แนวทางการบริหารจัดการผลไม้ระยะยาว

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
หน่วยที่ 13 ธุรกิจการเกษตร
Advertisements

ทฤษฎีใหม่.
 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
เอกสารประกอบการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนแผนพัฒนากลุ่มจังหวัด 4 ปี (พ.ศ – 2561) ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2556.
ทอฟฟี่มะละกออัลมอนด์
รหัส หลักการตลาด.
Product and Price ครั้งที่ 12.
ประเด็นการตรวจติดตาม
จากหิ้งสู่ห้าง การใช้ประโยชน์จากงานวิจัยพัฒนา
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ
การสัมมนาเชิงปฏิบัติการระดับ เขต (RW) ครั้งที่ ๒ / ๒๕๕๖ และงานแสดงมุทิตาจิตผู้ เกษียณอายุราชการ ปีงบประมาณ ๒๕๕๖ วันที่ ๒ - ๔ กันยายน ๒๕๕๖ ณ โรงแรมสตาร์
การถอดความรู้ เรื่องการผลิตสับปะรดโรงงาน
การลดปัญหาเนื้อแก้วและยางไหลในผล ในกระบวนการผลิตมังคุด
การลดปัญหาเนื้อแก้วยางไหล ในการผลิตมังคุดในภาคใต้
Thailand fruit paradise
เศรษฐกิจพอเพียง.
บทที่ 9 ราคาระดับฟาร์มและราคาสินค้าเกษตรและอาหาร
เกษตรตามแนว ทฤษฏีใหม่
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
หมู่ 6 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
เป็นที่ไว้วางใจของผู้ บริโภค
เศรษฐกิจและสังคมการผลิตพืช ผู้สอน: รศ. วัชรินทร์ ซุ้นสุวรรณ
สหกรณ์การเกษตรชุมพวง จำกัด
ยุทธศาสตร์การค้าสินค้าเกษตรอินทรีย์ของกระทรวงพาณิชย์
การบริหารจัดการข้าวอินทรีย์ในระดับเกษตรกร
การพัฒนาและเพิ่มมูลค่า สินค้าเกษตรอินทรีย์
การวางแผนกำลังการผลิต
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
งานลงนามสัญญาซื้อขายน้ำดิบ สวนสุภัทรา
โดย นายสุพันธ์ อินทะแสง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
ภาควิชาพัฒนาการเกษตร
ยุทธศาสตร์การพัฒนา จังหวัดมหาสารคาม.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหาร จัดการศูนย์บริการฯ  คัดเลือกคณะกรรมการบริหารศูนย์บริการฯ  คัดเลือกที่ทำการศูนย์บริการฯ  แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบของ คณะกรรมการบริหารศูนย์ฯ.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
น.ส.ผาณิตดา แสนไชย รหัสนักศึกษา
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
ช่วงพัฒนาการของไม้ผล
การพัฒนาศักยภาพการผลิตลำไยคุณภาพภาคเหนือ ปี
แนวคิดเครือข่ายและการประยุกต์ใช้ทางธุรกิจ
เท่าเดิม ลดลง เพิ่มขึ้น เท่าเดิม ลดลง การเพิ่ม-ลดของสมาชิกกลุ่ม
โดย.. นายประเสริฐ ดอยลอม
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
ดอกเข็ม Ixora chinensis lamk. ผู้จัดทำ นางสาว ทัศนีย์ เครือดวงคำ
ทิศทางการพัฒนาการเกษตรไทย
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
ยุทธศาสตร์จังหวัดชัยนาท
หลักการ และแผนงานการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์อยู่ดีมีสุขระดับจังหวัด ปีงบประมาณ 2551 สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 20 กรกฎาคม 2550.
กล้วยไม้ ผู้จัดทำ 1. ด.ญ จิรสุดา ปักสำโรง ชั้น ป.4 เลขที่16
สัมมนากลุ่ม 3 คำถามข้อที่ 2 และ 5 เขต 7, 8, 9 21/8/14.
ชี้แจงแนวทาง การช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ในฤดูการผลิต ปี 2557/58
การจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อการมีงานทำ จังหวัดชุมพร.
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
นายพนาสิน หอมจิตต์ ชั้น ปวช 1 เลขที่ 11 กลุ่ม 1 แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
ความร่วมมือไทย-ลาว ในเรื่อง Contract Farming (CF)
นายวิเชียร มีสม วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ หน่วยการเรียนที่ 3 สอนโดย นายวิเชียร มีสม 1 เรื่อง สุขภาพผู้บริโภค เรื่อง.
โดย ครูติดแผ่นดินลำไย เชียงราย
ผลการดำเนินงานวิจัยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดตรัง
โดย ครูติดแผ่นดินชา เชียงราย
หน้าที่ทางการตลาด Marketing Function
นางสาว อรอนงค์ จิตร์ภักดี
เศรษฐกิจพอเพียง นางสาวสุนิสา จันทร์ตะบูน ชั้น ปวช 1 เลขที่ 20 กลุ่ม 2
ใบสำเนางานนำเสนอ:

