งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

  * คนที่มีเลือดกรุ๊ป A ซึ่งมีแอนติเจน A และมีแอนติบอดี B สามารถรับ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "  * คนที่มีเลือดกรุ๊ป A ซึ่งมีแอนติเจน A และมีแอนติบอดี B สามารถรับ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เลือดของคนเราแบ่งออกเป็น 4 กรุ๊ปตามระบบ เอบีโอ ( ABO system) ได้แก่ กรุ๊ป    
  * คนที่มีเลือดกรุ๊ป A ซึ่งมีแอนติเจน A และมีแอนติบอดี B สามารถรับ เลือดกรุ๊ป A และ O ได้      * คนที่มีเลือดกรุ๊ป B มีแอนติเจน B และแอนติบอดี A สามารถรับ เลือดกรุ๊ป B และ O ได้     * คนที่มีเลือดกรุ๊ป AB มีทั้งแอนติเจน A และ B แต่จะไม่มีแอนติบอดี สามารถรับได้ทุกกรุ๊ป แต่ให้ใครไม่ได้เลย       * ส่วนคนที่มีเลือดกรุ๊ป O ไม่มีแอนติเจน แต่มีแอนติบอดีทั้ง A และ B สามารถให้เลือดได้กับทุกกรุ๊ป แต่รับได้เฉพาะเลือดกรุ๊ปเดียวกันเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เลือดกรุ๊ป O จึงได้ชื่อว่าเป็นนักบุญนั่นเอง      กรุ๊ปเลือดเหล่านี้ถูกกำหนดโดยพันธุกรรม ลูกจะมีเลือดอยู่ในกลุ่มที่ตรงกับ พ่อหรือแม่อย่างน้อยคนใดคนหนึ่ง การตรวจเลือดจึงมักเป็นหลักฐานชิ้นหนึ่ง ในการพิสูจน์หาพ่อแม่ที่แท้จริง

2 การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยม เลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดต่างกัน และจะมี "เล็คติน" เป็นตัวกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ถ้าการกินอาหารที่มีเล็คตินไม่เหมาะสมกับเลือดเรา เล็คตินเหล่านั้นจะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร การเผาผลาญอาหาร และความสมดุลของฮอร์โมน

3 กรุ๊ปเลือด A คนเลือดกรุ๊ปนี้ส่วนใหญ่จะมีกรดในกระเพาะต่ำ ทำให้ระบบการย่อยไม่ค่อยดี ระบบภูมิคุ้มกันก็ไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและมะเร็ง กรุ๊ปเอจึงถูกจัดเป็นมังสวิรัติ

4 อาหารที่เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือด A
ประเภทเนื้อสัตว์ : ห่าง ๆ จากเนื้อสัตว์ทุกชนิดไว้เป็นดี แต่ปลาทะเลบางชนิด เช่น ปลาทู ปลาแซลมอน ปลากะพง เป็นต้น ประเภทผัก : เสริมสร้างภูมิต้านทานด้วยบร็อคเคอลี่ แครอท ฟักทอง และผักโขม ประเภทผลไม้ : รับประทานได้เกือบทุกชนิด ยกเว้นมะม่วง มะละกอ กล้วย และส้ม ประเภทเครื่องดื่ม : สามารถดื่มกาแฟหรือไวน์แดงได้ (วันละหนึ่งแก้ว) เพื่อ ช่วยเพิ่มกรดใน กระเพาะอาหาร แต่ไม่ควรดื่มนม เบียร์ และโซดา :: เคล็บลับหุ่นสวย :: หากรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดสม่ำเสมอ จะน้ำหนักลดลง โดยอัตโนมัติ และยังได้ชาร์จภูมิต้านทานขนานใหม่ป้องกันโรคภัยโรคภัยต่าง ๆ ควรออกกำลังกายแบบเบา ๆ ไม่ออกแรงหักโหมเกินไป เช่น โยคะและไทชิ

