การศึกษาต้นทุนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ : ศึกษากรณีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ. 2548 คณะวิจัย นายธนชีพ พีระธรณิศร์ นักวิชาการสาธารณสุข 8ว นายสันติ ซิมพัฒนานนท์ นักวิชาการสาธารณสุข 8ว นางสาวลินจง บ่อหิรัญรัตน์ นักวิชาการสาธารณสุข 8ว นางสาวฐิติพร วีรเธียรภิญโญ จนท.วิเคราะห์นโยบายและแผน 5 นายจิระวัฒน์ จันทรคา จนท.วิเคราะห์นโยบายและแผน 6
เหตุผลความจำเป็นที่ต้องศึกษา งานการติดตามประเมินผลเป็นงานที่จำเป็นต่อระบบการบริหารแผนงาน/โครงการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นแผนงานโครงการที่สำคัญต่อระบบการดำเนินงานอาหารปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะโครงการอาหารสะอาดรสชาติอร่อย เป็นการเฝ้าระวัง ควบคุม กำกับ การดำเนินงานให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น
วัตถุประสงค์การศึกษา นำเสนอข้อมูลค่าใช้จ่ายงานการติดตามประเมินผลงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ 2548 ประเมินประสิทธิภาพและเปรียบเทียบต้นทุนกับผลงานที่ได้ วิเคราะห์ต้นทุนกิจกรรมการติดตามประเมินผล
กระบวนการ/ขั้นตอนการศึกษา วางแผนจัดซื้อจัดจ้างเอกชนและวัสดุอุปกรณ์การดำเนินงาน ประสานดำเนินงานในพื้นที่ 12 จังหวัดโดยการเลือกจังหวัดที่มีการอบรมด้านกฎหมายสาธารณสุขประจำปี 2548 รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ผลการประเมินตามกิจกรรมที่สำคัญ วิเคราะห์ค่าใช้จ่ายและต้นทุนกิจกรรมการติดตามประเมินผลงานปี 2548
เครื่องมือการศึกษา แบบสำรวจและแบบตรวจกลุ่มเป้าหมาย น้ำยาการทดสอบการปนเปื้อนขั้นต้น(SI-2) นาฬิกาจับเวลาเพื่อบันทึกระยะเวลาการทำแต่ละกิจกรรมการติดตามประเมินผล
ผลการศึกษา(1) สิ่งที่พบ ข้อมูล
ผลการศึกษา(2) เอกชน นักวิชาการ รวมเฉลี่ย 30 นาทีต่อแห่ง
ผลการศึกษา(3)
ผลการศึกษา(4)
ผลการศึกษา(5)
ผลการศึกษา(6)
ผลการศึกษา(7) ต่อแห่ง
ผลการศึกษา(8)
ข้อเสนอ 1 5 2 3 4
ขอบพระคุณที่ให้โอกาส