การศึกษาต้นทุนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ : ศึกษากรณีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ. 2548 คณะวิจัย นายธนชีพ พีระธรณิศร์ นักวิชาการสาธารณสุข.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
esearch and Development
Advertisements

ชื่อโครงการ : การประเมินความต้องการตอบสนองการทำงานของ
กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
Graduate School Khon Kaen University
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
การวางแผนและการดำเนินงานส่งเสริม
การวางแผนและการดำเนินงาน
สรุปประเภทของการวิจัย
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
สรุปประเภทของการวิจัย
รองอธิบดีฝ่ายบำรุงรักษา
สำนักบริหาร การมีส่วนร่วมของประชาชน
การติดตาม และประเมินโครงการ.
นโยบายการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อขับเคลื่อนการคลังภาคสุขภาพ
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
การดำเนินงานโรงเรียนนวัตกรรมสุขภาพชุมชน
กระบวนการวิจัยเชิงประเมิน
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ภาพรวมการจัดสรรงบประมาณในแต่ละโครงการของศูนย์ สช. ภาคกลาง ปี 2555
วันที่ถ่ายทอด มีนาคม 2548 สถานที่ถ่ายทอด โรงแรมเทวราช อ.เมือง จ.น่าน
น้องเลี้ยง นางสาวปภานิจ สวงโท หน่วยงานสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค
กรมอนามัยกับระบบอาหารปลอดภัยของจังหวัด(สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด)
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
สรุปการวิเคราะห์ความสำเร็จและโอกาสพัฒนาในโครงการพัฒนาคุณภาพการดูแลผู้ติดเชื้อ/ผู้ป่วยเอดส์ ในภาพรวมของเขต 10 สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 เชียงใหม่
แนวทางการดำเนินงานศูนย์พัฒนาวิชาการ
การบัญชีเพื่อการจัดการ (Managerial Accounting) BY MANATSADA
วาระที่ 3.5 การขอสนับสนุนงบประมาณ จากกองทุนสิ่งแวดล้อม
การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “ โครงการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากร สนับสนุนการติดตามประเมินผลการดำเนินงานของกรมทรัพยากรน้ำ ”
การรายงานความก้าวหน้าในระบบ
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
แนวทางการบริหารงบประมาณสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคระดับพื้นที่
การติดตามประเมินผล ปี 2552
ระบบงานบริหารทั่วไป 1.1 ระบบงานบริหารทั่วไป โดยความร่วมมือของ สล. และทุกหน่วยงาน  ระบบงานยานพาหนะ  ระบบการจัดซื้อจัดจ้างทางอิเล็กทรอนิคส์ (e- Procurement)
พัฒนาคุณภาพเครือข่ายสุขภาพระดับอำเภอและหน่วยบริการ ปฐมภูมิ
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
คบส Powerpoint by Mr.Prachasan Saenpakdee M.P.H.
วัตถุประสงค์ การส่งสริมสุขภาพป้องกัน และเฝ้าระวังโรค
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
แนวปฏิบัติในการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษา
หลักการและเหตุผล หน่วยงานภาครัฐ/ เอกชน ต่างคนต่างทำงานไม่ได้เชื่อมประสานการทำงานเป็นเครือข่าย โรคและภัยสุขภาพเกิดขึ้นในทุกพื้นเพียงแต่แตกต่างกันในรายละเอียด.
งบประมาณ แผ่นดิน เงินรายได้ แหล่งทุนภายนอก.
แนวทางการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมกรณีอุทกภัย
รายงานการดำเนินงาน โครงการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพผู้ว่างงาน ศูนย์สารสนเทศ.
การจัดทำฐานข้อมูลการผลิตและการตลาดของสมาชิก
โครงการ ร้านก๋วยเตี๋ยวมาตรฐาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ใ น พื้ น ที่ เ ข ต เ ท ศ บ า ล น ค ร สุ ร า ษ ฎ ร์ ธ า นี )
แนวทางการปฏิบัติภารกิจ ของสถานีอนามัย
แนวทางการเขียน แผนปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ ของสถานศึกษา
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
การควบคุมผลกาปฏิบัติงาน
เป็นผู้นำด้านวิชาการ และเทคโนโลยีการ ป้องกันและควบคุมโรค ระดับจังหวัดและเขต.
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ห้างหุ้นส่วน ขนมบัดดี้พาเพลิน จำกัด
และการนำไปใช้ประโยชน์
Assessment and Evaluation System
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพ สถานศึกษา ที่ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน.
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
รายละเอียดของระบบการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา
Planing : ระบบการวางแผนงบประมาณ
1 การประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การติดตาม ประเมินผล กรมควบคุม โรค ปี 2553 วันที่ 2 มีนาคม 2553 เวลา – น. ณ ศูนย์ปฏิบัติการกรมควบคุมโรค อาคาร.
การศึกษาการบริหารงานวิชาการของ วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพณิชยการ
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาเศรษฐศาสตร์ผู้บริโภคของผู้เรียน ระดับประกาศนียบัตร วิทยาลัยเทคโนโลยีพระรามหก.
ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้เรียนชั้นปวช.1
นางสาวสุภาภักดิ์ แก้วศรีมล วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
ตัวอย่าง การเขียนโครงการ
รายงานผลการพัฒนาความรู้เกี่ยวกับระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ ผู้วิจัย อาจารย์จิตรสนา พรมสุทธิ สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การศึกษาต้นทุนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ : ศึกษากรณีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ. 2548 คณะวิจัย นายธนชีพ พีระธรณิศร์ นักวิชาการสาธารณสุข 8ว นายสันติ ซิมพัฒนานนท์ นักวิชาการสาธารณสุข 8ว นางสาวลินจง บ่อหิรัญรัตน์ นักวิชาการสาธารณสุข 8ว นางสาวฐิติพร วีรเธียรภิญโญ จนท.วิเคราะห์นโยบายและแผน 5 นายจิระวัฒน์ จันทรคา จนท.วิเคราะห์นโยบายและแผน 6

