การรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
Advertisements

การดำเนินงานตามกฎหมายป้องกัน และปราบปรามการค้ามนุษย์
เอกสารประกอบการบรรยาย เรื่อง การประเมินบุคคล
กรอบมาตรฐานคุณวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษากับการประกันคุณภาพการศึกษา
ชื่อ กนกภรณ์ นามสกุล บุญทรง รหัสนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 ภาควิชา พัฒนาการเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
แนวทางการรับรอง มาตรฐาน การประเมินภายนอก ระดับอุดมศึกษา อนุมงคล ศิริเวทิน อนุมงคล ศิริเวทิน.
นโยบายการประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยพายัพ
สหกรณ์ วาระแห่งชาติ ข้อเสนอปรับปรุงโครงสร้างหน่วยงานภาครัฐ ที่มีหน้าที่เกี่ยวกับการส่งเสริมสหกรณ์ คณะอนุกรรมการด้านปรับปรุงโครงสร้างหน่วยงานภาครัฐ ที่มีหน้าที่เกี่ยวกับการส่งเสริมสหกรณ์
โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ การตรวจการสหกรณ์
โครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ.
ระเบียบวาระการประชุมคณะกรรมการกลาง กลุ่มเกษตรกรระดับจังหวัด
เครื่องหมายสินค้ามาตรฐานสหกรณ์
ตัวชี้วัดตามคำรับรองของ กพร. กรมส่งเสริมสหกรณ์
การพัฒนามาตรฐานสินค้าสหกรณ์
โครงการอาหารปลอดภัย (Food Safety)
โครงสร้างภายใน สำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม ปี พ.ศ. 2551
แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย
กรอบความร่วมมือด้านผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
Working Group on Legal Metrology
ความรู้พื้นฐานด้านการมาตรฐาน
แนะนำศูนย์ข้อมูลข่าวสารของทางราชการ
การบริหารจัดการข้าวอินทรีย์ในระดับเกษตรกร
การประกันคุณภาพการศึกษา ภายในมหาวิทยาลัย/คณะ
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
Food and drug administration
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
งานศูนย์ศิลปาชีพบางไทร อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง วิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน และการออกหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ
ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพช่างไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์ สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดชื่อ ประเภท ชนิดหรือลักษณะของอาหารสัตว์ คุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ ตามชื่อ ประเภท ชนิด หรืออายุของสัตว์ คุณภาพหรือมาตรฐานของภาชนะบรรจุและการใช้ภาชนะบรรจุ
ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง มาตรฐานทางเทคนิคของเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ เรื่อง วิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน และการออกหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ
ประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เรื่อง หลักเกณฑ์การทดสอบและออกหนังสือรับรองบุคลากร ส่งเสริมงานความปลอดภัย ในการทำงานเฉพาะด้าน ประกาศ 8 พฤษภาคม 2557.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
แนวทางการดำเนินงาน การพัฒนาและเชื่อมโยงเครือข่าย และข้อมูลที่ต้องการ
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม การเพิ่มขีดความสามารถ ในการแข่งขันเพื่อการส่งออก
ภาควิชาพัฒนาการเกษตร
นางสาวเสาวลักษณ์ ศรีษะแก้ว (section 01) ภาควิชาพัฒนาการเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยา เขตหาดใหญ่
คบส Powerpoint by Mr.Prachasan Saenpakdee M.P.H.
Strategy Map สำนักส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 4 จังหวัดขอนแก่น ปีงบประมาณ พ.ศ ร้อยละหรือระดับความสำเร็จของการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรมตามแผนงานโครงการปี
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กฎระเบียบ ข้อบังคับและกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับการบรรจุภัณฑ์
แนวทางการบริหารจัดการผลไม้ระยะยาว
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการแปรรูป ผลผลิตเกษตร นางลาวัลย์ ฉัตรวิรุฬห์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตร สำนักพัฒนาเกษตรกร สัมมนาเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเกษตร.
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
ความสำคัญ ของการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย โดย ดวงเดือน สมวัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สสข.1 ชัยนาท.
คำนิยามและขั้นตอนการเสนอหลักสูตร ระดับบัณฑิตศึกษา
ITกับโครงการ Food safety
(พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว)
การขอใช้สิทธิยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
บทบาท หน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับห้องปฏิบัติการเพื่อสนับสนุนการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารในตลาดอาเซียนของกรมวิชาการเกษตร วันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2557 ณ โรงแรมมารวย.
ประชุมคณะอนุกรรมการนโยบาย ข้าวแห่งชาติด้านการผลิต ครั้งที่ 2 / ๒๕๕ 5 วันที่ 21 มิถุนายน ๒๕๕ 5 เวลา น. ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและ สหกรณ์ 123.
การพัฒนาระบบการผลิตไก่พื้นเมืองฯ เพื่อสร้างโอกาส
มูซอฟา มะแซ นักวิชาการมาตรฐาน ชำนาญการพิเศษ มหาวิทยาลัยสงขลานค รินทร์ 1.
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
นายวิเชียร มีสม วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ หน่วยการเรียนที่ 3 สอนโดย นายวิเชียร มีสม 1 เรื่อง สุขภาพผู้บริโภค เรื่อง.
ไม่พบข้อบกพร่องและพบข้อบกพร่อง
1 ประกาศสำนักงานมาตรฐานสินค้า เกษตรและอาหารแห่งชาติ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์การใช้ชื่อย่อ ของมาตรฐานสินค้าเกษตร ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 15 พฤศจิกายน.
กลุ่ม 9 การพัฒนา บุคลากรของ สหกรณ์และกลุ่ม เกษตรกร.
หน้าที่ 1 วิสัยทัศน์ สถาบันอุดมศึกษาด้าน สุขภาพชั้นนำของอาเซียน ที่เน้นชุมชน แผนกลยุทธ์สถาบันพระบรมราชชนก ประจำปี 2553.
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต
ประกาศคณะกรรมการส่งเสริม การลงทุน ที่ ส. 2/2551 เรื่อง การ ส่งเสริมกิจการที่ใช้เทคโนโลยี ขั้นสูง และกิจการผลิตวัสดุและ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อ สิ่งแวดล้อม.
การขับเคลื่อนวาระแห่งชาติด้าน การสหกรณ์ จังหวัดสุรินทร์ วันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ ณ โรงแรมทองธารินทร์
กฎกระทรวงว่าด้วยการขอขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญการขึ้นทะเบียน การแก้ไขรายการทะเบียน และออกใบแทนใบสำคัญการขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 " ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการ พัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพช่างอุตสาหการ สาขาช่าง.
สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ __________________________________________________________________________________________________________________________________________.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร WWW.soard8.com การรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร

