จัดทำโดย.... นายสุรัตน์ ธารไชย รหัส 4713105 นางสาวสลิลนิลพงษ์ รหัส 4613104 ดร. ยงยุทธเฉลิมชาติ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ศูนย์บริหารศัตรูพืช สแนท
Advertisements

ที่ โรงเรียน เฉลี่ย 1 บ้านหนองหว้า บ้านสะเดาหวาน
พลังงานในกระบวนการทางความร้อน : กฎข้อที่หนึ่งของอุณหพลศาสตร์
การช่วยเหลือนักศึกษาสถานภาพตกออก
ตัวอย่างการคำนวณความเข้มข้นของสารละลาย
เขตเลือกตั้งและพรรคการเมือง จังหวัดขอนแก่น
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
นวัตกรรมน่ารู้ นางสาวสินีนาฎ อุ่นใจเพื่อน
เปรียบเทียบจำนวนประชากรทั้งหมดจากฐาน DBPop Original กับจำนวนประชากรทั้งหมดที่จังหวัดถือเป็นเป้าหมาย จำนวน (คน) 98.08% % จังหวัด.
ภาวะโลกร้อน [ Global Warming ]
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากสัตว์
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน
ผู้จัดทำ 1.นายกิตติพงศ์ ทีภูเวียง เลขที่ 1
การทดสอบเลี้ยงต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงในดินชนิดต่างๆ
การเลื่อนเงินเดือนข้าราชการ
1 บทที่ 7 สมบัติของสสาร. 2 ตัวอย่าง ความยาวด้านของลูกบาศก์อลูมิเนียม มีค่าเท่าใด เมื่อน้ำหนักอลูมิเนียมมีค่าเท่ากับ น้ำหนักของทอง กำหนดความหนาแน่น อลูมิเนียม.
น้ำและมหาสมุทร.
อุณหภูมิและอุณหภูมิจุดน้ำค้าง
ของงานชลประทานและการปรับปรุง คุณภาพน้ำ
เป้าเบิกจ่าย งบรวม เป้าเบิกจ่าย งบลงทุน งบรวม เบิกจ่าย.
หอผู้ป่วยออร์โธปิดิกส์เด็ก
เทคโนโลยีด้านพลังงาน
เรื่อง ความรู้เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีสุรา
Reliability Engineering
เชื้อ Aeromonas hydrophila ที่ก่อโรคในปลาน้ำจืด
SUPERCONDUCTORS จัดทำโดย 1..
การประเมินผลผลลัพธ์การดำเนินงาน ที่สำคัญ ( พ. ศ. ๒๕๕๓ ) ๑. ความพึงพอใจของประชาชนต่อคุณภาพ การให้บริการของหน่วยงานระดับ Front Office ( ๓. ๑. ๑. ๑ ) ๒. ความพึงพอใจของประชาชนต่อการ.
การควบคุมยุงพาหะนำโรคไข้มาลาเรีย
สำนักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สิงหาคม.
คัมภีร์ โพธิพงษ์ และ พัชรี คำธิตา
จุดมุ่งหมายเพื่อ ทดสอบความสามารถใน การอ่านจับใจความ คิด วิเคราะห์ และสังเคราะห์ ความเชื่อมโยงสัมพันธ์ของ ประเด็น และสาระสำคัญ ต่างๆ.
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4209 (พ. ศ
การดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการ โครงการที่ได้รับ
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
“ หมวกอุ่นเกล้า ผ้าห่มอุ่นกาย”
การลดภาษีของออสเตรเลีย
ลักษณะภูมิอากาศในทวีปยุโรป
เรื่อง อันตรายของความร้อนและการป้องกัน
กระบวนการแพร่และออสโมซิส The process of diffusion and osmosis.
โรงเรียนวัดคุ้งยาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุโขทัยเขต 2
ความร้อน สมบัติของแก๊สและทฤษฎีจลน์ หน้า 1
ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับเกมออนไลน์ ในเขตกรุงเทพมหานคร
การทำผลงานวิชาการ สงวนลิขสิทธิ์.....โดย ดร.สุรชาติ สังข์รุ่ง.
กายวิภาคศาสตร์เปรียบเทียบเนื้อเยื่อชั้นผิวใบของพืชวงศ์ไม้ยาง(Dipterocarpacea) บางชนิดในประเทศไทย.
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวแต๋นไร้มันโดยใช้เทคนิคไมโครเวฟ
สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ส 41102
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
แบบฝึกหัด จงหาคำตอบที่ดีที่สุด หรือหาค่ากำไรสูงสุด จาก
Medical Engineering Center 1 (Ratchaburi)
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
การตรวจอากาศ การตรวจอากาศ ผิวพื้น เครื่องตรวจความ กดอากาศ.
รายชื่อสมาชิกกลุ่ม 8 1. นายชนัตชัย ศรีสมาน รหัส
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิต R-phenylacetylcarbinol จากกากของแข็งที่เหลือจากกระบวนการผลิต ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง นายวรายุทธ เนติกานต์ อ.ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์
โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน คุณครู อรอุมา พงค์ธัญญดิลก
การอบแห้งข้าวที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารสกัดจากใบเตยด้วยวิธี ไมโครเวฟ
สถานการณ์ โรคเฝ้าระวังทางระบาดวิทยา มิถุนายน 2554 งานระบาดวิทยา งานระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองลำปาง.
ระบบขับถ่าย เรื่อง สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
* นมพาสเจอร์ไรส์ : นมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคให้อยู่ในระดับที่ ปลอดภัย ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ โดยใช้ความร้อนที่
ยินดีต้อนรับ.
โดย สถานีพัฒนาอาหารสัตว์สุพรรณบุรี
Department of Food Engineering
ผลการประเมิน คุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา
พฤติกรรมการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ ของนักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีวิมลบริหารธุรกิจ นายเสกสรรค์ ปัญญาฐานะ วิทยาลัยเทคโนโลยีวิมลบริหารธุรกิจ.
นาย ภิญโญ โอวาสิทธิ์ และ อ.ดร. ยงยุทธ เฉลิมชาติ
การคำนวณหาค่าคงที่สมดุล
แผนภูมิแสดงแผนและผลการใช้จ่ายงบประมาณปี 2549 การใช้ จ่าย ( สะสม ) ต.ค.ต.ค. พ.ย.พ.ย. ธ.ค.ธ.ค. ม.ค.ม.ค. ก.พ.ก.พ. มี. ค. เม. ย. พ.ค.พ.ค. มิ. ย. ก.ค. ก.ค.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

