งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Ethics Case สมมติว่าคุณเป็นผู้ช่วยผู้ควบคุมที่รับผิดชอบการทำบัญชีแยกประเภททั่วไปที่ Bad Water Bottling Company บริษัทของคุณมีได้กู้เงินเป็นจำนวนมากจากบริษัทประกันภัย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Ethics Case สมมติว่าคุณเป็นผู้ช่วยผู้ควบคุมที่รับผิดชอบการทำบัญชีแยกประเภททั่วไปที่ Bad Water Bottling Company บริษัทของคุณมีได้กู้เงินเป็นจำนวนมากจากบริษัทประกันภัย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Ethics Case สมมติว่าคุณเป็นผู้ช่วยผู้ควบคุมที่รับผิดชอบการทำบัญชีแยกประเภททั่วไปที่ Bad Water Bottling Company บริษัทของคุณมีได้กู้เงินเป็นจำนวนมากจากบริษัทประกันภัย ข้อตกลงการกู้เงินได้กล่าวไว้ว่า บัญชีเงินสดของบริษัทจะต้องคงไว้ที่อย่างน้อย $ 200,000 ในรายงานประจำเดือน แต่ ณ วันที่ 30 มิถุนายน บัญชีเงินสดมียอดอยู่เพียง $80,000 ซึ่งคุณได้รายงานต่อ คุณMarais Thompsom, รองประธานบริหารทางการเงิน คุณ Marais ได้แนะให้คุณบันทึกข้อมูลลงในสมุดรับเงินสดเพิ่มเติม เพื่อให้รายงานของวันที่ 30 มิถุนายน เป็นไปตามที่บริษัทประกันภัยต้องการ

2 คุณ Marais กล่าวว่า “ ถ้าเราไม่สามารถทำให้บัญชีเงินสดอยู่มากกว่า $200,000 ได้ เราจะทำผิดข้อตกลงในการทำสัญญากู้เงินและบริษัทประกันฯ จะเข้ามาควบคุมกิจการเรา และทำให้เราไม่มีงานทำเพราะต้องเลิกกิจการ” Marais ยังกล่าวต่อไปว่า “ฉันได้ติดต่อกับลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเช้านี้ และได้ทราบว่าพวกเขาได้ส่งเช็คจำนวน $150,000 มาให้ตั้งแต่เมื่อวานนี้และพวกเราจะได้รับในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเมื่อสรุปยอดเงินสดในบัญชีแล้วก็จะได้ยอดคงเหลือตามที่บริษัทประกันต้องการและ เราจะไม่ถูกจับตามองอีกต่อไป//.

3 คำถาม ใครจะเป็นผู้ได้รับผลกระทบในทางลบถ้าคุณไม่ยินยอมทำตามที่ คุณMarais Thompsom แนะนำ? และใครจะได้รับผลกระทบถ้าคุณทำตามคำแนะนำ การพิจารณาถึงความมีจริยธรรมในกรณีนี้คืออะไร? คุณจะเลือกทางเลือกใด?

4 ที่มา: Internal Control Cash จาก Financial Accounting 3rd โดย Weyganat
ที่มา: Internal Control Cash จาก Financial Accounting 3rd โดย Weyganat. Kieso. Kimmel


ดาวน์โหลด ppt Ethics Case สมมติว่าคุณเป็นผู้ช่วยผู้ควบคุมที่รับผิดชอบการทำบัญชีแยกประเภททั่วไปที่ Bad Water Bottling Company บริษัทของคุณมีได้กู้เงินเป็นจำนวนมากจากบริษัทประกันภัย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google