เหตุผลความจำเป็นที่ต้องศึกษา งานการติดตามประเมินผลเป็นงานที่จำเป็นต่อระบบการบริหารแผนงาน/โครงการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นแผนงานโครงการที่สำคัญต่อระบบการดำเนินงานอาหารปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะโครงการอาหารสะอาดรสชาติอร่อย เป็นการเฝ้าระวัง ควบคุม กำกับ การดำเนินงานให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น

วัตถุประสงค์การศึกษา นำเสนอข้อมูลค่าใช้จ่ายงานการติดตามประเมินผลงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ 2548 ประเมินประสิทธิภาพและเปรียบเทียบต้นทุนกับผลงานที่ได้ วิเคราะห์ต้นทุนกิจกรรมการติดตามประเมินผล

กระบวนการ/ขั้นตอนการศึกษา วางแผนจัดซื้อจัดจ้างเอกชนและวัสดุอุปกรณ์การดำเนินงาน ประสานดำเนินงานในพื้นที่ 12 จังหวัดโดยการเลือกจังหวัดที่มีการอบรมด้านกฎหมายสาธารณสุขประจำปี 2548 รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ผลการประเมินตามกิจกรรมที่สำคัญ วิเคราะห์ค่าใช้จ่ายและต้นทุนกิจกรรมการติดตามประเมินผลงานปี 2548

เครื่องมือการศึกษา แบบสำรวจและแบบตรวจกลุ่มเป้าหมาย น้ำยาการทดสอบการปนเปื้อนขั้นต้น(SI-2) นาฬิกาจับเวลาเพื่อบันทึกระยะเวลาการทำแต่ละกิจกรรมการติดตามประเมินผล

ผลการศึกษา(1) สิ่งที่พบ ข้อมูล

ผลการศึกษา(2) เอกชน นักวิชาการ รวมเฉลี่ย 30 นาทีต่อแห่ง

ผลการศึกษา(3)

ผลการศึกษา(4)

ผลการศึกษา(5)

ผลการศึกษา(6)

ผลการศึกษา(7) ต่อแห่ง

ผลการศึกษา(8)

ข้อเสนอ 1 5 2 3 4

ขอบพระคุณที่ให้โอกาส