งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9

2 เมนูหลัก ปลา หาง นกยูง ปลา หมอสี ปลา ทอง ปลากัด ปลา การ์ตูน ปลา เสือพ่น น้ำ ปลา เทวดา

3 ปลา การ์ตูน ปลาการ์ตูน เป็นปลาที่ อาศัยอยู่ในทะเล มีหลาย พันธุ์ จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับ พวกปลาสลิดหิน อาศัยอยู่ ตามแนวปะการังในบริเวณ เส้นศูนย์สูตรทั่วโลก อาศัย อยู่กับดอกไม้ทะเล มีสีสัน สวยงาม โดยทั่วไป ประกอบด้วยสีส้ม แดง ดำ เหลือง และมีสีขาวพาดกลาง ลำตัว 1-3 แถบ ปลาการ์ตูน อยู่กันเป็นครอบครัว กิน แพลงก์ตอนเป็นอาหาร

4 ปลาหมอสี ปลาหมอสี เป็นวงศ์ ปลาที่มีจำนวนชนิดมากกว่า 1,000 ชนิด ถึงแม้ว่าปลา หมอสีมีรูปร่างลักษณะ แตกต่างกันไปตาม สภาพแวดล้อม ปลาในวงศ์ นี้ก็มีลักษณะร่วมอันเป็น เอกลักษณ์ คือ มีกราม พิเศษในลำคอ นอกเหนือไปจากกรามแท้ มีรูจมูกสองรู ซึ่งต่างจาก ปลาส่วนใหญ่ที่มีสี่รูจมูก ไม่ มีชั้นกระดูกใต้รอบตา เส้น ข้างลำตัวขาดตอน ตัด แบ่งเป็นสองส่วน กระดูกหูมี ลักษณะเฉพาะ ลำไส้เล็ก หันออกจากทางด้านซ้าย ของกระเพาะ

5 ปลาทอง ปลาทอง เป็นปลาน้ำจืด อยู่ในวงศ์ปลาตะเพียน เป็น ปลาที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศ จีนและญี่ปุ่น ต่อมาได้ถูก พัฒนาสายพันธุ์มาไม่ต่ำกว่า 2,000 ปี จนกลายเป็นปลา สวยงามหลากหลายสายพันธุ์ ในปัจจุบัน ปลาทองมีรูปร่าง อ้วน ป้อม มีเกล็ดแบบบาง เรียบ ครีบอกกลมแบน ครีบ หางเป็นรูปพัด เป็นปลากิน พืช และแมลงน้ำขนาดเล็ก เป็นอาหาร เป็นปลาที่ตะกละ สามารถกินอาหารได้ตลอด ทั้งวัน ตัวผู้เมื่อถึงฤดูผสม พันธุ์จะมีตุ่มสิวขึ้นตามครีบอก และใบหน้า

6 ปลากัด ปลากัด เป็นปลาน้ำจืด ขนาดเล็ก มีรูปร่างเพรียวยาว และแบนข้าง หัวมีขนาดเล็ก ครีบก้นยาวจรดครีบหาง หาง แบนกลม มีอวัยวะช่วยหายใจ บนผิวน้ำได้โดยใช้ปากฮุบ อากาศโดยไม่ต้องผ่านเหงือก เหมือนปลาทั่วไป เกล็ดสากปก คลุมจนถึงหัว ริมฝีปากหนา ตาโต ครีบอกคู่แรกยาวใช้ สำหรับสัมผัส ปลาตัวผู้มีสี น้ำตาลเหลือบแดงและน้ำเงิน หรือเขียว ครีบสีแดงและมีแถบ สีเหลือง ในขณะที่ปลาตัวเมียสี จะซีดอ่อนและมีขนาดลำตัวที่ เล็กกว่ามากจนเห็นได้ชัด

7 ปลาเทวดา ปลาเทวดา มีรูปร่าง โดยรวมเป็นรูปสี่เหลี่ยมรูป ว่าว ลำตัวแบนข้างมาก มี ปากขนาดเล็ก ครีบหลังเป็น กระโดงสูงอยู่ค่อนไป ทางด้านหาง ครีบหลังบาน ยาวออกมาจากลำตัว ครีบ ท้องมีอยู่หนึ่งคู่เรียวเล็กและ ปลายชี้แหลม พบในลุ่ม แม่น้ำอเมซอนและแม่น้ำโอ ริโนโคในทวีปอเมริกาใต้ และลุ่มแม่น้ำใกล้เคียง โดย นิยมอยู่เป็นฝูงในถิ่นที่มีพืช พรรณไม้น้ำขึ้นหนาแน่น และสภาพน้ำมีความเป็น กรดประมาณ 5-5.5

8 ปลาเสือพ่นน้ำ เสือพ่นน้ำ เป็นชื่อปลา น้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์ปลา เสือพ่นน้ำ มีรูปร่างเป็น สามเหลี่ยม ปากกว้างมีขนาด ใหญ่เฉียงลงด้านล่างและ จะงอยปากยืดหดได้ มีตากลม โต เกล็ดสาก ครีบหลังแบ่ง ออกเป็น 2 ตอน ตอนแรกเป็น ครีบแข็ง ตอนหลังเป็นครีบ อ่อนมีลักษณะใสโปร่งแสง พื้นลำตัวสีขาวอมเหลือง มีจุด วงกลมสีดำขนาดใหญ่ ประมาณ 3-4 จุด ซึ่งนับว่า ปลาเสือพ่นน้ำสายพันธุ์นี้เป็น ปลาเสือพ่นน้ำสายพันธุ์ที่มีจุด วงกลมนี้มากที่สุด

9 ปลาหางนกยูง ปลาน้ำ จืดขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ใน วงศ์ปลาสอด เป็นปลาน้ำจืด ที่มีขนาดเล็ก มีความยาว เต็มที่ไม่เกิน 5 นิ้ว มีจุดเด่น คือครีบหางที่มีขนาดใหญ่ ตัวผู้และตัวเมียมีความ แตกต่างกันจนเห็นได้ชัด กล่าวคือ ตัวผู้มีขนาดลำตัวที่ เล็กกว่ามาก แต่มีสีสันและ ครีบที่สวยงามกว่า ขณะที่ตัว เมียตัวใหญ่กว่า ท้องอูม สีสันและครีบเครื่องเล็กกว่า กินสัตว์น้ำตัวเล็กเป็นอาหาร รวมทั้งลูกปลาตัวเล็กๆ ที่เกิด ใหม่ด้วย ปลาหาง นกยูง


ดาวน์โหลด ppt ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google