เสนอ อ.สุมน คณานิตย์ เรื่อง ทดสอบความสะอาดของน้ำ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

ยินดีต้อน เข้าสู่ โครงงาน.
ห้องปฏิบัติการต่างๆ.
กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การทดลองหาแป้งในยาสีฟัน ( วิทยาศาสตร์ )
การทดสอบเลี้ยงต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงในดินชนิดต่างๆ
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
ข้อปฏิบัติในการใช้ห้องเรียนคอมพิวเตอร์
เรื่อง โครงงานสุขภาพ วิชา สุขศึกษา การทดสอบสบู่เหลว EXIT NEXT.
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก
เรื่อง ทดสอบน้ำในโลชัน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2553
เรื่องคลอรีนในน้ำบรรจุขวด
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การทดลองระหว่างเมนทอสกับน้ำอัดลม
โครงงานสุขภาพ ทดลองผงซักฟอก.
สารฟอกขาวในถั่วงอก โครงงานสุขภาพ เสนอ ดร. สุมน คณานิตย์
ชื่อโครงงาน ค่า R.O.ในน้ำ
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การทดลองยาสีฟัน
ด.ญ. ธมลวรรณ ศิริเลิศวรกุล ม.1/9 เลขที่ 27
รายงาน เรื่อง ฉันเหมือนใคร
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
สถานที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
ตัวชี้วัดระดับความสำเร็จ ในการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารของราชการ
นายแพทย์สมยศ เจริญศักดิ์
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
การป้องกันควบคุมโรคขาดสารไอโอดีน
การศึกษาต้นทุนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ : ศึกษากรณีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ คณะวิจัย นายธนชีพ พีระธรณิศร์ นักวิชาการสาธารณสุข.
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
รายละเอียดลักษณะตัวชี้วัดความสำเร็จกิจกรรมและผลการดำเนินงานควบคุมรายโรค โรคที่สำคัญตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข.
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง วิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน และการออกหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบ มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ
ประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่อง กำหนดแบบ ขนาด มาตรฐาน และคุณลักษณะของเครื่องวัดควันดำ เครื่องวิเคราะห์ก๊าซ เครื่องวัดก๊าซรั่ว เครื่องวัดระดับเสียง เครื่องวัดความเร็วรอบเครื่องยนต์
ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดมาตรฐานค่าความเข้มกลิ่นของอากาศเสีย ที่ปล่อยทิ้งจากสถานที่เลี้ยงสัตว์ ประกาศราชกิจจานุเบกษา วันที่
ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง มาตรฐานทางเทคนิคของเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ เรื่อง วิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน และการออกหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
มาตรการควบคุมอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
การดำเนินการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (O-NET)
ปี2554 หญิงตั้งครรภ์ขาดสารไอโอดีน % มัธยฐาน ไมโครกรัมต่อลิตร สสจ. อุดรธานี ; 2554,2555 ผลการตรวจปัสสาวะหญิงตั้งครรภ์ เพื่อหาภาวการณ์ขาดสารไอโอดีน.
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบอัตราส่วนน้ำยาฟอกฆ่าเชื้อจากสารเคมีและสูตรอาหารที่เหมาะสมต่อการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเมล็ดหม้อข้าวหม้อแกงลิง.
การพัฒนาศักยภาพบุลากร ด้านการประเมินพัฒนาการเด็กปฐมวัย วันที่ กันยายน 2552 ณ ห้องประชุมคณาพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ.
พวกเรามีความเห็นว่า เป็นอย่างไร ?.
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
องค์ประกอบและระยะเวลาที่ เปลี่ยนแปลง  จากมีวาระ 2 ปี เป็น 4 ปี  เพิ่ม ผู้แทนหน่วยรับเรื่องร้องเรียน อิสระ หรือศูนย์ประสานงานภาค ประชาชน หรือองค์กรเอกชนด้าน.
คอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง การบวกเลขไม่เกิน 2 หลัก
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
วิธีการตรวจวิเคราะห์ปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภค
การเฝ้าระวังและสถานการณ์โรคที่เฝ้าระวังพิเศษจังหวัดสุรินทร์
สมาชิกในกลุ่ม นายจารินทร พุ่มกลั่น เลขที่ 2 นายสุทธิพร พันธุ์ดี เลขที่ 11 นางสาวเพ็ญนภา คูณเดช เลขที่ 21 นางสาวรุ่งนัดดา อ่อนพิมพ์ เลขที่ 35 นางสาวกมลทิพย์
มาตรการประหยัดพลังงาน
กองวิศวกรรมการแพทย์ กรมสนับสนุน บริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข
การควบคุมกำกับ สถานที่ผลิต อาหาร ประเภท สถาน ประกอบ การ เป้าหม าย ( แห่ ง ) ตรวจ ค้าง ตรวจ ตรวจทั้งหมดผ่าน ไม่ ผ่าน ไม่ พบ / ยกเลิก แห่ง % % GMP
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่อง กำหนดเงื่อนไขการนำเข้าอาหารที่ มีความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสาร กัมมันตรังสี ประกาศในราชกิจจานุเบกษา.
กฎกระทรวง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการทดลองเดินเครื่องจักร พ
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงสาธารณสุขและ กระทรวงอุตสาหกรรม เรื่อง กำหนดแบบบัตรประจำตัว พนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมายว่า ด้วยการป้องกันการใช้สารระเหย.
ความจุที่ระดับเก็บกักปกติ ล้าน ลบ. ม. ( ระดับ ม.- รทก.) ความจุที่ระดับเก็บกักต่ำสุด ล้าน ลบ. ม. ( ระดับ ม.- รทก.) เกณฑ์การเก็บ.
รายงานผลการดำเนินงานตามคำมั่นการปฏิบัติ ราชการ ประจำปีงบประมาณ พ. ศ ระหว่าง เดือนตุลาคม 2555 ถึง เดือนมกราคม 2556 งานพัฒนาบุคลากร กลุ่มพัฒนาวิศวกรรม.
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4436 ( พ. ศ. 2555) ออกตามความใน พระราชบัญญัติมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เสนอ อ.สุมน คณานิตย์ เรื่อง ทดสอบความสะอาดของน้ำ โครงงานสุขภาพ เสนอ อ.สุมน คณานิตย์ เรื่อง ทดสอบความสะอาดของน้ำ หน้าต่อไป

