อาหารไทใหญ่ “น้ำพริกผง” (น้ำพริกผอง) ชื่อนักศึกษา นางสาวอ้อมใจ สนองผัน เสนออาจารย์ เอมอร ลิ้มวัฒนา รายวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน
นิยามของ น้ำพริกผง กดฟหกดฟ่หกด่าสฟห่ดส่ฟวหกด่าฟหกดาส่ฟวหกสาด่ฟสาห่กดสฟวหกฟหสดสฟ่หกด่าฟสหากด่ฟสวห่กดสฟาหก่ดวฟห
วัตถุดิบ ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ถั่วเน่าแผ่น ถั่วเน่าแผ่น
อุปกรณ์การทำ เตาอังโล้ กระทะ ตะหลิว
อุปกรณ์การทำ กะละมัง ครก มีด เขียง
วิธีการทำ ปิ้งถั่วเน่าแผ่นให้เหลืองพอหอม ๆ
วิธีการทำ ผึ่งถั่วเน่าแผนไว้ให้เย็น ในระหว่างที่รอทำการคั่วพริกด้วยไฟอ่อน
วิธีรับประทาน
บรรณานุกรม