5 เมนูอาหาร ประเภทเนื้อ สำหรับ กรุ๊ปเลือด A

6 ยำปลาทูทอด

7 ยำปลาทูทอด :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง :: - ปลาทูนึ่งทอด 2 ตัว - ตะไคร้ 5 ต้นใหญ่ - หอมแดง 7 หัวกลางๆ - พริกขี้หนูสวน 9 เม็ด - ถั่วลิสงทอด 1 กำมือ - น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา - น้ำปลา 1 ช้อนชา - มะนาว 1 ช้อนชา - สะระแหน่ 5 กิ่ง :: ขั้นตอนการทำ :: 1. นำปลาทูนึ่งไปทอดจนเหลืองสวยทั้งสองด้าน ทอดเสร็จแล้วสะเด็ดน้ำมัน 2. พอปลาทูทอดสะเด็ดน้ำและหายร้อนก็แกะเอาแต่เนื้อ 3. จากนั้นก็หั่น ตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนูสวน มะนาว และสะระแหน่ เตรียมไว้ 4. นำน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ มาคนให้เข้ากัน 5. นำ ตะไคร้ หอมแดง และพริกขี้หนูสวน ที่หั่นเตรียมไว้มาคลุกให้เข้ากันน้ำยำ 6. ใส่เนื้อปลาทูทอด ถั่วลิสงทอดและสะระแหน่ ตามลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน จัดใส่จานตามชอบ

8 ต้มยำปลาทู

9 ต้มยำปลาทู :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- ปลาทู 3 ตัว พริก 10 เม็ด มะนาว 1 ลูก ตะไคร้ 2 ต้น ใบมะกรูด 5 ใบ ข่า 1 หัว :: ขั้นตอนการทำ :: 1. ล้างปลาทูให้สะอาด แล้วนำพักไว้เพื่อไม่ให้มีน้ำในตัวปลา 2. นำพริก ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า และมะนาว มาหั่นเตรียมไว้รอ 3. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำตะไคร้ใส่ลงไปก่อน แล้วตามด้วยข่า 3. พอน้ำเดือดจนได้ที่แล้วก็นำก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา และมะนาว 4. นำปลาทูนึ่งใส่ตามลงไป 5. พอปลาสุกจนได้ที่ก็ตามด้วย พริกและใบมะกรูดที่หั่นไว้

10 เมนูอาหาร ประเภทผัก สำหรับ กรุ๊ปเลือด A

11 ผัดบร็อคโคลี่

12 ผัดบร็อคโคลี่ :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-บร็อคโคลี่หั่นชิ้นพอคำ         กรัม -หมูเนื้อแดง                           100 กรัม -ไข่ไก่                                    1 ฟอง -น้ำมันพืช                             2 ช้อนโต๊ะ -กระเทียมสับหยาบ                 3 กลีบ -น้ำตาลทราย                       1 ช้อนชา -ซีอิ๊วขาว ช้อนชา -น้ำมันหอย ช้อนชา -ซอสปรุงรส ช้อนชา :: ขั้นตอนการทำ :: 1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง(กันน้ำมันกระเด็นตอนผัด) หั่นเป็นชิ้นพอคำ 2. ต้มน้ำให้เดือด นำบล็อกโคลี่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไปลวก 3. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู 4. ผัดพอเนื้อหมูสุก ใส่ไข่ไก่ ยีๆให้แตก แล้วใส่เครื่องปรุงที่เหลือ เติมน้ำชิมรสตามชอบ 5. ใส่บล็อกโคลี่ลงไป  ผัดพอสุก ตักใส่จาน เสิร์ฟ

13 ตำไทยแครอท

14 ตำไทยแครอท :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- กระเทียม 5 กลีบ ถั่วลิสง 1 กำมือ - ถั่วฝักยาว 50 กรัม -มะเขือเทศ 50 กรัม แครอท กรัม พริกขี้หนู เม็ด กุ้งแห้ง 1 ขีด -น้ำปลา 2 ช้อนชา -มะนาว 2 ช้อนชา -น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา :: ขั้นตอนการทำ :: 1. นำกระเทียมและพริกขี้หนูมาตำให้ละเอียด 2. ใส่ถั่วฝักยาว ตามลงไปตำไม่ต้องละเอียด 3. ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ชิมให้รสชาติพอดี 4. นำเส้นแครอทที่หั่นเป็นฝอยๆใส่ลงไป 5. ใส่มะเขือเทศ กุ้งแห้ง และถั่วลิสงตามลงไป ตำพอให้เข้ากันตักใส่จานแต่งตามใจชอบ

15 กรุ๊ปเลือด B           คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้ ส่วนใหญ่มีปัญหากับไวรัส และภูมิคุ้มกันบกพร่อง ระบบประสาทไม่ค่อยดี ชอบปวดตามข้อ  ซึ่งไม่ใช่อาการของเกาต์หรือรูมาตอยด์ มีโอกาสเกิดโรคแผลในสมอง หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง

16 อาหารที่เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือด B
ประเภทเนื้อสัตว์ : เนื้อแพะ แกะ กระต่าย ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้มากควร หลีกเลี่ยงไก่และไข่ เพราะมีเลคติคไปเกาะกับเซลล์เลือด ปลาทะเลน้ำลึกที่ดีคือ ปลาแซลมอนและปลาหิมะ ประเภทผัก : รับประทานผักใบเขียวมาก ๆ จะช่วยไม่ให้เป็นโรคที่เกี่ยวกับ ภูมิแพ้ หลีกเลี่ยงมะเขือเทศ ทศ เพราะมีเลคติคซึ่งไปก่อกวนระบบย่อย ขัดขวางระบบเผาผลาญแคลอรีและระดับน้ำตาลในเลือด ประเภทผลไม้ : สับปะรดมีเอนไซม์ช่วยให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ควร รับประทานมะพร้าว มะเฟือง และทับทิม ประเภทเครื่องดื่ม : ชาสมุนไพรที่ดีคือ ชาเขียว ขิง เปปเปอร์มิ้นต์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งโสม จะช่วยบำรุงระบบประสาท :: เคล็บลับหุ่นสวย :: กุญแจสำคัญสำหรับเธอคือ มันฝรั่ง ข้าวโอ๊ต และสับปะรด เพราะ มีไฟเบอร์สูงและช่วยระบบหมุนเวียนของน้ำตาลในเลือด แต่ไม่ควรรับประทาน ข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่ว และงา เพราะเป็นต้นเหตุให้ระบบเผาผลาญแคลอรี ทำงานช้าและน้ำหนักขึ้นได้ง่ายควรออกกำลังกายแบบที่ไม่หักโหม แต่ก็ไม่เบาจนเกินไป เช่น เทนนิส ศิลปะป้องกันตัวและปีนเขา

17 เมนูอาหาร ประเภทเนื้อ สำหรับ กรุ๊ปเลือด B

18 สลัดแซลมอน

19 สลัดแซลมอน :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-ปลาแซลมอน กรัม -มะเขือเทศราชินี ลูก -แตงกวา ลูก -แอปเปิ้ลแดง ,แอปเปิ้ลเขียว ลูก -ผักสลัด,ผักกาดแก้ว 50 กรัม -น้ำสลัด กรัม :: ขั้นตอนการทำ ::    1. นำเนยลงไปละลายกับน้ำมันเล็กน้อย ในระดับไฟปานกลาง      2. พอเนยกับน้ำมันละลาย ให้นำปลาแซลมอนลงไปย่าง ให้ปลาสุกพอประมาณ แล้วหั่นเป็นชิ้น      3. นำผักที่เตรียมไว้ทั้งหมดมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณคำ      4. นำผักและปลาแซลมอนที่หั่นลงไปคลุกให้เข้ากับนำสลัด จัดใส่จานตามต้องการ

20 ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว

21 ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-ปลาหิมะ กรัม ขิง 4 แว่น คื่นช่าย 1 ต้น น้ำสต๊อกปลาที่นึ่ง 100 กรัม น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอม 2 ต้น ผักชีไทย 1 ต้น ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา :: ขั้นตอนการทำ ::   1. นำปลาหิมะ ไปหมักกับซีอิ๊วขาว นำขิงและต้นคึ่นไช่ใส่จาน แล้วเอาปลาวางบนขิง นึ่งปลาประมาณ 4 นาที แล้วเอาต้นหอมวางบนปลาแล้วนึ่งต่อไปจนปลาสุก นำน้ำสต๊อกปลาที่นึ่งประมาณ 100 กรัมมาทำซอส โดยใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย ตามด้วยน้ำมันงา แล้วใส่แป้งข่าวโพด นำปลาวางในจาน พร้อมข้าวและผักราดด้วยซอส ตกแต่งด้วยผักชีไทยและคื่นช่าย

22 เมนูอาหาร ประเภทผัก สำหรับ กรุ๊ปเลือด B

23 ผัดพริกผักบุ้ง

24 ผัดพริกผักบุ้ง :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง :: - ผักบุ้งไทยได้ 300 กรัม - หมูสามชั้น กรัม - พริกแกงคั่ว  90 กรัม - กากหมู กรัม -น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ - น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา - น้ำปลา  2 ช้อนชา - น้ำสะอาด 1/4 ถ้วยตวง :: ขั้นตอนการทำ ::    1.นำกากหมูตำพร้อมกับพริกแกงคั่ว พอให้กากหมูละเอียดเล็กน้อย ตั้งน้ำมันให้ร้อนจากนั้นนำกากหมูที่ตำกับพริกแกงคั่ว ใส่ลงไป ผัดจนหมอ พอพริกแกงมีกลิ่นหอมให้นำหมูสามชั้นใส่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บ น้ำปลา และน้ำเปล่า 4.พอหมูเริ่มสุกก็ใส่ผักบุ้งลงไป ผัดจนผักบุ้งสุกพอดี ตักใส่จานตกแตงตามชอบ

