งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หน่วยที่ 14 การติดตั้งสายอากาศ โทรทัศน์. ห ห อุปกรณ์ในการติดตั้ง สายอากาศและระบบเคเบิล อุปกรณ์เสริม คอนเนกเตอร์ตัว ผู้และตัวเมีย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หน่วยที่ 14 การติดตั้งสายอากาศ โทรทัศน์. ห ห อุปกรณ์ในการติดตั้ง สายอากาศและระบบเคเบิล อุปกรณ์เสริม คอนเนกเตอร์ตัว ผู้และตัวเมีย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หน่วยที่ 14 การติดตั้งสายอากาศ โทรทัศน์

2

3 ห อุปกรณ์ในการติดตั้ง สายอากาศและระบบเคเบิล อุปกรณ์เสริม คอนเนกเตอร์ตัว ผู้และตัวเมีย

4 ห สายอากาศภายในบ้าน ( Indoor Antenna ) รายละเอียดของสายอากาศ Frequency: 45-890MHz Receive Range: UHF/VHF/FM Gain Control: 0-36dB Receive Distance: 20km Impedance: 75 ohms Turning Degree: 180 deg

5 ห สายอากาศภายนอกบ้าน ( Outdoor Antenna ) Dr. Yagi ชาวญี่ปุ่น กับสายอากาศยากิที่ประดิษฐ์ขึ้น

6 ห ส่วนประกอบของสายอากาศยากิ

7 ห สายอากาศยากิ 5 E และ 10E

8 ห สายอากาศยากิ 7 E

9 ห อุปกรณ์ขยายสัญญาณ (Amplifier)

10 ห สายนำสัญญาณ สายทวินลีด (Twin Lead Cable)

11 ห สายนำสัญญาณ สายเคเบิลแกนร่วม (Coaxial Cable)

12 เครื่องมือช่าง ที่จำเป็นสำหรับ การติดตั้ง

13 ห ขั้นตอนการติดตั้งสายอากาศ 1. เลือกสายอากาศให้เหมาะสม กับพื้นที่ เช่น พื้นที่ห่างไกลเครื่องส่ง จำเป็นต้องใช้ สายอากาศภายนอก 2. เลือกจุดที่จะติดตั้งเสา (Tower) ในตำแหน่ง ที่เหมาะสม 3. ทำการติดตั้งสายอากาศยากิ โดยหันสายอากาศ ส่วนที่เป็นไดเร็กเตอร์ไปยัง ทิศทางสถานีส่ง

14 ห ขั้นตอนการติดตั้งสายอากาศ 4. ต่อสายนำสัญญาณ จากได โพลของสายอากาศ ยากิเข้ากับ เครื่องรับ โทรทัศน์ 5. ทำการปรับจูนด์เครื่องรับ โทรทัศน์ 6. พื้นที่ห่างไกลมาก สัญญาณอ่อน จำเป็นต้อง ติดตั้งบูสเตอร์

15 ห ปฏิบัติการติดตั้ง สายอากาศและอุปกรณ์


ดาวน์โหลด ppt หน่วยที่ 14 การติดตั้งสายอากาศ โทรทัศน์. ห ห อุปกรณ์ในการติดตั้ง สายอากาศและระบบเคเบิล อุปกรณ์เสริม คอนเนกเตอร์ตัว ผู้และตัวเมีย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google