แนวทางการบริหารจัดการผลไม้ระยะยาว 1.1 ส่งเสริมการรวมกลุ่มผู้ผลิตผลไม้คุณภาพดี 1.2 เตรียมความสมบูรณ์ของต้นก่อนการออกดอก การตัดแต่งกิ่ง ให้ปุ๋ย อารักขาพืช ควรทำให้สามารถออกดอกก่อนฤดูได้ยิ่งดีเพราะผลผลิตสุกแก่ก่อนฤดูฝนคุณภาพดี ตลาดต้องการสูง 1.3 จัดสัดส่วนปริมาณผลผลิตให้สัมพันธ์กับความสมบูรณ์ของต้น เพื่อให้ได้ผลไม้คุณภาพดี 1) ตัดแต่งช่อ ตัดแต่งผล (ลำไย ทุเรียน เงาะ ลองกอง) 2) ให้ปุ๋ยสูตรเสมอ (16- 16 -16) ขึ้นน้ำในมังคุดเพื่อ ไว้ผลในปริมาณที่เหมาะสม 1. พัฒนาคุณภาพผลผลิต 1.4 เพิ่มขนาดในช่วงผลขยายโดยให้ปุ๋ยสูตรเสมอหลังติดผล 1.5 พัฒนาคุณภาพโดยให้ปุ๋ยโพแตสเซี่ยมสูงเพื่อสะสมอาหาร 1.6 เก็บเกี่ยวผลผลิตในช่วงเวลาที่สุกแก่เหมาะสม 1.7 สนับสนุนให้การรับรองคุณภาพผลผลิตในรูปกลุ่ม

2.1 ส่งเสริมให้เกษตรกรรวมกลุ่มทำการขายผลไม้เกรดรองแบบล่วงหน้ากับโรงงานแปรรูป 2.2 สนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 1) เพื่อพัฒนาห้องเย็น 2) เพื่อขยายกำลังการรับซื้อเพื่อการแปรรูป 2. พัฒนาการแปรรูป 2.3 ส่งเสริมการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทุกระดับชั้น 2.4 ส่งเสริมการตลาดในต่างประเทศ 2.5 สนับสนุนให้ผู้แปรรูปยกระดับมาตรฐานการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์

3.1 ส่งเสริมการซื้อขายแบบล่วงหน้าแบบมีสัญญาทางตลาดภายในและส่งออก (Contract Farming) 3.2 วางแผนการกระจายสินค้าผ่านขบวนการซื้อขายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน (Modern trade) 3.3 ส่งเสริมตลาดสินค้าผลไม้ที่หลากหลาย 1) ผลไม้คุณภาพสูง (Premium grade) 2) ผลไม้คุณภาพมาตรฐาน 3) ผลไม้อินทรีย์เพื่อคุณภาพ 3. จัดการตลาด 3.4 ส่งเสริมการบริโภคผลไม้ไทยในช่วงฤดูกาลผลิต 1) จัดงานเทศกาลผลไม้ 2) เผยแพร่คุณประโยชน์จากการบริโภคผลไม้ 3) ปลูกฝังความนิยมการบริโภคผลไม้ในโรงเรียน วัด โรงพยาบาล ส่วนราชการ ฯลฯ