การตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร ณ ด่านอาหารและยา

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)
Advertisements

การขออนุญาตนำสุราเข้ามาในราชอาณาจักร
การเขียนรายงานการประชุม
หลักการบันทึกข้อความ
Comprehensive Insurance System ระบบประกันเบ็ดเสร็จ
ขั้นตอนการสมัคร สู่ระบบไร้เอกสาร.
การควบคุมการใช้ยานพาหนะและ การรายงานการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง
หลักเกณฑ์ ในการจัดทำแผนปฏิบัติการ
แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเบิก
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
สถานที่ฝึกงาน ที่ว่าการอำเภอโคกโพธิ์ ถนนเพชรเกษม ตำบลโคกโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี แผนกงานที่รับผิดชอบ งานฝ่ายทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชน.
พระราชบัญญัติยา พ.ศ.2510 ประเภทของยา แบ่งตามแผนของการประกอบโรคศิลปะ
พระราชบัญญัติ ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ. ๒๕๓๕
กระบวนการจัดการความรู้
การตรวจสถานที่ผลิตอาหารตามเกณฑ์ GMPและการเก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์
การดำเนินการก่อนการนำเข้า
นายกฤษดา ลิมปนานนท์ กลุ่มกำกับดูแลก่อนออกสู่ตลาด สำนักยา
ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556
สรุปขั้นตอนการยืนยันพิกัดรหัสสถิติผลิตภัณฑ์วัตถุเสพติด update 7/8/2556
งบประม าณ เงินทุน หมุนเวียนฯ งบบุคลากร ล้านบาท งบดำเนินงาน ล้านบาท ล้านบาท งบบุคลากร 4. 8 ล้านบาท งบดำเนินงาน 619 ล้านบาท
การตรวจสอบและการพิจารณานำเข้ายา
ปัญหา อุปสรรค  สถานที่ทำงานแยกจากกัน ทำให้ กำกับดูแล ประสานงานยาก  เจ้าหน้าที่ในกลุ่มตส.2 ขาดความ มั่นใจในการทำงาน ขาดขวัญ กำลังใจในการพิจารณาผลงาน.
Food and drug administration
ตัวชี้วัดและแนวทาง การดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
“ระเบียบพิธีการศุลกากรภายใต้ ASEAN”
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญ และการต่ออายุใบสำคัญการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตรายที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยารับผิดชอบ พ.ศ.2552.
ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ ระเบียบปฏิบัติและแนวทางในการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมสำหรับโครงการหรือกิจการที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชน.
ประกาศอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน เรื่อง กำหนดคุณสมบัติ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการขอรับรองกิจการบริการด้านการจัดการพลังงาน (Energy.
ประกาศคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการโอนสิทธิตามใบอนุญาตการประกอบกิจการพลังงานพ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม เรื่อง การขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญ และการต่ออายุใบสำคัญการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตราย ที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมรับผิดชอบ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
กฏกระทรวง (พ. ศ. 2537) ออกตามความในพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ. ศ
ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง กำหนดแบบตามกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการจดทะเบียน สถานประกอบการผลิตเครื่องมือแพทย์ พ.ศ
ระเบียบสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติว่าด้วยแบบคำขอรับใบอนุญาตเกี่ยวกับวัสดุพลอยได้หรือพลังงานปรมาณูจากเครื่องกำเนิดรังสีวัสดุนิวเคลียร์หรือวัสดุต้นกำลังและพลังงานปรมาณูจากเครื่องปฏิกรณ์ปรมาณู
ประกาศกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เรื่อง คำขอรับใบอนุญาต คำขออนุญาตเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขผู้ชำนาญการหรือผู้ช่วยผู้ชำนาญการ และคำขอรับใบแทนใบอนุญาตตรวจสอบและรับรองการจัดการพลังงาน.
ระเบียบสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ว่าด้วยการดำเนินการเกี่ยวกับเลขสารบบอาหาร (ฉบับที่ 2) ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 2 มิถุนายน 2553.
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศสำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา เรื่อง การแจ้ง การ ออกใบรับรอง การขอต่ออายุและ การต่ออายุใบรับแจ้งการดำเนินการ.
กฎกระทรวง กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการแจ้งการผลิตเพื่อขาย หรือนำเข้าเพื่อขายเครื่องสำอางควบคุม พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 2 มิถุนายน 2553.
กฎกระทรวง ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2555) ออกตามความในพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา 20 เมษายน 2555.
ประกาศกรมปศุสัตว์ เรื่อง การแจ้ง การออกใบรับแจ้ง การขอต่ออายุและ การต่ออายุใบรับแจ้งการดำเนินการวัตถุอันตรายชนิดที่ 2.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
ระเบียบการเปลี่ยนตัวแทนผู้ให้บริการ
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
การประเมินความเสี่ยงและการ คุ้มครองผู้บริโภคด้านเครื่องสำอาง โดย เภสัชกรหญิงวีรวรรณ แตงแก้ว ผู้อำนวยการกองควบคุมเครื่องสำอาง.
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม การเพิ่มขีดความสามารถ ในการแข่งขันเพื่อการส่งออก
การให้ข้อเท็จจริงในคดีปกครอง
ความร่วมมือเครือข่ายภาคอีสาน กับคุณภาพนมโรงเรียนปี 2553
โครงการความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร คุณภาพสู่ระบบบริการสุขภาพ
อย. กับผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรม
การปรับตัว ของธุรกิจขายยา
สินค้าคงเหลือ.
การเตรียมความพร้อมของฐานข้อมูลและ พิกัดรหัสสถิติ ผลิตภัณฑ์วัตถุเสพติด
ขั้นตอนการขอจัดตั้งสหกรณ์
การขอใช้สิทธิยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล
สื่อโฆษณาเพื่อส่งเสริมการขาย
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
ฐานข้อมูลและพิกัดรหัสสถิติของผลิตภัณฑ์ยา
ระเบียบกรมเจ้าท่า ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้เททิ้ง หรือระบายน้ำทิ้งลงสู่ลำน้ำสาธารณะ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา 30 ธันวาคม 2557.
การเก็บตัวอย่างอาหาร (สำหรับงานตรวจสอบ) กรณีร้องเรียน, กรณีพิเศษ, กรณีเร่งด่วน จากสถานที่ผลิตอาหาร, จำหน่ายอาหาร, นำเข้า กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด สำนักอาหาร.
นายวิเชียร มีสม วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ หน่วยการเรียนที่ 3 สอนโดย นายวิเชียร มีสม 1 เรื่อง สุขภาพผู้บริโภค เรื่อง.
ช่องทางการตลาดระหว่างประเทศ
ผู้สอน อ.ศรีวรรณ ปานสง่า
1 ประกาศสำนักงานมาตรฐานสินค้า เกษตรและอาหารแห่งชาติ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์การใช้ชื่อย่อ ของมาตรฐานสินค้าเกษตร ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 15 พฤศจิกายน.
ระเบียบกรมธุรกิจพลังงาน ว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการทดสอบและตรวจสอบถังเก็บและจ่ายก๊าซ หรือถังขนส่งก๊าซที่ผลิตขึ้นใหม่ โดยการนำเข้าจากต่างประเทศ พ.ศ
กฎกระทรวงว่าด้วยการขอขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญการขึ้นทะเบียน การแก้ไขรายการทะเบียน และออกใบแทนใบสำคัญการขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
การตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร ณ ด่านอาหารและยา
การควบคุมและตรวจสอบภายใน รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร ณ ด่านอาหารและยา วันที่ 21 ธันวาคม 2553 ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าได้ เฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประโยชน์ พิจารณาประเภทอาหารได้ ตรวจสอบ /พิจารณา ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าได้ คาดหวัง เฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่นำเข้าได้ถูกต้อง