คำนิยาม หน่วยรับรองระบบงาน (Accreditation : AB) WWW.soard8.com คำนิยาม หน่วยรับรองระบบงาน (Accreditation : AB) หน่วยงานที่ทำหน้าที่ให้การรับรองความสามารถของหน่วยรับรอง ได้แก่ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

หน่วยรับรอง ( Certification Body : CB ) WWW.soard8.com คำนิยาม หน่วยรับรอง ( Certification Body : CB ) หน่วยตรวจสอบรับรองที่ทำหน้าที่ในการให้การรับรองระบบและสินค้า ได้แก่ กรมวิชาการเกษตร กรมประมง ฯลฯ หรือหน่วยงานอื่นๆที่ได้รับการรับรองจากหน่วยรับรองระบบงาน

หน่วยตรวจสอบ ( Inspection Body : IB ) WWW.soard8.com คำนิยาม หน่วยตรวจสอบ ( Inspection Body : IB ) เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบสินค้าเกษตรและอาหารเป็นไปตามเกณฑ์หรือข้อกำหนด

WWW.soard8.com คำนิยาม มาตรฐาน ข้อกำหนดคุณลักษณะสำหรับผลิตภัณฑ์หรือแนวทางสำหรับกระบวนการผลิตรวมทั้งวิธีการผลิตที่เกี่ยวข้องประกาศโดยหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ในระดับประเทศหรือระดับสากล และเผยแพร่ให้ผู้เกี่ยวข้องได้ทราบ

เครื่องหมายรับรอง “Q” WWW.soard8.com คำนิยาม เครื่องหมายรับรอง “Q” เครื่องหมายที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประกาศใช้เพื่อแสดงถึงการให้การรับรองสินค้าเกษตรและอาหารว่าเป็นไปตามมาตรฐานที่ประกาศโดยได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ในด้านความปลอดภัยอาหาร (food safety ) และด้านคุณภาพที่จำเป็น (essential quality)

เครื่องหมายรับรอง “Q Premium” WWW.soard8.com คำนิยาม เครื่องหมายรับรอง “Q Premium” เครื่องหมายที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประกาศใช้เพื่อแสดงถึงการให้การรับรองสินค้าเกษตรและอาหารว่าเป็นไปตามมาตรฐานที่ประกาศโดยได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ในด้านความปลอดภัยอาหาร (food safety ) และด้านคุณภาพที่จำเป็น (essential quality) นอกจากนี้สินค้าเกษตรและอาหารนั้นจะต้องมีการคัดแยกชั้นคุณภาพ หรือมีการผลิตและจัดการเป็นพิเศษเพื่อให้สินค้ามีคุณภาพอยู่ในระดับพิเศษตามเกณฑ์เฉพาะสินค้าที่กำหนดไว้ในมาตรฐาน

WWW.soard8.com คำนิยาม สินค้า สินค้าเกษตรและอาหาร