งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดทำโดย ด. ญ. ศิวัชญา ศรีทองวัน ชั้น ม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดทำโดย ด. ญ. ศิวัชญา ศรีทองวัน ชั้น ม"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดทำโดย ด. ญ. ศิวัชญา ศรีทองวัน ชั้น ม
ต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดทำโดย ด.ญ.ศิวัชญา ศรีทองวัน ชั้น ม.1/4 เลขที่8 เสอน อารารย์ อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน

2 ต้นไหมจุรี (งิ้วสีชมพู)
ชนิดของต้นไม้ ต้นเลือดมังกร Methuselah  ต้นไม้แห่งชีวิต  ต้นไม้จากวัดตาพรหม EliaBouybon ต้นยูคาลิปตัสสีรุ้ง ต้นเบาบับ Angel Oak  ต้นไหมจุรี (งิ้วสีชมพู) บรรณานุกรม ต้นตุเล TulTree

3 ต้นไม้แห่งชีวิต (Tree of Life)
ตั้งอยู่ห่างออกไป 2 กม.จากภูเขาแห่งหมอกควัน (Jebel Dukhan) ในซาอุดิอาระเบีย แม้ว่าจะมีต้นไม่ที่อายุยืนอยู่มากมาย แต่ต้นไม้แห่งชีวิตต้นนี้กลับเป็นที่สนใจด้วยอายุกว่า 400 ปี ที่สามารถรอดทะเลทรายที่ไม่มีน้ำแม้แต่หยดเดียว ซึ่งถือเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เมนู

4 ต้นยูคาลิปตัสสีรุ้ง มีอีกชื่อหนึ่งว่า มินดาเนากัม เป็นต้นไม้ที่มีความสูงถึง 246 ฟุต (74.98 ม.) มีการกระจายพันธุ์ทางภูมิศาสตร์จากประเทศอินโดนีเซียไปที่ฟิลิปปินส์ มีความโดดเด่นด้วยริ้วสีเหลือง เขียว ชมพู แดง และส้มที่กิ่งก้านและลำต้น นอกจากนี้ขณะที่มันเติบโตมันจะลอกออกเป็นชั้นบางๆ โดยเมื่อต้นเริ่มโตจะแตกเป็นริ้วสีเขียวไล่ไปเขียวเข้ม ก่อนจะกลายเป็นน้ำเงิน สีม่วง ชมพูอมส้ม เมนู

5 ต้นไหมจุรี (งิ้วสีชมพู)
เป็นต้นไม้ในตระกูล Malva มีถิ่นกำเนิดในป่าเขตร้อน ของทางอเมริกาใต้ เช่น บราซิล ปารากวัย อาร์เจนติน่า บางต้นอาจสูงถึง 81 ฟุต (24.68 ม.) ทั้งลำต้นและกิ่งก้านจะเต็มไปด้วยหนามแหลมขนาดใหญ่ เพื่อรักษาน้ำให้แก่ต้นในฤดูแล้ง ดอกสีแดง ชมพู และม่วงนั้นมีขนาดประมาณ 4-6 นิ้ว ซึ่งภายในมีเมล็ดอยู่ เมนู

6 เป็นต้นไม้พันธุ์สนชนิดหนึ่ง มีต้นกำเนิดในรัฐยูทาห์ เนเวอร์ดา และแคลิฟอร์เนีย เป็นต้นไม้ที่มีการเจริญเติบโตอย่างช้าๆ มันจะมีสีเขียวสดเป็นระยะเวลานานกว่า 40 ปี เป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนมาก ในปี 1957 ซึ่งเป็นปีที่มันถูกนำมาศึกษา มันมีอายุถึง 4,789 ปี Methuselah เมนู

7 ต้นไม้จากวัดตาพรหม เป็นต้นไม้ในประเทศเขมร มีอยู่ 2 สายพันธุ์ ซึ่งมีความคิดเกี่ยวกับสายพันธุ์ทั้ง 2 แบ่งเป็น กลุ่มแรกกล่าวว่าต้นที่ใหญ่กว่าเป็นต้นไหม ส่วนต้นที่เล็กกว่าป็นสายพันธุ์Tetrameles nudiflora) ขณะที่อีกฝ่ายเห็นว่าต้นที่เล็กกว่าน่าจะเป็น Strangler Fig tree เมนู

8 ต้นเบาบับ เมนู เป็นต้นไม้ที่มี 8 สายพันธุ์ โดย สายพันธุ์แอฟริกามีต้นกำเนิดในแอฟริกา แต่ถูกก็พบมากในเอเชีย และคาบสมุทรอาราเบีย ขณะที่อีก 6 สายพันธุ์มีต้นกำเนิดในมาดากัสก้าเรียกว่า แกรนดิดิเออร์บับเบา , มาดากัสก้าบับเบา ฯลฯ และอีกสายพันธุ์พบในออสเตรเลีย ทั้งนี้ ต้นบับเบาที่พบในอิฟาติ เกาะมาดากัสก้านั้นมีอายุถึง 1,200 ปี ตันบับเบานี้สามารถบรรจุน้ำได้มากถึง 120,000 ลิตร เพื่อให้สามารถอยู่ได้ในฤดูแห้งแล้ง

9 ต้นตุเล Tule Tree เมนู เป็นต้นไม้ที่ตั้งอยู่ในบริเวณคริสตจักรในใจกลางเมืองของSanta Maria del Tuleในเม็กซิโกรัฐของโออาซากาประมาณ 9 กม. ทางตะวันออกของเมืองโออาซากาบนถนนMitlaลำต้นของมันมีเส้นรอบวง 36.2 เมตร (119 ฟุต) เท่ากันกับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของ เมตร (38.1 ฟุต) 

10 ต้นเลือดมังกร เมนู มีอีกชื่อหนึ่งในภาษาเยเมนว่า ต้นมังกรโซโคตร้า ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะโซโคตร้า มันมีลักษณะคล้ายร่ม เป็นต้นไม้ที่มียางสีแดงไหลซึม ที่ถูกนำไปใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง และใช้วาดลายบนเครื่องปั้นดินเผา

11 Elia Bouybon เมนู เป็นต้นมะกอกที่อยู่ในหมู่บ้าน Ano Vouves บนเกาะกรีก ในประเทซกรีซ เชื่อหรือไม่ว่าต้นมะกอกที่เก่าแก่อายุราว 3,500 ถึง 4,000 ปีต้นนี้ ยังสามารถผลิตผลมะกอกที่รสชาติเป็นเลิศได้อยู่ ต้นมะกอกนี้มีความหนาถึง 15 ฟุต ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไปชมความงามของต้นมะกอกเก่าแก่นี้กว่า 20,000 คน

12  Angel Oak เมนู อยู่บนเกาะจอห์น ทางตอนใต้ของรัฐเซาท์แคโรไลน่า มรอายุกว่า 1,500 ปี แผ่กิ่งก้านสาขากว้างออกไปถึง 17,2000 ตารางฟุต ต้นโอ็คนี้ได้ชื่อว่าเป็นต้นไม้เก่าแก่ที่สุนในตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ มีเส้นรอบวงกว้าง 28 ฟุต กิ่งของต้นมีความยาวกว่า 100ฟุต ต้นโอ็คต้นนี้อยู่คู่กันมหันตภัยต่างๆของโลกมาแล้ว ทั้ง แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเมืองชาร์ลสตัน ปี 1886 น้ำท่วมและเฮอร์เคน ในปี 1989

13 บรรณานุกรม เมนู

14


ดาวน์โหลด ppt ต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดทำโดย ด. ญ. ศิวัชญา ศรีทองวัน ชั้น ม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google