งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การออกแบบโครงสร้างบ้านและ ตกแต่งภายใน จัดทำโดย 1. น. ส ณัฐริกา จันมณี เลขที่ 5 2. น. ส อลิษา กลิ่นทุ่ง เลขที่ 20.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การออกแบบโครงสร้างบ้านและ ตกแต่งภายใน จัดทำโดย 1. น. ส ณัฐริกา จันมณี เลขที่ 5 2. น. ส อลิษา กลิ่นทุ่ง เลขที่ 20."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การออกแบบโครงสร้างบ้านและ ตกแต่งภายใน จัดทำโดย 1. น. ส ณัฐริกา จันมณี เลขที่ 5 2. น. ส อลิษา กลิ่นทุ่ง เลขที่ 20

2 จุดประสงค์ 1. เพื่อสะดวกต่อการใช้สอยภายในบ้าน 2. สร้างความแปลกใหม่และมีรสนิยมตามต้องการ 3. เพื่อให้มีความสมดุลต่อธรรมชาติรอบข้าง 4. คำนึงถึงทิศทางของแสงและลมเป็นปัจจัยสำคัญอีก ประการหนึ่ง

3 ขั้นตอนในการวางแผน 1. มาตรฐานถูกต้องตามหลักวิชาการ 2. ขนาดของพื้นที่ในการสร้างบ้าน 3. ความสมดุลของบ้าน 4. ตรวจสอบข้อบกพร่องต่างๆที่เกิดขึ้น 5. ทิศทางของลมและแสงแดด 6. ฮวงจุ้ย 7. มีลายละเอียดที่ชัดเจนมีการแก้ไขการจัด วางอย่างเหมาะสม

4 การใช้พื้นที่ในการใช้สอย 1. มีความโปร่งโล่งภายในตัวบ้าน 2. ห้องครัว ออกแบบให้อยู่ด้านหลัง เพื่อป้องกันกลิ่น ควัน และสามารถติดเครื่องดูดควันได้ 3. ห้องน้ำ มีการแยกส่วนเปียก และส่วนแห้ง มีห้อง อาบน้ำ ฝักบัวปรับระดับ และช่องวางอุปกรณ์ต่าง สำหรับทุกคนในครอบครัว 4. ตู้เก็บอุปกรณ์ใต้เคาวเตอร์ล้างหน้าในห้องน้ำ เพื่อ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของใช้ต่างๆ ให้เป็นระเบียบ สะดวกในการใช้งาน

5 ประโยชน์ 1. เพื่อความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย 2. เหมาะสำหรับผู้ที่มีครอบครัว 3. มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้ห้องต่างๆ 4. มีบริเวณนอกบ้านที่กว้างขวางในการเดินเล่น 5. มีสิ่งแวดล้อมที่สมบรูณ์อยู่อย่างไม่แออัด

6 รูปแบบโครงสร้างบ้าน

7 แหล่งที่มา http://www.novabizz.com/CDC/Home_Design.htmhttp://www.novabizz.com/CDC/Home_Design.htm


ดาวน์โหลด ppt การออกแบบโครงสร้างบ้านและ ตกแต่งภายใน จัดทำโดย 1. น. ส ณัฐริกา จันมณี เลขที่ 5 2. น. ส อลิษา กลิ่นทุ่ง เลขที่ 20.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google