งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9

2 ปลา หาง นกยูง ปลา หาง นกยูง ปลา หมอสี ปลา หมอสี ปลา ทอง ปลา ทอง ปลากัด ปลา การ์ตูน ปลา การ์ตูน ปลา เสือพ่น น้ำ ปลา เสือพ่น น้ำ ปลา เทวดา ปลา เทวดา

3 ปลาหางนกยูง เป็น ปลาน้ำจืดขนาดเล็ก ชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลา สอด เป็นปลาน้ำจืดที่มี ขนาดเล็ก มีความยาว เต็มที่ไม่เกิน 5 นิ้ว มี จุดเด่นคือครีบหางที่มี ขนาดใหญ่ ตัวผู้และตัว เมียมีความแตกต่างกัน จนเห็นได้ชัด ปลาหาง นกยูง กินสัตว์น้ำตัวเล็ก เป็นอาหาร รวมทั้งลูก ปลาตัวเล็กๆ ที่เกิดใหม่ ด้วย ปลาหาง นกยูง

4 ปลา การ์ตูน ปลาการ์ตูน เป็นปลา ที่อาศัยอยู่ในทะเล มี หลายพันธุ์ จัดอยู่ในกลุ่ม เดียวกับพวกปลาสลิดหิน อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง ในบริเวณเส้นศูนย์สูตรทั่ว โลก อาศัยอยู่กับ ดอกไม้ทะเล เป็นปลาที่มี สีสันสวยงาม โดยทั่วไป ประกอบด้วยสีส้ม แดง ดำ เหลือง และมีสีขาวพาด กลางลำตัว 1-3 แถบ ปลาการ์ตูนอยู่กันเป็น ครอบครัว กินแพลงก์ ตอนเป็นอาหาร

5 ปลาหมอสี ปลาหมอสี เป็นวงศ์ ปลาที่มีจำนวนชนิด มากกว่า 1,000 ชนิด ถึงแม้ว่าปลาหมอสีมี รูปร่างลักษณะ แตกต่างกันไปตาม สภาพแวดล้อม แต่ก็มี ลักษณะร่วมอันเป็น เอกลักษณ์ คือ มีกราม พิเศษในลำคอ มีรูจมูก สองรู ซึ่งต่างจากปลา ส่วนใหญ่ที่มีสี่รู ไม่มี ชั้นกระดูกใต้รอบตา เส้นข้างลำตัวขาดตอน

6 ปลาทอง ปลาทอง เป็นปลาน้ำ จืด อยู่ในวงศ์ปลา ตะเพียน เป็นปลาที่มีถิ่น กำเนิดในประเทศจีนและ ญี่ปุ่น ปลาทองมีรูปร่าง อ้วน ป้อม มีเกล็ดแบบ บางเรียบ ครีบอกกลม แบน ครีบหางเป็นรูปพัด เป็นปลากินพืช และ แมลงน้ำขนาดเล็กเป็น อาหาร เป็นปลาที่ตะกละ สามารถกินอาหารได้ ตลอดทั้งวัน ตัวผู้เมื่อถึง ฤดูผสมพันธุ์จะมีตุ่มสิว ขึ้นตามครีบอกและ ใบหน้า

7 ปลากัด ปลากัด เป็นปลาน้ำจืด ขนาดเล็ก มีรูปร่างเพรียว ยาวและแบนข้าง หัวมีขนาด เล็ก ครีบก้นยาวจรดครีบหาง หางแบนกลม มีอวัยวะช่วย หายใจบนผิวน้ำได้โดยใช้ ปากฮุบอากาศโดยไม่ต้อง ผ่านเหงือกเหมือนปลาทั่วไป เกล็ดสากปกคลุมจนถึงหัว ริมฝีปากหนา ตาโต ปลาตัว ผู้มีสีน้ำตาลเหลือบแดงและ น้ำเงินหรือเขียว ครีบสีแดง และมีแถบสีเหลือง ในขณะที่ ปลาตัวเมียสีจะซีดอ่อนและมี ขนาดลำตัวที่เล็กกว่ามากจน เห็นได้ชัด

8 ปลาเทวดา มีรูปร่าง โดยรวมเป็นรูปสี่เหลี่ยม รูปว่าว ลำตัวแบนมาก มี ปากขนาดเล็ก ครีบหลัง บานยาวออกมาจากลำตัว ครีบท้องมีอยู่หนึ่งคู่เรียว เล็กและปลายชี้แหลม พบในลุ่มแม่น้ำอเมซอน และแม่น้ำโอริโนโคใน ทวีปอเมริกาใต้และลุ่ม แม่น้ำใกล้เคียง โดยนิยม อยู่เป็นฝูงในถิ่นที่มีพืช พรรณไม้น้ำขึ้นหนาแน่น และสภาพน้ำมีความเป็น กรดประมาณ 5-5.5

9 ปลาเสือพ่นน้ำ เสือพ่นน้ำ เป็นชื่อ ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ใน วงศ์ปลาเสือพ่นน้ำ มี รูปร่างเป็นสามเหลี่ยม ปากกว้างมีขนาดใหญ่ เฉียงลงด้านล่างและ จะงอยปากยืดหดได้ มีตา กลมโต เกล็ดสาก ครีบ หลังแบ่งออกเป็น 2 ตอน ตอนแรกเป็นครีบแข็ง ตอนหลังเป็นครีบอ่อนมี ลักษณะใสโปร่งแสง พื้น ลำตัวสีขาวอมเหลือง มี จุดวงกลมสีดำขนาดใหญ่ ประมาณ 3-4 จุด


ดาวน์โหลด ppt ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด. ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด. ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google