อุปกรณ์การวัดค่าของน้ำ

เครื่องตรวจสอบสภาพน้ำ

ในการวัดค่าของน้ำ ว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้มีการประกาศออกมาใช้ตามกฎหมายของประเทศไทย ซึ่งมีการควบคุม โดยค่าของน้ำจะไม่เกิน 500 ppm สำหรับการอุปโภคและบริโภคแต่ถ้ามาตรฐานสากลโลกจะต้องมีค่าของน้ำไม่เกิน3 ppm ถือว่าสะอาด บริสุทธิ์ และปลอดภัย และได้ทำการตรวจสอบในการวัดค่าสารปนเปื้อน ในน้ำกรองของโรงเรียนกับน้ำ R.O.ที่บ้านที่ผ่านเครื่องกรองน้ำเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลออกมาดั้งนี้

ภาพของการทดลองน้ำ

ค่าppmของน้ำกรองโรงเรียนกับน้ำกรองR.O. ค่าน้ำกรองน้ำR.O.มีค่าppmเท่ากับ 0.00ppm

ภาพการทดลอง

น้ำกรองของโรงเรียน

น้ำกรองR.O.

สมาชิกภายในกลุ่ม ด.ญ.ธนภรณ์ วรัตถ์วรยล เลขที่ 17 ม.1/7 ด.ญ.นิตา นิยม เลขที่ 22 ม.1/7 ด.ญ. พิชญ์ฌาดา อยู่เจริณสุข เลขที่ 32 ม.1/7 ด.ญ. รุ่งสิริพร เบญจะวานิช เลขที่ 45 ม.1/7 ด.ช. ยุพราช เย็นฉ่ำ เลขที่ 43 ม.1/7 ด.ญ.ศรุดา พุ่มมูล เลขที่ 52 ม.1/7

ขอบคุณค่ะ จบการนำเสนอ