25 คะน้าหมู

26 คะน้าหมู :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-ผักคะน้า กรัม -สันในหมู กรัม -กระเทียม 3 กลีบ -พริกสด 5 เม็ด -น้ำมันหอย  3 ช้อนโต๊ะ -น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ :: ขั้นตอนการทำ ::    1. นำกระเทียมมาสับให้ละเอียด ส่วนพริกสดนำมาหั่นเป็นท่อน พักไว้ นำผักคะน้ามาล้างน้ำให้สะอาด แล้วหั่นใบเป็นท่อนๆ ส่วนก้านนำมาหั่นบางๆ นำสันในหมูมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ 4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้และพริกหั่นลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูลงไป ผัดไปเรื่อยจนหมูเริ่มสุก 5. ใส่ผักคะน้าลงไป เติมน้ำมันหอย แล้วผัดจนผักคะน้าเริ่มสุกตักใส่จาน

27 กรุ๊ปเลือด O           ปัญหาของคนเลือดกรุ๊ปนี้คือ กระเพาะมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น แต่ระบบการเผาผลาญ ไม่ค่อยดี ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่ค่อยคงที่ จึงทำให้อ้วนง่าย ตามติดมาด้วยปัญหาเลือดแข็งตัวช้า

28 อาหารที่เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือด O
ประเภทเนื้อสัตว์ : รับประทานเนื้อได้แทบทุกชนิด ยกเว้น หมู ห่าน แฮมและเบคอน อาหารทะเล เช่น ปลาทู ประเภทผัก : ผักกาดคอส ปวยเล้ง บร็อคเคอลี หอมหัวใหญ่ และสาหร่ายทะเล ไม่ควรรับประทานกะหล่ำปลี มะเขือยาวและมันฝรั่งมากเกินไป เพราะทำให้เป็นโรค ข้ออักเสบได้ ประเภทผลไม้ : รับประทานผลไม้ที่มีสีแดงเข้มหรือสีม่วงซึ่งมีความเป็นด่างสูง เช่น ลูกพรุน ลูก พลัม จะช่วยสร้างสมดุลให้ระดับกรดในกระเพาะ ประเภทเครื่องดื่ม : ควรเลิกดื่มกาแฟตอนเช้า ๆ ได้แล้ว เพราะจะยิ่งไปเพิ่มปริมาณ กรดในกระเพาะอาหาร :: เคล็บลับหุ่นสวย :: ระหว่างไดเอทควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกถัว ธัญพืช และขนมปัง ซึ่งจะทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายกว่าปกติ เล่นกีฬาที่ออกแรงมาก ๆ เช่น วิ่ง ขี่จักรยาน เต้นแอโรบิก ว่ายน้ำ จะช่วยเธอเผาผลาญแคลอรีได้ดี

29 เมนูอาหาร ประเภทเนื้อ สำหรับ กรุ๊ปเลือด O

30 ไก่ทอด

31 ไก่ทอด :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง :: -ปีกไก่ 5-10 ปีก -แป้งสาลี 3 ช้อน
-ปีกไก่ ปีก -แป้งสาลี 3 ช้อน -พริกไทย 1/2 ช้อน -ไข่ไก่ 3 ฟอง -น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด -ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ :: ขั้นตอนการทำ ::    1. นำปีกไก่ล้างให้สะอาด นำไข่ไก่ พริกไทย ซอสปรุงรส และแป้งสาลีผสมและคนให้เข้ากัน 3. นำปีกไก่ลงไปคลุกให้เข้ากันแป้งที่เตรียมไว้ 4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำปีกไก่ลงไปทอดให้สุกจนเป็นสีเหลือง ตักขึ้นจากน้ำมัน รอจนน้ำมันสะเด็ด ตักใส่จานตกแต่งตามชอบ