ปัญหาที่พบ??? เอกสารไม่ครบถ้วน 1. เอกสารไม่ครบถ้วน เอกสารไม่ตรงกับสินค้าที่นำเข้า เช่น สบ.5 , ใบรับรองสถานที่ผลิตฯ 2. 3. สินค้าสำแดงเท็จ 4. ปลอมลายเซ็นต์ผู้ประกอบการ ฯลฯ

วัตถุประสงค์การนำเข้าสินค้า 1. เพื่อจำหน่ายแก่ผู้บริโภค 2. เพื่อเป็นวัตถุดิบ 3. เพื่อเป็นตัวอย่าง /ขึ้นทะเบียน 4. เพื่อใช้บริโภค ฯลฯ

หัวข้อนำเสนอ 1. การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าเพื่อจำหน่าย 2. การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าเพื่อเป็นวัตถุดิบในการผลิต

จัดกลุ่มอาหาร ตาม พรบ.อาหาร ประกาศฯที่เกี่ยวข้อง แนวทางการตรวจสอบ สิ่งที่ควรทราบ จัดกลุ่มอาหาร ตาม พรบ.อาหาร ประกาศฯที่เกี่ยวข้อง

การตรวจสอบสินค้านำเข้าเพื่อจำหน่าย ใบขนสินค้าขาเข้า 2. Invoice 3. Bill Of Lading หรือ Air way Bill 4. ใบอนุญาตนำหรือสั่งฯ 5. ฉลาก/ตัวอย่าง

การตรวจสอบสินค้านำเข้าเพื่อจำหน่าย อาหารกลุ่ม1 ใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับอาหาร อาหารกลุ่ม 2,3 ใบจดทะเบียนอาหาร/ แจ้งรายละเอียดอาหาร(สบ.5/สบ.3) อาหารตามประกาศฯ 193 พ.ศ 2543 GMP, HACCP ฯลฯ อาหารที่มีนมเป็นส่วนประกอบจากประเทศจีน ต้องแสดงผลวิเคราะห์เมลามีน

การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าเพื่อเป็นวัตถุดิบ 1. คำขอนำเข้าอาหาร 2. ใบขนสินค้าขาเข้า + Invoice + BILL OF LADING หรือ Air way Bill 3. ใบอนุญาตผลิตอาหาร

การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าเพื่อเป็นวัตถุดิบ 4. ใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับอาหาร อาหารกลุ่ม 1 5. คำขอขึ้นทะเบียนตำรับอาหาร อาหารกลุ่ม 1 6. ใบจดทะเบียนอาหาร/แจ้งรายละเอียดอาหาร กลุ่ม 2,3

การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าเพื่อเป็นวัตถุดิบ 7. สูตรการผลิตอาหาร กลุ่ม 2,3 8. หนังสือมอบอำนาจ 9. หนังสือรับรองบริษัท

Thank you ขอบคุณค่ะ