจภายใน โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช

หน่วยงานที่ทำการเยี่ยมสำรวจ โภชนาการ

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ เยี่ยมสำรวจการดูแลผู้ป่วย 1. การได้มาซึ่งวัตถุดิบในการประกอบอาหาร 2. การรับคำสั่งและการประกันความถูกต้องของการจัด จ่าย 3. ระบบการเก็บอาหารสด อาหารแห้ง การรักษาสภาพอาหาร 4. การล้าง การทำความสะอาด วัตถุดิบในการประกอบอาหาร 5. การจัดทำเมนูอาหารตามข้อกำหนดโภชนาการ 6. การให้คำปรึกษา การประเมินภาวะโภชนาการและการวางแผนทางด้านโภชนาการ

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ เยี่ยมสำรวจการดูแลผู้ป่วย 7. การ ดัดแปลงและประกอบอาหารเฉพาะโรค 8. การประกันคุณภาพการปรุง 9. การมี ส่วนร่วมในการดูแลผู้ป่วยกับทีม PCT 10. การมี ส่วนร่วมในการให้สุขศึกษาผู้ป่วยและญาติ 11. การ สอนญาติในการประกอบอาหาร 12. การ ดูแลและส่งเสริมสุขภาพเจ้าหน้าที่

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ เยี่ยมสำรวจงานด้าน IC 1. การล้างและทำความสะอาดเครื่องมือและอุปกรณ์ประกอบอาหาร 2. ระบบการไหลเวียนของเครื่องมือสะอาด และปนเปื้อน 3. การป้องกันการติดเชื้อในบุคลากรของหน่วยงาน 4. ระบบการป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ระบบน้ำเสีย การจัดการขยะ กากอาหาร บ่อกักไขมัน

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ การบริหารความเสี่ยง 1. การจัดทำบัญชีความเสี่ยงของหน่วยงานที่เป็นปัจจุบัน 2. การรายงาน การบันทึกอุบัติการณ์ในหน่วยงาน 3. การทบทวนความเสี่ยงที่สำคัญในหน่วยงาน พร้อมทั้งการหาแนวทางป้องกันความเสี่ยงและผลลัพธ์ของการดำเนินการ เช่น การเกิดโรคจากการประกอบอาหารในโรงพยาบาล, ผู้ป่วยได้รับอาหารไม่ถูกประเภท, น้ำเสียหรือมลพิษจากเศษอาหาร

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ การบริหารความเสี่ยง 4. การประสานงานกับทีมความเสี่ยงของโรงพยาบาล 5. การค้นหาความเสี่ยงเชิงรุก

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ โครงสร้างสิ่งแวดล้อมและเครื่องมือ 1. การจัดการสถานที่ให้สะอาด สะดวก ปลอดภัยในการปฏิบัติงาน 2. การออกแบบโครงสร้าง สิ่งแวดล้อม ที่เอื้อต่อการปฏิบัติงาน 3. ตำแหน่งที่ตั้งของ Zone การปรุงอาหาร การล้างวัตถุดิบ การล้างอุปกรณ์ ภายในห้องครัว 4. ระบบการสำรองไฟฟ้า น้ำ 5. อุปกรณ์การดูด อากาศ ควันและกลิ่น 6. ระบบการเฝ้าระวังและการซ้อมอัคคีภัยของหน่วยงาน

ประเด็นคุณภาพ : อาหารและโภชนาการ โครงสร้างสิ่งแวดล้อมและเครื่องมือ 7. ระบบการดูแลรักษาเชิงป้องกันของเครื่องมือ อุปกรณ์