ผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมจากสารมลพิษตกค้างยาวนาน POPs & HEALTH

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
Advertisements

หลักการจัดการขยะมูลฝอย ขยะติดเชื้อ และขยะอันตราย
 หลักทั่วไปในในการป้องกันและควบคุม อันตรายจากสภาพแวดล้อมในการทำงาน #
สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและชีวิต Environment Technology and Life
สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและชีวิต
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ
การป้องกันกำจัดศัตรูพืชแบบผสมสาน
Ecodesign นำเสนอ โดย นายนราวิชญ์ รุ่งเดช เลขที่ 25
น้ำมันไบโอดีเซล คืออะไร
ธนาคารขยะ (Waste Bank).
โครงการพัฒนาระบบข้อมูลสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 23 มกราคม 2557 ณ โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
วิกฤตการณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของโลก
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
มลพิษทางอากาศ โชคชัย บุตรครุธ.
การละลายของธารน้ำแข็งและภาวะน้ำท่วม
วิกฤตการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย
มลพิษทางกลิ่น โชคชัย บุตรครุธ.
อนามัยสิ่งแวดล้อม วีระศักดิ์ สืบเสาะ.
โครงการพัฒนาปศุสัตว์อินทรีย์ ปี 2555
รักษ์โลก กับวิศวกรรมเคมี ตอนที่ 1
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
การเฝ้าระวัง การสอบสวน และผลกระทบ เนื่องจากสารเคมีอันตราย
นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร ณ โรงแรมเจริญ โฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี
ขับเคลื่อน....ความร่วมมือ.... ด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ภาคเหนือ
หลักสูตรการอบรมครูผู้ดูแลเด็ก
การบูรณาการขับเคลื่อนตามความร่วมมือด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ในภาคกลาง
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ความก้าวหน้าของการจัดการ ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
Double our business while reducing our environmental impacts and improving people’s health and livelihoods The Goal เราตั้งใจที่จะขยายธุรกิจโดยเติบโตเป็นสองเท่าขณะเดียวกันเราจะลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมพร้อมทั้งช่วยยกระดับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีและส่
เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผักและผลไม้ โดย ผศ
บทที่10 ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ
บทที่ 1 เทคโนโลยีกับชีวิต
1 ผักปลอดสารพิษ ผลผลิตพืชผักที่ไม่มีสารเคมีป้องกันและกำ จัดศัตรูพืชตกค้างอยู่ หรือมีตกค้างอยู่ไม่เกินระดับมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
กรณีศึกษาเกี่ยวกับการใช้กฎหมาย เพื่อคุ้มครองสิ่งแวดล้อม
ความหลากหลายทางชีวภาพ
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
การใช้สารเคมี สมาคมอารักขาพืชไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “ สมาคม ผู้ประกอบธุรกิจสารเคมีกำจัดศัตรูพืช : ส.ธ.ก. ( Thai Pesticide.
ความสำคัญ ของการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย โดย ดวงเดือน สมวัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สสข.1 ชัยนาท.
ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
Globally Harmonized System : GHS
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
(B2E Rice Bran Oil and Germ)
บทคัดย่อ ปัญหาที่จะส่งผลกระทบต่องสุขภาพของประชาชนจากแพร่กระจายของเชื้อโรคในน้ำ และมีลักษณะของคลอรีนตกค้างมากเกินไปในเส้นท่อจ่ายน้ำประปา ผู้วิจัยจึงต้องการให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้นและเพื่อรักษาแหล่งน้ำไว้
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
แนวทางการดำเนินงาน อนามัยสิ่งแวดล้อมในปี 2558
การจัดการขยะมูลฝอยในชุมชน
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
สื่อการเรียนรู้เรื่อง หยุดโลกร้อนด้วยความพอเพียง
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
COMMUNITY BASED SOLID WASTE MANAGEMENT
โดย นายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการ Project Feasibility
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
ด. ช. อติชาต ปันเต ม.1/12 เลขที่ 4 ด. ช. ณปภัช เรือนมูล ม.1/12 เลขที่ 5.
สังคมศึกษา ศาสนาและวัมนธรรม ส43102
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
โครงการพัฒนาคุณภาพน้ำนมดิบ กลุ่มเกษตรกรรายย่อยบ้านห้วยเตย จังหวัดขอนแก่น ศวพ.ขอนแก่น.
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดประเภท ขนาด และวิธีปฏิบัติสำหรับโครงการ หรือกิจการที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมจากสารมลพิษตกค้างยาวนาน POPs & HEALTH การผลิต การใช้สาร การกำจัด/การทำลาย สารมลพิษตกค้างยาวนาน (POPs 12 ชนิด) คำถาม – หน่วยงานด้านสุขภาพ (กระทรวงสาธารณสุขควรมีการดำเนินการอย่างไร?) การประสาน/เชื่อมโยงสวล.และสุขภาพ ทั้งทางด้านส่วนกลางและภูมิภาคในระดับพื้นที่ ประเทศ และระหว่างประเทศ ควรดำเนินการอย่างไร? หน่วยงานดูแลด้านสิ่งแวดล้อม (กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (คพ.-core)+ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (8 POPs) + กระทรวงอุตสาหกรรม (2 POPs)+ หน่วยงานต่างๆและผู้เชี่ยวชาญ (2 POPs)) นลินี ศรีพวง-ประกอบอภิปราย POPs 24 พค 49

วิถีการปนเปื้อนสารพิษตกค้างในห่วงโซ่อาหาร วัตถุดิบ (Materials) สารพิษปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อม มลพิษทางอากาศ มลพิษทางน้ำ มลพิษในดิน กระบวนการผลิต(Process) การบรรจุ (Filling) การเก็บ(Storage) การขนส่ง(Transport) แปรรูปกลับมาใช้ใหม่ Re-cycle พิษต่อร่างกายคน + การดูแลสุขภาพ การบริโภค (Use) นำกลับมาใช้ใหม่ Re-use การกำจัดขยะกากของเสียอันตราย(Disposal/Waste management ดัดแปลงจาก eotc และเพิ่มเติมข้อมูล (นลินี ศรีพวง - ประกอบอภิปรายfood Chain 25 พค. 49)

การบันทึกข้อมูลมะเร็ง