โครงการพัฒนามาตรฐานการจัดทำฉลากเคมีภัณฑ์

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
แนวทางการจัดทำรายงานประเมินผลการควบคุมภายใน
Advertisements

Charoen pokphand foods pcl.
ยุทธศาสตร์ ที่ 1 การเผยแพร่ความรู้ และประชาสัมพันธ์ให้กับสาธารณชนทราบ
การเตรียมความพร้อมในการเสนอโครงการภายใต้แผนปฏิบัติการฯในระดับจังหวัด
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
Formulation of herbicides Surfactants
เรื่องถุงมือป้องกันสารเคมี
1. การจัดแยกประเภทของเสียในห้องปฏิบัติการ 2
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
แผนภูมิโครงสร้างส่วนราชการของกระทรวงสาธารณสุข
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
แนวทางการตรวจราชการและนิเทศงานกรณีปกติระดับกระทรวง กระทรวงสาธารณสุข เขตตรวจราชการที่ 5 ประจำปีงบประมาณ
การพัฒนาระบบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
กลุ่มที่ สถาบันที่มี IBC
การกำหนดกลยุทธ์การตลาด
สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผลการปฏิบัติราชการตามคำ รับรอง การปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
การบริหารจัดการท้องถิ่น
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
การเฝ้าระวัง การสอบสวน และผลกระทบ เนื่องจากสารเคมีอันตราย
กลุ่มโภชนาการประยุกต์
แผนปฏิบัติราชการการศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
การบริหารความเสี่ยง ประเภทความเสี่ยง ความเสี่ยง (RISK)
การจำแนกชนิดผลิตภัณฑ์สุขภาพ
การประชุมกลุ่มย่อย Agriculture Sector. ประเด็นเพื่อระดมสมอง 1. หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง กับการนำ GHS ไปปฏิบัติ กรมวิชาการเกษตร กรมประมง กรมปศุสัตว์
การประชุมกลุ่มย่อยเรื่อง ด้วย การพัฒนาศักยภาพ ของภาคประชาชน / แรงงาน / ผู้บริโภค ในการสนับสนุนให้นำ GHS ไป ปฏิบัติ ประธาน : ผศ. สำลี ใจดี เลขานุการกลุ่ม.
ผลการประชุมกลุ่มย่อย เรื่อง บทบาทของภาคธุรกิจใน การสนับสนุนให้นำเอา GHS ไปปฏิบัติ กลุ่มที่ 1 : บทบาทภาคธุรกิจอุตสาหกรรม นำเสนอต่อการประชุมสัมมนาระดับชาติ
กลุ่มตรวจสอบ ติดตาม ด้านยา วัตถุเสพติด และ เครื่องมือแพทย์ ( ตส.1 ) สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข.
ผลการดำเนินงานในรอบ 11 เดือน ปีงบประมาณ 2546
การจัดการพาหะนำโรค ในสถานการณ์ปัจจุบัน
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
การระดมความ คิดเห็น ภาคประชาชน แรงงาน และ ผู้บริโภค.
แนวคิดความเชื่อมโยงระหว่างยุทธศาสตร์ โครงการ และงบประมาณ
ประกาศกรมโรงงานอุตสาหกรรม เรื่อง การตอบข้อหารือเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์/ผลิตภัณฑ์ที่อาจเป็นสารควบคุมตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ ที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมมีหน้าที่รับผิดชอบ.
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
การบริหารความเสี่ยง (Risk Management)
การเฝ้าระวังโรคและภัยสุขภาพ (Diseases & Health Hazard Surveillance )
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
กลุ่มที่ 3.
การประเมินความเสี่ยงและการ คุ้มครองผู้บริโภคด้านเครื่องสำอาง โดย เภสัชกรหญิงวีรวรรณ แตงแก้ว ผู้อำนวยการกองควบคุมเครื่องสำอาง.
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
คบส Powerpoint by Mr.Prachasan Saenpakdee M.P.H.
มาตรฐานการควบคุมภายใน
โดย โรงพยาบาลร้องกวาง
การเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์
การใช้สารเคมีในด้านเกษตรกรรม
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
การใช้สารเคมี สมาคมอารักขาพืชไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “ สมาคม ผู้ประกอบธุรกิจสารเคมีกำจัดศัตรูพืช : ส.ธ.ก. ( Thai Pesticide.
ความสำคัญ ของการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย โดย ดวงเดือน สมวัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สสข.1 ชัยนาท.
แนวทางการดำเนินงานเกษตรกรปลอดโรค ปลอดภัย กายใจเป็นสุข
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
Globally Harmonized System : GHS
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
ผลตอบแทน ผลตอบแทน ผลตอบแทน ผลตอบแทน ผลตอบแทนปัจจัยการผลิต (ค่าเช่า, ดอกเบี้ย, ค้าจ้าง ,กำไร) ปัจจัยการผลิต (ที่ดิน, ทุน, แรงงาน, ผู้ประกอบการ)
มลพิษน้ำการป้องกัน 2.
วัตถุอันตราย.
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
นายวิเชียร มีสม วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ หน่วยการเรียนที่ 3 สอนโดย นายวิเชียร มีสม 1 เรื่อง สุขภาพผู้บริโภค เรื่อง.
วันที่ 22 กรกฎาคม 2553 นายธวัฒน์ชัย ม่วง ทอง ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานโครงการคลินิกพืช ณ สำนักงานเกษตรอำเภอบ้านสร้าง สถานการณ์การทำ การเกษตรในสภาวะปัจจุบัน.
แผนงาน พัฒนาศักยภาพเครือข่าย เพื่อการขับเคลื่อนงาน อาหารและโภชนาการเชิง รุก โดย นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข ระดับ 9 กรมอนามัย.
กระบวนการจัดการมูลฝอย การฝังกลบอย่างถูกหลักสุขาภิบาล
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
1.1 ผลการปฏิบัติราชการตามแผนปฏิบัติราชการของ จังหวัด 1) ระดับความสำเร็จของการดำเนินงานตามนโยบายการกำ ดับดูแลองค์การที่ดีจังหวัดแพร่ 2) ปฏิบัติราชการตามคำรับรองปฏิบัติราชการและการ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงการพัฒนามาตรฐานการจัดทำฉลากเคมีภัณฑ์ ที่ใช้ในบ้านเรือนตามระบบสากล GHS ปีงบประมาณ 2550 โดย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ขอบเขตโครงการ วิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันของการจัดทำฉลากผลิตภัณฑ์วัตถุอันตราย ภายใต้การควบคุมดูแลของ อย. พัฒนามาตรฐานฉลากผลิตภัณฑ์ โดยกระบวนการมีส่วนร่วมของ ภาครัฐ - ภาคนักวิชาการ - ภาคธุรกิจ- ภาคประชาชน เพื่อพัฒนาเนื้อหา และกลไก การสื่อสารข้อมูลแสดงความเสี่ยงอันตรายของสารเคมี ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของประชาชนไทย สอดคล้องกับระบบสากล GHS และส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

ประเภทของผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายที่ใช้ในบ้านเรือน ป้องกันและกำจัดสัตว์ฟันแทะ กำจัดแมลงชนิดของเหลว ทาไล่แมลงชนิดของเหลว ป้องกันและกำจัดแมลง ชนิดพ่นอัดก๊าซ ทำความสะอาด ประเภทตัวทำละลาย ทำความสะอาด ประเภทกรด ทำความสะอาด ประเภทด่าง ฆ่าเชื้อโรค ประเภท chlorine-releasing substances ฆ่าเชื้อโรค ประเภท quaternary ammonium compounds ฆ่าเชื้อโรค ประเภทกรด

แผนการดำเนินการ

ผลที่ต้องการได้รับ การจัดทำมาตรฐานฉลากของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท ให้สอดคล้องกับระบบสากล GHS เหมาะสมกับลักษณะของสารเคมีและผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้บริโภคไทย การร่วมกันพัฒนาหลักเกณฑ์การพิจารณาและ แสดงองค์ประกอบฉลากเคมีภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค ตามระบบสากล GHS

ประเด็นสำหรับการระดมสมอง เรื่อง การพัฒนามาตรฐานการจัดทำฉลาก เรื่อง การพัฒนามาตรฐานการจัดทำฉลาก 13.30 - 14.30 น. 1. สภาพปัญหา 2. ข้อเสนอแนะในการจัดทำฉลากเคมีภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค 3. ข้อเสนอแนะสำหรับการพัฒนานโยบายของภาครัฐ มาตรฐานฉลากเคมีภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค การพัฒนาศักยภาพของผู้บริโภคในการอ่าน ข้อมูลสารเคมีในฉลาก