การใช้น้ำสัปปะรดเพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
(Vertical synchronization)
Advertisements

กลุ่มสาระการเรียนรู้ การงานอาชีพและเทคโนโลยี
안녕하세요. ( อัน-นยอง-ฮา-เซ-โย )
สถิติ และ การวิเคราะห์ข้อมูล
สื่อประกอบการเรียนรู้ เรื่อง ระบบย่อยอาหาร
ตัวอย่างกิจกรรมการทดลอง โครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
นางสาววราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
การเขียนรายงานการทดลอง
Object-Oriented Analysis and Design
Graphical Methods for Describing Data
คู่มือการใช้ฐานข้อมูล American Chemical Society (ACS) จัดทำโดย สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปรับปรุงครั้งล่าสุด 5 มีนาคม 2551.
คู่มือการใช้ฐานข้อมูลออนไลน์ Science Online
โดย สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอม เกล้าธนบุรี
สื่อประกอบการเรียนการสอน การจัดเรียงหนังสือบนชั้น
ตัวอย่างงานวิจัย องค์ประกอบที่มีความสัมพันธ์กับการใช้ห้องสมุดของนักเรียนมัธยมศึกษา ตารางที่ 4-7 ตารางที่
Searching for Related Literature
รศ. ดร. สุนีย์ เหมะประสิทธิ์
การประเมิน สมรรถนะครูผู้สอน
การวิเคราะห์งานวิจัย เรื่อง Factors Contributing to the successful Implementation of Technology Innovations by David C. Ensminger, Daniel W.
ตัววัดความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยต่างๆทางระบาดวิทยา
ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพและสมรรถภาพ
หน่วยที่ นิพจน์ในภาษา C
บทปฏิบัติการที่ 5 PLANT TISSUE ANALYSIS.
การออกแบบสื่อการเรียนรู้
T-Test compare with mean Independent Paired
การทดสอบสมมติฐาน
การศึกษาความพึงพอใจของ
รายงานการวิจัย การศึกษาความพึงพอใจของบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ปีงบประมาณ พ.ศ.2552 กลุ่มพัฒนาระบบบริหาร.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
การวิจัยและพัฒนาผู้เรียนด้วย E-Learning
2 มิถุนายน อ. ศมณพร สุทธิบาก ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพและบริหารความเสี่ยง คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
ความพึงพอใจของผู้เรียนต่อคุณภาพการสอนของครู แผนกสามัญ หมวดพลานามัย ปีการศึกษา 2550 วิธีการวิจัยวัตถุประสงค์ ผลการศึกษา พบว่า โดยรวมนักเรียนมี ความพึงพอใจต่อคุณภาพ.
ภาษาโลโก เป็นภาษาคอมพิวเตอร์ระดับสูงที่เหมาะสำหรับใช้ในการเรียนรู้ พัฒนาสติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ ช่วยให้นักเรียนเข้าใจหลักการการเขียนโปรแกรม ผู้เขียนโปรแกรมจะสามารถลองผิดลองถูก.
โดย : จิรวัฒน์ พรหม พร Book Promotion & Service Co,. Ltd. Tel :
คำสั่งควบคุมขั้นตอน Flow control statements
โดย : จิรวัฒน์ พรหม พร Book Promotion & Service Co,. Ltd. Tel :
แบบฟอร์ม - ERM I ดร.ทองม้วน นาเสงี่ยม ผู้เชี่ยวชาญ และที่ปรึกษา
: information Security (ความมั่นคงปลอดภัยของสารสนเทศ)
จำนวนนักเรียนที่เข้าสอบ และคะแนนเฉลี่ย ระดับประเทศของผลการทดลองทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา
เทคนิคการนำเสนอผลงานแบบโปสเตอร์
ชื่อโครงการ พัฒนาข้อปฏิบัติและการจัดการระบบ KU-Channel ผู้นำเสนอ : นายฉัตรชัย พ่วงพลับ ฝ่าย : เครือข่ายสื่อสารและบริการวิทยาเขต วันที่ : วันพุธ ที่ 30.
๘ กลยุทธ์ การยกระดับและคุณภาพ O-NET ปี ๒๕๕๕
การสืบค้นข้อมูลเพื่อทำวิทยานิพนธ์ ให้ประสบความสำเร็จ

วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตรดิตถ์
สื่อประกอบการเรียนการสอน วิชา ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ เรื่อง
การเขียนรายงานเพื่อนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์
กล้วย.
การสร้างเครื่องมือและรวบรวมข้อมูลเพื่อจัดทำผลงานทางวิชาการ
ผู้วิจัย อาจารย์วิโรจน์ เด่นวานิช
ชื่อนักศึกษาเจ้าของผลงาน ( เรียงตามลำดับ ไม่ต้องมีคำนำหน้าชื่อ ) คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและอัญมณีศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพ พรรณี ( ใช้ชื่อสถาบันของท่าน.
สรุปแบบจำลองอะตอมของรัทเทอร์ฟอร์ด
วิทยาลัยเทคโนโลยีวิมลบริหารธุรกิจ
การพัฒนาชุดทดลองไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC 18f458
ผลงานวิจัยเรื่อง “ การเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาหม้อแปลงไฟฟ้า เรื่องการสร้างหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดเล็ก ด้วยกิจกรรมแบบเพื่อนช่วยเพื่อนของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ.
ผลงานวิจัย โดย อ. หัสยา วงค์วัน
อาจารย์แผนกช่างก่อสร้าง วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่
การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่องการแกะสลักผักและผลไม้ด้วยการจัดการเรียนรู้แบบประสบการณ์ของนักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาการโรงแรม นางสาวณิชาพิชญ์
ผังงาน (Flow chart).
ผู้วิจัย อาจารย์เรณู เอกลักษณ์ไพศาล
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์โดยใช้ชุดการสอน ในรายวิชาสุนทรียศาสตร์เบื้องต้น ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 2 สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิก ผู้วิจัย อาจารย์ปนัดดา วรกานต์ทิ
ชื่อผลงานวิจัย ความพึงพอใจต่อการใช้อาคารและสถานที่ของนักเรียน-นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ นนทบุรี ชื่อผู้วิจัย นางอรอนงค์ ชูศรี
BUA ระเบียบวิธีวิจัยทางธุรกิจ (Business Research Methodology)
หลักการทั่วไปเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม
อินเทอร์เน็ต by krupangtip
ชื่อเรื่องวิจัย ชื่อผู้วิจัย
อำนาจหน้าที่ของศึกษาธิการจังหวัด
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การใช้น้ำสัปปะรดเพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพ MRCP (magnetic resonance cholangiopancreatography) ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ความเป็นมาและความสำคัญของปัญหา - มีการรบกวนของสัญญาณน้ำในระบบทางเดินอาหาร ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

วัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพ MRCP ให้มีคุณภาพมากขึ้น โดยลดสัญญาณรบกวนของน้ำในระบบทางเดินอาหารให้เหลือน้อยที่สุด ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

เป้าหมาย ภาพ MRCP มีสัญญาณรบกวนของสัญญาณน้ำน้อยที่สุด โดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 3 เมื่อคะแนนสัญญาณรบกวนน้อยที่สุดเท่ากับ 4 ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ระดับสัญญาณรบกวนของสัญญาณน้ำในกระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก ( 1 ) มีสัญญาณรบกวนของน้ำในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กมาก มีผลกับการแปลผลมาก ( 2 ) มีสัญญาณรบกวนของน้ำในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กไม่มาก มีผลกับการแปลผลเล็กน้อย ( 3 ) มีสัญญาณรบกวนของน้ำในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก เล็กน้อย ไม่มีผลกับการแปลผล ( 4 ) ไม่มีสัญญาณรบกวนของน้ำในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

Position ? ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

Preparation ? Preparation for the procedure Do not eat or drink anything for the four hours before the test. Food andliquid in your stomach can make it difficult to obtain images of your bile or pancreatic ducts https://www.fhshealth.org/DI_proced/MRCP.html ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

Negative Oral Contrast Agent จากการศึก “JUICES FOR MRCP” พบว่า http://www.medassocthai.org/journal/files/Vol88_No1_35.pdf http://www.bjr.birjournals.org/cgi/content/abstract/77/924/991 http://www.medicalimagingmag.com/issues/articles/2007-07_02.asp + Mn Negative Oral Contrast Agent + Fe ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

จากผลการวิเคราะห์ของหน่วยเครื่องมือกลาง คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ( Analysis Report: ICP-OES and Chemical Method Analysis ) ตัวอย่างวิเคราะห์ หน่วย Fe (ธาตุเหล็ก) Mn (ธาตุแมงกานิส) น้ำสัปปะรด mg/l 0.663 6.114 น้ำกระเจี๊ยบ 0.425 7.202 น้ำลูกพรุน 1.033 0.386 น้ำเสาวรส 0.259 0.170 ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ทดลอง ติดบน phantoms ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

T1 weighted ( A ) และ T2 weighted ( B น้ำกระเจี๊ยบ น้ำสัปปะรด น้ำลูกพรุน และน้ำเปล่าเรียงลำดับจากซ้ายไปขวา ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ทดลองกับอาสาสมัคร ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

การแปลผล ก่อนกินน้ำสัปปะรด หลังกินน้ำสัปปะรด ค่า P value ระดับคะแนน ( Mean ) 1.42 3.68 < 0.001 ส6 ปรารถนา ประเสริฐ

ขอบคุณครับ ส6 ปรารถนา ประเสริฐ