32 ฉู่ฉี่ปลาทู

33 ฉู่ฉี่ปลาทู :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง :: -ปลาทูสด 5 ตัว
-ปลาทูสด 5 ตัว -น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ -หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง -หางกะทิ 2 ถ้วยตวง -น้ำปลา 2 ช้อนชา -น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา -ใบมะกรูดหั่นฝอย 5 ใบ :: ขั้นตอนการทำ ::   1. ล้างปลาทู ผ่าท้องควักไส้ทิ้ง แล้วบั้งขวางตามยาวล้างให้สะอาดอีกครั้ง ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ 2. ตั้งหัวกระทิในกระทะด้วยไฟกลาง พอเดือด ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดให้หอม ใส่ปลาทู วางเรียง เติมหางกะทิให้ท่วมตัวปลา ปล่อยให้เดือด 3. เมื่อปลาสุกดี แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ตั้งไฟให้เดือด อีกครั้ง ตักใส่ชามโรย ใบมะกรูดหั่นฝอย ตักใส่จานตกแต่งตามชอบ

34 เมนูอาหาร ประเภทผัก สำหรับ กรุ๊ปเลือด O

35 ฉู่ฉี่ปลาทู

36 ยำผักบุ้งทอดกรอบ :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-ผักบุ้งหั่น กรัม -กุ้งแกะเปลือก กรัม -แป้งชุบทอด 1 ถ้วย -น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ -กะทิ 1 ถ้วย -น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ -มะนาว 1 ลูก -น้ำเย็น 1/2 ถ้วย -น้ำมัน 1 ถ้วย :: ขั้นตอนการทำ :: 1. นำน้ำผสมละลายกับแป้ง นำผักบุ้งลงไปชุบ นำน้ำมันตั้งไฟ ทอดให้กรอบ นำกุ้ง ต้มให้สุก นำกะทิตั้งไฟใส่ น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน 5.นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน

37 จอผักกาดกวางตุ้ง

38 จอผักกาดกวางตุ้ง :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-ผักกาดกวางตุ้ง 200 กรัม ซี่โครงหมู กรัม หอมแดง 5 หัว กระเทียม 5 กลีบ ถั่วเน่า 1 แผ่น กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ :: ขั้นตอนการทำ :: 1. ต้มน้ำเปล่า พอเดือด ใส่ซี่โครงหมูสับ ต้มจนกระทั่งหมูนุ่ม โขลกกระเทียม หอมแดง กะปิ เกลือ รวมกันให้ละเอียด ใส่ลงในหม้อต้มซี่โครงหมู  พอเดือด ใส่ผักกวางตุ้งเด็ดเป็นท่อน  พอผักนุ่ม ใส่ถั่วเน่าแผ่นโขลกละเอียด  ใส่น้ำมะขามเปียก คนให้ทั่ว พอเดือด ปิดไฟ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่พริกขี้หนูแห้งลงทอด พอกรอบ ตักขึ้น ใส่กระเทียมสับ เจียวให้เหลือง เททั้งกระเทียมเจียวและน้ำมัน ใส่หม้อจอ

39 กรุ๊ปเลือด AB           กรุ๊ปนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกรุ๊ปเลือด A กับ B ดังนั้นวิธีการกินที่เหมาะสมกับคนกรุ๊ปนี้เป็นการผสมผสานการกินมังสวิรัติหน่อย ๆ กับการกินแบบกรุ๊ปบี นิด ๆ คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้มีจุดอ่อนเรื่องสุขภาพอยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และกรดในกระเพาะต่ำ

40 อาหารที่เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือด AB
ประเภทเนื้อสัตว์ : เนื้อแกะ แพะ กระต่าย ไก่งวง ส่วนอาหารทะเล เช่น ปลาซาบะ ปลาซาร์ดีน ปลาเก๋า ปลาทูน่า ประเภทผัก : ผักสด เช่น บร็อคเคอลี แตงกวา กระเทียม ดอกกะหล่ำ และผักใบเขียวต่างๆ ประเภทผลไม้ : หลีกเลี่ยงผลไม้เมืองร้อน เช่น มะม่วง กล้วย ฝรั่ง และมะพร้าว เพราะย่อยยาก ผลไม้ตระกูลส้มจะทำให้กระเพาะระคายเคือง แต่ การรับประทานมะนาวกลับช่วย ย่อยและล้างระบบลำไส้ได้ ประเภทเครื่องดื่ม : การดื่มไวน์แดงวันละแก้วจะช่วยเธอสร้างภูมิต้านทานโรคหัวใจ และโรคมะเร็ง ชา คาโมมายล์และชาเขียวช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกัน :: เคล็บลับหุ่นสวย :: ควรรับประทานผักใบเขียว มันฝรั่ง และข้าวโอ๊ต เพราะมี ไฟเบอร์สูงและช่วยระบบหมุนเวียนของน้ำตาลในเลือด คนกรุ๊ปเลือก เอบี มักจะเครียดบ่อย ๆ เหมือนกรุ๊ป เอ วิธีแก้คือการออกกำลังกายเบา ๆ ด้วยการ เดินช้า ๆ เล่นไทชิ หรือเล่นโยคะ

