ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
Advertisements

สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและชีวิต
ไฮโดรโปนิกส์ Hydroponics.
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
การป้องกันกำจัดศัตรูพืชแบบผสมสาน
ลำดับการนำเสนอ ความหมายและความจำเป็นของเทคโนโลยีสะอาด
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
วิกฤตการณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของโลก
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
เทคโนโลยีปุ๋ย ปุ๋ย หมายถึง สารหรือสิ่งซึ่งเราใส่ลงไปในดิน เพื่อวัตถุประสงค์ให้ปลดปล่อยธาตุอาหารพืชโดยเฉพาไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม พืชสามารถเจริญเติบโตงอกงามดีและให้ผลิตผลสูงขึ้น.
รักษ์โลก กับวิศวกรรมเคมี ตอนที่ 1
สารเมลามีน.
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร ณ โรงแรมเจริญ โฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี
ผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมจากสารมลพิษตกค้างยาวนาน POPs & HEALTH
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
เกษตรอินทรีย์ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
ประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่อง กำหนดขนาด จำนวน และคุณภาพของเครื่องดับเพลิงสำหรับรถที่ใช้ในการขนส่งสัตว์หรือสิ่งของ ลักษณะ 4 (รถบรรทุกวัสดุอันตราย) พ.ศ.
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4209 (พ. ศ
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
1 ผักปลอดสารพิษ ผลผลิตพืชผักที่ไม่มีสารเคมีป้องกันและกำ จัดศัตรูพืชตกค้างอยู่ หรือมีตกค้างอยู่ไม่เกินระดับมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การใช้สารเคมีในด้านเกษตรกรรม
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
การใช้สารเคมี สมาคมอารักขาพืชไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “ สมาคม ผู้ประกอบธุรกิจสารเคมีกำจัดศัตรูพืช : ส.ธ.ก. ( Thai Pesticide.
กลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาการบริการอารักขาพืช
การสำรวจช่วยเหลือป้องกันกำจัดศัตรูพืช
ความสำคัญ ของการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย โดย ดวงเดือน สมวัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สสข.1 ชัยนาท.
น้ำหมักปลาร้าปราบ เพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง โดย นายอาสา ประทุมศาลา นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ.
การจัดการความรู้ เรื่อง การใช้สารชีวภัณฑ์แทนการใช้สารเคมี
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
บริการตรวจวินิจฉัยศัตรูพืช
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
บริการตรวจวิเคราะห์ สารพิษตกค้าง เพื่อสนับสนุนความมั่นใจให้แก่ เกษตรกรเมื่อดำเนินการผลิตตาม คำแนะนำของเจ้าหน้าที่แล้ว ผลผลิต ที่ได้จะไม่มีสารพิษตกค้าง.
การกำจัดขยะโดยใช้หลัก 3R
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
บทคัดย่อ ปัญหาที่จะส่งผลกระทบต่องสุขภาพของประชาชนจากแพร่กระจายของเชื้อโรคในน้ำ และมีลักษณะของคลอรีนตกค้างมากเกินไปในเส้นท่อจ่ายน้ำประปา ผู้วิจัยจึงต้องการให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้นและเพื่อรักษาแหล่งน้ำไว้
แนวทางการดำเนินงาน อนามัยสิ่งแวดล้อมในปี 2558
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
การจัดการขยะมูลฝอยในชุมชน
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
การจัดการสวนปาล์มน้ำมัน
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
นายแพทย์ประดิษฐ์ วินิจจะกูล รองอธิบดีกรมอนามัย
การเจริญเติบโตของพืช
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
มารู้จัก “ขยะมูลฝอย” กันเถอะ
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
S terilization P itfalls สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาล
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
สิ่งคุกคามสุขภาพในโรงพยาบาล และปัญหาที่พบแต่ละแผนก
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4210 (พ. ศ
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สังคมศึกษา ศาสนาและวัมนธรรม ส43102
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
โครงการพัฒนาคุณภาพน้ำนมดิบ กลุ่มเกษตรกรรายย่อยบ้านห้วยเตย จังหวัดขอนแก่น ศวพ.ขอนแก่น.
วันอังคาร ที่ 27 เดือน สิงหาคม พ. ศ ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ คือ การบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อรักษา คุณภาพและปกป้องผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตจนถึงมือ.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
ประกาศกรมควบคุมมลพิษ เรื่อง กำหนดค่าเฝ้าระวังสำหรับสารอินทรีย์ระเหยง่ายในบรรยากาศโดยทั่วไปในเวลา 24 ชั่วโมง ประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 มกราคม.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม Triple Rinsing By TCPA & DOAE

ผลกระทบที่เกิดจากภาชนะบรรจุที่ใช้แล้ว แต่ไม่ผ่านการล้าง 3 ครั้ง ผลกระทบที่เกิดจากภาชนะบรรจุที่ใช้แล้ว แต่ไม่ผ่านการล้าง 3 ครั้ง สารเคมีที่ตกค้างในภาชนะบรรจุ อาจจะหลุดออกไปปนเปื้อน ติดไปกับอุปกรณ์ ที่ใช้ในกระบวนการเก็บเกี่ยวผลผลิต เช่น ตะกร้อ ตะกร้า เข่ง ลัง หรือตาข่ายโฟม สำหรับบรรจุ ห่อหุ้มผลผลิต ซึ่งเมื่อเกษตรกรนำไปใช้งาน จะก่อให้เกิดปัญหาตรวจพบสารเคมีตกค้างในผลผลิตได้ ถ้าภาชนะบรรจุนั้น ถูกจัดเก็บในสถานที่ ที่ไม่เหมาะสม ไม่มิดชิด เช่นไม่มีหลังคา หรือ สิ่งป้องกันจากความชื้น ฝน เมื่อเกิดการชะล้าง สารเคมีที่ตกค้างอยู่ ทำให้สารเคมีหลุดออกไปปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมได้ โดยเฉพาะในแหล่งน้ำที่ใช้ล้างผลผลิต ปัญหาสุขภาพอนามัยของเกษตรกร ที่อาจสัมผัสกับสารเคมีที่ตกค้างในภาชนะบรรจุนั้น โดยไม่ทันระวัง

สำรวจโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม : กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

สารเคมีกำจัดศัตรูพืชจะถูก ทำลายในระดับ อุณภูมิที่ บรรจุภัณฑ์ประเภทแก้ว ที่แตก ร้าว ไม่สามารถนำไปใช้ใหม่ (Reuse) ได้ จะถูกส่งไปยังโรงหลอมอีกครั้ง เพื่อหลอมใหม่ ( Recycle) ด้วยความร้อนที่สูง ถึง 1,000 - 1,500 องศา C สารเคมีกำจัดศัตรูพืชจะถูก ทำลายในระดับ อุณภูมิที่ 1,000 – 1,200 องศา C

การล้าง 3 ครั้ง เป็นที่ยอมรับ ในหลายหน่วยงาน และ หลายสถาบันการศึกษา ว่าสามารถลดปริมาณสารตกค้าง ในภาชนะบรรจุได้ถึง 99.99%

ทดสอบการล้าง 3 ครั้ง

ผลการทดสอบ การล้าง 3 ครั้ง

โปสเตอร์รณรงค์ : ล้าง 3 ครั้ง ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม