การปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐาน ASEAN GAP สรุป การปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐาน ASEAN GAP พืชอาหาร
ข้อกำหนดตาม GAP พืช อาหาร 1 น้ำ 2 พื้นที่ปลูก 3 วัตถุอันตรายทางการเกษตร 4 การจัดการคุณภาพในกระบวนการผลิตก่อนการเก็บเกี่ยว 5 การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยว 6 การพักผลิตผล การขนย้ายในแปลงปลูก และเก็บรักษา 7 สุขลักษณะส่วนบุคคล 8 บันทึกข้อมูลและการตามสอบ
สรุปข้อกำหนดตามมาตรฐาน GAP พืช อาหาร รายการ หลัก รอง แนะนำ รวม 1 น้ำ 5 2 7 14 พื้นที่ปลูก 4 3 11 วัตถุอันตรายทางการเกษตร 8 21 การจัดการคุณภาพในกระบวนการผลิตก่อนการเก็บเกี่ยว 6 19 การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยว การพักผลิตผล การขนย้ายในแปลงปลูก และเก็บรักษา 9 สุขลักษณะส่วนบุคคล บันทึกข้อมูลและการตามสอบ 10 20 23 41 52 116
ระดับข้อกำหนด GAP พืชอาหาร มกษ. มีดังนี้ 1. ข้อกำหนดหลัก 23 ข้อ ข้อกำหนดรอง 41 ข้อ 3. ข้อแนะนำ 52 ข้อ รวม 116 ข้อ
เกณฑ์การตัดสิน 1. ต้องผ่าน Major ทุกข้อ 2. ต้องผ่าน Minor 60% ของข้อกำหนดรอง ทั้งหมด (60% = 25 ข้อ) 3. ต่ออายุ ต้องแสดงให้เห็นว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
กิจกรรม : ฝึกปฏิบัติ
ภาพที่ ๑
ภาพที่ ๒
ภาพที่ ๓
ภาพที่ ๔
ภาพที่ ๕
ภาพที่ ๖
ภาพที่ ๗
ภาพที่ ๘
ภาพที่ ๙
ภาพที่ ๑๐
ภาพที่ ๑๑
ภาพที่ ๑๒
ภาพที่ ๑๓
ขอบคุณคะ