41 เมนูอาหาร ประเภทเนื้อ สำหรับ กรุ๊ปเลือด AB

42 ปลาซาบะย่าง

43 ปลาซาบะย่าง :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง :: -ปลาซาบะ 2-3 ตัว
-ปลาซาบะ ตัว -มะนาวหั่นเสี้ยว 2 ชิ้น -ซอส 1 ช้อนชา -เกลือ 1/2 ช้อนชา :: ขั้นตอนการทำ :: 1.ล้างปลาซาบะ บั้งหนังปลาพอสวยงามให้น้ำซอสและเกลือหมักเข้าเนื้อปลา เคล้าเนื้อปลาหมักทิ้งไว้ 15 นาที 2. ย่างปลาที่หมักไว้ให้สุกเหลืองพอดี 3. จัดปลาซาบะที่ย่างเสร็จแล้วลงจาน ก่อนทานบีบมะนาวลงบนเนื้อปลา รับประทานคู่กับน้ำจิ้มปลาย่าง ขิงดอง

44 ปลาเก๋าราดพริก

45 ปลาเก๋าราดพริก :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง :: -ปลาเก๋า 1 ตัว
-ปลาเก๋า 1 ตัว -น้ำมันพืช 3 ถ้วย -พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด -กระเทียมไทย 10 กลีบ -น้ำ 1/4 ถ้วย -น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ -น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ -เกลือป่น 1 ช้อนชา :: ขั้นตอนการทำ :: 1. ขอดเกล็ดปลา ล้างแล้วบั้งห่างๆทั้งสองด้าน พักให้สะเด็ดน้ำ 2. ตั้งน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาลงทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้ สะเด็ดน้ำมัน 3. โขลกพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมเข้าด้วยกันพอหยาบ ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกจนเหลือ 2 ช้อนโต๊ะ 4. ผัดเครื่องที่โขลกให้หอม เติมน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำส้ม เกลือ เคี่ยวสักครู่ พอเหนียวเล็กน้อย ปิดไฟ 5. จับปลาทอดใส่จาน ราดด้วยน้ำที่ผัด ตกแต่งด้วยผักชี

46 เมนูอาหาร ประเภทผัก สำหรับ กรุ๊ปเลือด AB

47 ผัดแตงกวา

48 ผัดแตงกวา :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-แตกกว่า กรัม เนื้อหมู กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง กระเทียม 3 กลีบ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ :: ขั้นตอนการทำ :: 1. นำแตกกว่ามาปอกเปลือกออก ล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ หั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ แล้วสับกระเทียม เตรียมไว้ เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนจึงใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเริ่มหอมก็ใส่หมูลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนหมูเริ่มสุก ใส่แตกกว่าลงไป แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำปลา ชิมรสตามชอบ ผัดให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน จากนั้น ตอกไข่ลงไปแล้วยีให้แตก รอซักพักจนไข่เริ่มสุก เมื่อไข่สุกดีแล้ว ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งตามชอบ

49 ผัดกวางตุ้งใส่กุ้ง

50 ผัดกวางตุ้งใส่กุ้ง :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
-ผักกวางตุ้ง กรัม กุ้งสด กรัม พริกขี้หนู 5 เม็ด กระเทียม 5 กลับ ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนชา ซีอิ๋วดำ 1 ช้อนชา ซอสหอย 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนชา -น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ :: ขั้นตอนการทำ :: 1. นำผักกวางตุ้งและกุ้งล้างให้ในน้ำเปล่าให้สะอาด เตรียมไว้ 2. นำกระเทียมและพริกโคลกให้พอละเอียด 3. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่นำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมและพริกที่โคลกเตรียมไว้ 4. พอกระเทียมเริ่มมีกลิ่นหอมใส่กุ้งลงไปผัดให้กุ้งสุดพอดี แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เหลือ 5. พอกุ้งสุกได้ที่ ให้ใส่ผักกวางตุ้งลงไปผัดจนผักสุก ตักใส่จานตกแต่งตามชอบ


ดาวน์โหลด ppt   * คนที่มีเลือดกรุ๊ป A ซึ่งมีแอนติเจน A และมีแอนติบอดี B สามารถรับ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google