แนวนโยบายและการ พัฒนาวิสาหกิจชุมชน จังหวัดฉะเชิงเทรา ปี 2553.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
รายละเอียดกิจกรรมโครงการฯ
Advertisements

ประเด็นเน้นหนัก โครงการส่งเสริมและพัฒนาวิสาหกิจชุมชน 2550
โครงการริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชุมชน ปี ๒๕๕๗
ปทิตตา มีชิตสม นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ
โดย คณะกรรมการประเมินคุณภาพภายนอก
ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักบริหาร การมีส่วนร่วมของประชาชน
7 องค์ประกอบ มีการรับรู้และมุมมองที่เหมือนกัน การมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน
การดำเนินงานโรงเรียนนวัตกรรมสุขภาพชุมชน
นโยบายด้านการบริการวิชาการ
การถ่ายทอดตัวชี้วัดระดับองค์กร ส่วนแผนงาน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
การถ่ายทอดตัวชี้วัดระดับองค์กร ส่วนแผนงาน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน. จังหวัดลพบุรี วิทยฐานะ เชี่ยวชาญ
ประเด็นยุทธศาสตร์ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ดื่มน้ำสะอาด
โรงเรียน อสม. ตำบลหนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา
แบบฟอร์มที่ 2 ลักษณะสำคัญขององค์การโดยสรุป 1 หน้า
การพัฒนากลุ่มแม่บ้านเกษตรกร เป็นเกษตรกรปราดเปรื่อง (Smart Farmer)
ผังจุดหมายปลายทางการเฝ้าระวัง ป้องกันควบคุมโรคและภัยสุขภาพ ภายในปี 2554 (ระยะ 4 ปี) เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2552 ระดับประชาชน (มุมมองเชิงคุณค่า) ประชาชน.
วันที่ถ่ายทอด มีนาคม 2548 สถานที่ถ่ายทอด โรงแรมเทวราช อ.เมือง จ.น่าน
ผังจุดหมายปลายทางการพัฒนางานสร้างเสริมสุขภาพป้องกันโรค และ ภัยสุขภาพ ของจังหวัดในพื้นที่ สปสช.เขต 4 จังหวัดสระบุรี ภายในปี 2556 (ระยะ 4 ปี)
กิจกรรมประชุมพัฒนาการดำเนินงานป้องกัน ควบคุมโรคระดับจังหวัด ในเขตตรวจราชการสาธารณสุขที่ 4,5 ( การปรับปรุงการบริหารจัดการที่สนับสนุนการ ขับเคลื่อนงานอำเภอ.
ผังจุดหมายปลายทางการเฝ้าระวัง ป้องกันและ ควบคุมโรคติดต่อทั่วไป ภายในปี 2556 (ระยะ 4 ปี) สร้างเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553 ระดับประชาชน (มุมมองเชิงคุณค่า)
ผังจุดหมายปลายทางการเฝ้าระวัง ป้องกันและ ควบคุมโรคติดเชื้อเฉียบพลันระบบหายใจในเด็ก ภายในปี 2556 (ระยะ 4 ปี) สร้างเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553 ระดับประชาชน.
สำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่
BRAND “ กรมควบคุมโรค ” สรุปการประชุมปฏิบัติการจัดทำสัญญนิยม 19 เมษายน 2550 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมกรมควบคุมโรค 15 พฤษภาคม 2550.
แผนที่ยุทธศาสตร์กองสุขาภิบาล อาหารและน้ำ
ระดับพื้นฐาน (Learning /Development)
แผนที่ยุทธศาสตร์ (SRM) ระบบรับรองผู้สัมผัสอาหารมืออาชีพ
การพัฒนาองค์ความรู้ และการบูรณาการพัฒนา ขั้นพื้นฐาน.
ตัวอย่าง ตารางกรอบแผนการบริหารจัดการและพัฒนาลุ่มน้ำ แบบบูรณาการ
ประชุมสร้างความเข้าใจ นำนโยบายสู่การปฏิบัติ โครงสร้าง และแผนปฏิบัติการ
เชื่อมโยงยุทธศาสตร์ กับนโยบายรัฐบาล และ วท.