จัดทำโดย.... นายสุรัตน์ ธารไชย รหัส นางสาวสลิลนิลพงษ์ รหัส ดร. ยงยุทธเฉลิมชาติ

 การลดความชื้นในอาหารเป็นกระบวนการชะลอ กิจกรรมการทำงานของ จุลินทรีย์  ในผลิตภัณฑ์ปลาแห้งและปลากึ่งแห้งนั้น โดยทั่วไปจะใช้การอบในตู้อบโดยอาศัยลมร้อน ในการดึงน้ำออกจากอาหาร ข้อเสีย  ส่งผลต่อคุณภาพด้านประสาทสัมผัส  ทำให้บริเวณผิวของอาหารมีลักษณะแข็ง กระด้าง  ใช้เวลานานในการอบแห้ง ผลิตภัณฑ์มีสี คล้ำ + สูญเสียคุณค่าทางอาหาร  การลดความชื้นในอาหารเป็นกระบวนการชะลอ กิจกรรมการทำงานของ จุลินทรีย์  ในผลิตภัณฑ์ปลาแห้งและปลากึ่งแห้งนั้น โดยทั่วไปจะใช้การอบในตู้อบโดยอาศัยลมร้อน ในการดึงน้ำออกจากอาหาร ข้อเสีย  ส่งผลต่อคุณภาพด้านประสาทสัมผัส  ทำให้บริเวณผิวของอาหารมีลักษณะแข็ง กระด้าง  ใช้เวลานานในการอบแห้ง ผลิตภัณฑ์มีสี คล้ำ + สูญเสียคุณค่าทางอาหาร

1. เพื่อศึกษาผลของการใช้ สารละลายออสโมติกร่วมกับการ ใช้ลมร้อนต่อระยะเวลาการ อบแห้งปลาชะโด และลักษณะ ปรากฏของปลาชะโดแห้ง 2. เพื่อหาสัมประสิทธิ์การถ่ายเท มวลของความชื้นในปลาชะโด

ที่อุณหภูมิ 30 องศา เซลเซียส

ที่อุณหภูมิ 50 องศา เซลเซียส

ที่อุณหภูมิ 30 องศา เซลเซียส

ที่อุณหภูมิ 50 องศา เซลเซียส

จากสมการ คำตอบของสมการ

ตารางแสดงค่า Diffusivity ของน้ำที่ ขนาดและสภาวะต่างๆ Size Concent ration Tem p. ( o C) SER2R2 D ew x1 0 9 (m 2 /s ) 1x1x x2x

1x1x x2x Size Concent ration Temp. ( o C) SER2R2 D ew x10 9 (m 2 /s)

จากการวิจัยพบว่า  %MC และ %WL เมื่ออุณหภูมิของ สารละลายออสโมติกเพิ่มขึ้น การสูญเสียน้ำใน ปลาชะโดจะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่า ความ เข้มข้นของสารละลายออสโมติกมีผลต่อการลด ความชื้นในปลาชะโดเช่นกัน โดยที่เมื่อความ เข้มข้นของสารละลายออสโมติกเพิ่มขึ้น การ สูญเสียความชื้นในปลาชะโดจะมากขึ้น นอกจากนี้ขนาดของตัวอย่างก็มีผลต่อการลด ความชื้นอีกด้วย พบว่า ปลาที่มีขนาด 1x1x1 เซนติเมตร จะมีการสูญเสียความชื้นได้เร็วกว่า ปลาที่มีขนาด 2x2x2 เซนติเมตร  Diffusivity ของน้ำ เมื่อความเข้มข้นของ สารละลายออสโมติกมากขึ้นจะมีผลต่อค่า diffusivity ที่เพิ่มขึ้น  เวลาการอบแห้ง จะสั้นลงเมื่อทำการแช่ด้วย สารละลายออสโมติก

จบการนำเสนอ