ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยChomkwan Phya ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
หลักสูตรปริญญามหาบัณฑิต เทคโนโลยีทางอาหาร เปิดหลักสูตรมาตั้งแต่ ปี 2523 ผลิตนิสิตระดับปริญญา โทเข้าทำงานในหน่วยราชการและเอกชนมากกว่า 30 รุ่น หลักสูตรเทคโนโลยีทางอาหารระดับปริญญา มหาบัณฑิตประกอบด้วยการศึกษาวิชาบังคับและวิชา เลือกรวม 21 หน่วยกิตและการทำวิจัย 18 หน่วยกิต ( รายละเอียดรายวิชาเลือกเข้าไปดูที่ www.chula.ac.th/foodtech/ ) www.chula.ac.th/foodtech/ คณาจารย์มีความหลากหลายและมีประสบการณ์สอน และวิจัยในสาขาต่างๆ อาทิเช่น กระบวนการแปรรูป และวิศวกรรมอาหาร เคมีอาหาร จุลชีววิทยาทาง อาหาร อาหารปลอดภัย กฎหมายอาหาร บรรจุภัณฑ์ โภชนาการ การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ การทดสอบทางประสาทสัมผัสของอาหาร เป็นต้น
2
งานวิจัย นโยบายการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการ แปรรูปอาหารภายในประเทศรวมทั้งการศึกษาการใช้ ประโยชน์และศักยภาพของวัตถุดิบทางการเกษตร งานวิจัยที่กำลังดำเนินการ การแปรรูปผลิตภัณฑ์ผัก ผลไม้และเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม การศึกษาสมบัติของแป้งและแป้งดัดแปร การตรึงเอนไซม์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการหมัก การพัฒนาการใช้พอลิเมอร์ชีวภาพในผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ การแปรรูปสัตว์น้ำในเชิงลึกและเชิงประยุกต์ ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์และโภชนาการอาหาร กระบวนการแปรรูปและวิศวกรรมอาหาร อาหารปลอดภัย GMP HACCP, fermentation, biosensor, yeast technology
3
การรับเข้าเรียนต่อในระดับ ปริญญามหาบัณฑิต รับสมัครตลอดทั้งปี สอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ เดือนมกราคม – มีนาคม สำหรับผู้ที่ต้องการ สมัครเข้าเรียนในภาคการศึกษาแรกของปี การศึกษา ( เริ่มเรียนมิถุนายน ) เดือนกันยายน – ตุลาคม สำหรับผู้ที่ต้องการ สมัครเข้าเรียนในภาคการศึกษาที่สองของปี การศึกษา ( เริ่มเรียนพฤศจิกายน ) ส่งใบสมัครพร้อมหลักฐานประกอบการรับ สมัครที่บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย
4
วิธีพิเศษ สำหรับการรับสมัครด้วยวิธีพิเศษ ( ไม่ต้องสอบ ข้อเขียน ) สามารถยื่นใบสมัครได้ทั้งปี โดยผู้สมัครวิธีพิเศษต้องมีคุณสมบัติดังนี้ เกรดเฉลี่ย ไม่ต่ำกว่า 3.00 และคะแนน ภาษาอังกฤษมากกว่า 450 ( CU-TEP) ผู้สมัครสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดในการ รับสมัครและคุณสมบัติของผู้สมัครได้ที่ บัณฑิต วิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือที่ Website: http://www.grad.chula.ac.th/http://www.grad.chula.ac.th/ ติดต่อสอบถามได้ที่ ดร. ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร โทร 02 218 5534 email: Chaleeda.B@chula.ac.th
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.