การปรับแนวคิดพื้นฐานเรื่องการ สนับสนุนของกองทุนฯตำบล รูป แบบเดิม รูปแบบ ใหม่
นโยบาย “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” เขตสาธารณสุข 4
ระดับท้องถิ่น/พื้นที่
สำนักประสานการพัฒนาโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล
พัฒนาคุณภาพเครือข่ายสุขภาพระดับอำเภอและหน่วยบริการ ปฐมภูมิ
แนวทางการดำเนินงาน ปี ๒๕๕๕
ขั้นตอน/วิธีการปฏิบัติตามคู่มือสำนักงานคณะกรรมการกระจายอำนาจ ฯ
จุดอ่อน คณะกรรมการศูนย์ฯ ได้รับเบี้ยประชุมน้อย ขาดสวัสดิการ
เครือข่ายการ พัฒนา ทรัพยากร มนุษย์ สุริยะ วงศ์คง คาเทพ.
งานส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
พรบ.ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
สำนักงานเกษตรจังหวัดอ่างทอง
การดำเนินงานวิสาหกิจชุมชนจังหวัดลำพูน
ระบบส่งเสริมการเกษตร
ความเป็นมา จัดตั้งตามคำสั่งกรมส่งเสริม การเกษตรที่ 384/2548 ตั้งสำนักงานเลขานุการ คณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจ ชุมชน และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน เพื่อ รองรับภารกิจตามพระราชบัญญัติ
การพัฒนาเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน ตามพระราชบัญญัติ ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
มุมมองการพัฒนาและขับเคลื่อน งานกองทุนฯอย่างยั่งยืน
พ.ร.บ.ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พ.ศ.๒๕๔๘
การประเมินคลินิกNCD คุณภาพ
กองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
ยุทธศาสตร์กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
กรอบยุทธศาสตร์กระทรวงในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ พ. ศ ของ วท
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
การแปลงนโยบายและแผน นำสู่การปฏิบัติ
กระบวนการกลุ่ม เครือข่ายการตลาด
ผังจุดหมายปลายทาง การพัฒนางานสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค (PP) กองทุนหลักประกันสุขภาพ ระดับท้องถิ่น และเทศบาลเมืองรังสิต จ.ปทุมธานี ภายในปี พ.ศ
หลักการ และแผนงานการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์อยู่ดีมีสุขระดับจังหวัด ปีงบประมาณ 2551 สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 20 กรกฎาคม 2550.
ระบบส่งเสริมการเกษตร
กลุ่ม A2 “ข้าวเด้ง”.
แนวทาง KM ทร. ปี 53 ที่เชื่อมโยงและถ่ายทอดสู่ รร.นร.
โดย กศน. จังหวัดเลย.  นายศรีวิชัย ตลับนาค  นายเฉลิมพณ หยาดหลั่งคำ  นายดุสิต สาระมโน  น. ส. สุธิดา พุทธทองศรี  น. ส. ปิยะฉัตร กมลรัตน์
การดำเนินงาน กศน.ตำบลให้ประสบความสำเร็จ
แผนงาน พัฒนาศักยภาพเครือข่าย เพื่อการขับเคลื่อนงาน อาหารและโภชนาการเชิง รุก โดย นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข ระดับ 9 กรมอนามัย.
แนวทางการพัฒนาหมู่บ้านปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดโรคฯ
“สังคมคุณภาพเพื่อผู้สูงอายุ”
จุดเน้น ด้านการบริหารจัดการ
แผนที่ยุทธศาสตร์กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ
ผลสัมฤทธิ์ของปราชญ์ : กรณีประเมินผล ศูนย์เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้าน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

แนวนโยบายและการ พัฒนาวิสาหกิจชุมชน จังหวัดฉะเชิงเทรา ปี 2553

คำขวัญจังหวัดฉะเชิงเทรา แม่น้ำบางปะกงแหล่งชีวิต พระศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อโส ธร พระยาศรีสุนทรปราชญ์ ภาษาไทย อ่าฤาไนป่าสมบูรณ์ วิสัยทัศ น์ ฉะเชิงเทราเมืองสายน้ำ แห่งชีวิต

สถานการณ์ จดทะเบียน วิสาหกิจชุมชน 362 เครือข่ายวิสาหกิจ ชุมชน 3

การประเมินศักยภาพวิสาหกิจ ชุมชน ระดับดี 69 ร้อยละ 20.7 ระดับปานกลาง 199 ร้อยละ 59.8 ระดับปรับปรุง 65 ร้อยละ 19.5 ระดับดี 69 ร้อยละ 20.7 ระดับปานกลาง 199 ร้อยละ 59.8 ระดับปรับปรุง 65 ร้อยละ 19.5 รวม 333 รวม 333 ประเมินศักยภาพ แล้วร้อยละ 92.0

สถานการณ์ปัญหา 1. ขาดการทำความเข้าใจกับผู้นำ / องค์กร ในท้องถิ่น ในระดับนโยบาย 1. ขาดการทำความเข้าใจกับผู้นำ / องค์กร ในท้องถิ่น ในระดับนโยบาย 2. การสนับสนุนส่งเสริม ของหน่วยงาน ภาคี ไม่มีความเป็นเอกภาพ ทำตามภารกิจ ขององค์กร ขาดการบูรณาการที่ชัดเจน 3. การก่อเกิดของวิสาหกิจชุมชน ที่จด ทะเบียนไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ ของ พ. ร. บ. ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พ. ศ ขาดการสนับสนุนการทำงาน ระดับ จังหวัด สลคช. จังหวัด ทั้งด้านบุคลากร และ เครื่องมือ 4. ขาดการสนับสนุนการทำงาน ระดับ จังหวัด สลคช. จังหวัด ทั้งด้านบุคลากร และ เครื่องมือ

สถานการณ์ปัญหา 5. เครือข่ายวิสาหกิจชุมชน น้อย มาก 5. เครือข่ายวิสาหกิจชุมชน น้อย มาก 6. การบริหารจัดการแบบข้ามาคน เดียว ขาดการมีส่วนร่วม ( ร่วมคิด ร่วม แรง ร่วมทำ ร่วมทุน ร่วมรับ....) 7. การใช้ภูมิปัญญามาสร้างแนวคิด สร้างสรรค์ มีน้อย มีน้อย

แนวนโยบายการพัฒนา 1. ทำความเข้าใจกับผู้นำ / องค์กรในท้องถิ่น ในระดับนโยบาย และผู้นำวิสาหกิจชุมชน ใน การขับเคลื่อนวิสาหกิจชุมชน 1. ทำความเข้าใจกับผู้นำ / องค์กรในท้องถิ่น ในระดับนโยบาย และผู้นำวิสาหกิจชุมชน ใน การขับเคลื่อนวิสาหกิจชุมชน 2. การบูรณาการแผนการสนับสนุนส่งเสริม ของ หน่วยงานภาคี 2. การบูรณาการแผนการสนับสนุนส่งเสริม ของ หน่วยงานภาคี 3. สร้างความชัดเจน ในการสนับสนุนการ ทำงาน ระดับจังหวัด สลคช. จังหวัด ทั้งด้าน บุคลากร และเครื่องมือ 3. สร้างความชัดเจน ในการสนับสนุนการ ทำงาน ระดับจังหวัด สลคช. จังหวัด ทั้งด้าน บุคลากร และเครื่องมือ 4. สร้างนวัตกรรม ที่แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ และน่าสนใจ เช่น “ ข้าวหอมมะลิจังหวัด ฉะเชิงเทรา ” พร้อมตำนาน 4. สร้างนวัตกรรม ที่แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ และน่าสนใจ เช่น “ ข้าวหอมมะลิจังหวัด ฉะเชิงเทรา ” พร้อมตำนาน 5. การสร้างและเชื่อมโยงเครือข่าย ทั้ง แนวราบ และแนวตั้ง 5. การสร้างและเชื่อมโยงเครือข่าย ทั้ง แนวราบ และแนวตั้ง

แนวนโยบายการพัฒนา 6. พัฒนาแหล่งต้นแบบการเรียนรู้ วิสาหกิจชุมชน ในระดับชุมชน 6. พัฒนาแหล่งต้นแบบการเรียนรู้ วิสาหกิจชุมชน ในระดับชุมชน 7. ต้องมีแผนการพัฒนาทุกวิสาหกิจ ชุมชน โดยกระบวนการเรียนรู้ 7. ต้องมีแผนการพัฒนาทุกวิสาหกิจ ชุมชน โดยกระบวนการเรียนรู้ 8. ต้องมีการทำบัญชีเบื้องต้น 8. ต้องมีการทำบัญชีเบื้องต้น 9. การประชาสัมพันธ์ เน้นหนัก 9. การประชาสัมพันธ์ เน้นหนัก

นายประยูร แก้ว ปลอด นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ชำนาญการ สำนักงานเกษตรจังหวัด ฉะเชิงเทรา