กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โดย แพทย์หญิงมยุรา เทพเกษตรกุล อายุรแพทย์เฉพาะทางโรคเบาหวานและระบบต่อมไร้ท่อ คลินิกเบาหวาน ร. พ. กรุงเทพพัทยา.
Advertisements

เพราะความเป็นห่วง.
เรื่อง การบริหารจิตเพื่อสุขภาพ
ขั้นตอนการเช็คชั่วโมงกิจกรรมของนิสิต
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม หนึ่งอาชีพ
การสั่งการออกกำลังกาย (EXERCISE PRESCRIPTION)
การดูแลสุขภาพวิถีไทย(นวดตัวและกดจุดฝ่าเท้า)
เรื่อง วัฏฏะ 3 อาหารเสริมของวัยรุ่น
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
บทที่ 2.
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพี่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
การเจริญเติบโตของวัยรุ่น
จำนวนนับใดๆ ที่หารจำนวนนับที่กำหนดให้ได้ลงตัว เรียกว่า ตัวประกอบของจำนวนนับ จำนวนนับ สามารถเรียกอีกอย่างว่า จำนวนเต็มบวก หรือจำนวนธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถนำจำนวนนับเหล่านี้มา.
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานกินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานสุขภาพ รายชื่อผู้จัดทำ ด.ญ. กนกภรณ์ คุ้มโนนคร้อ ม.1/5 เลขที่ 1
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงการกินอยู่อย่างพอเพียง
โครงงานสุขภาพ สมาชิกกลุ่ม ฟิชโช 1. ด.ญ.กัญญาณัฐ โอบอ้อม เลขที่ 5 ม.1/15 2. ด.ช.ชลกวิน วัตรศิริทรัพย์ เลขที่ 12 ม.1/15 3. ด.ช.ธณัติ คิว เลขที่ 18 ม.1/15.
เรื่อง โครงงานสุขภาพ กลุ่ม C.A.L.I.N สมาชิก:
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
การดูแลการเจริญ เติบโต ในวัยรุ่น
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานสุขศึกษา กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพ ที่ดี
ท้องผูก Constipation จัดทำโดย ด.ช.กันตภณ พลับจีน ม.1/4 เลขที่ 3
ชื่อโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของกลุ่มเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
ยินดีต้อนรับ สู่..ตึกโรคปอด.
คำแนะนำมารดาหลังคลอด
การปฏิบัติตัวผู้ป่วยหลังผ่าตัดเปลี่ยนไต เมื่อกลับไปอยู่บ้าน
การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพและสมรรถภาพ
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
การดำเนินงานอาชีวเวชศาสตร์: แพทย์ที่ผ่านการอบรม
ชุดเครื่องมือเดินเพื่อสุขภาพ
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
การประเมินภาวะโภชนาการ ในผู้ที่เป็นเบาหวาน
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
ข้อ 1 โจทย์ ชาย อายุ 59 ปี มีไข้ ตรวจชีพจร และฟังได้หัวใจเต้นไม่ส่ำเสมอ ทำ ECG ดังแสดง จงอ่าน ECG นี้โดยละเอียด.
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ
บทที่ 9 โรคที่เกิดจากพฤติกรรมสุขภาพ
โรคเบาหวาน เบาหวาน คือภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เนื่องมาจากร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ตามปกติ ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของต่อมไร้ท่อที่ตับอ่อนปล่อยฮอร์โมนที่เรียกว่า.
โภชนาการโรคหลอดเลือดสมอง
คณิตศาสตร์ (ค33101) หน่วยการเรียนรู้ที่ 7 เรื่อง สถิติ
ณ โรงแรมมารวยการ์เด็น ธันวาคม 2555
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
วัณโรค อยู่ใกล้ตัวคุณ...แค่นี้เอง.
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43101
ณัชช์ธรณ์ หอมกลิ่นเทียน
โรงพยาบาลวังม่วงสัทธรรม
การฝึกด้วยน้ำหนักสำหรับนักกีฬาระดับเยาวชน
สาเหตุของโรคอ้วนและการแก้ไขปัญหา
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
กินข้าวกล้องดีอย่างไร ? ข้าวกล้องบางคนเรียกกันติดปากว่า ข้าวซ้อมมือหรือ ข้าวแดง เนื่องจากในสมัยโบราณ ชาวบ้านใช้วิธีตำข้าวกินกันเอง จึงเรียกว่า ข้าวซ้อมมือ.
กับการออกกาลังกายเพื่อสุขภาพ
วิธีการลดน้ำหนัก ด.ช.พีรณัฐ บุญชื่น ม.3/3 เลขที่ 20 เสนอ
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี  กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี  สมาชิกกลุ่ม 1. ด.ญ.อารยา จูห้อง เลขที่ 49 ม.1/9 (หัวหน้ากลุ่ม) 2. ด.ญ.ขวัญจิรา เพียงสุวรรณ เลขที่ 3 ม.1/9 3. ด.ญ.ญดาพร แก้วสนั่น เลขที่ 14 ม.1/9 4. ด.ช.พีระภพ ศิริทองจักร์ เลขที่ 34 ม.1/9 5. ด.ช.สิรภพ วสุประสาท เลขที่ 45 ม.1/9

ชื่อสมาชิก น้ำหนัก ส่วนสูง ชื่อสมาชิก น้ำหนัก ส่วนสูง ด.ญ.ขวัญจิรา เพียงสุวรรณ 72 1.61 ด.ญ.ญดาพร แก้วสนั่น 46 1.6 ด.ช.พีระภพ ศิริทองจักร์ 44 1.5 ด.ช.สิระภพ วสุประสาท 48 1.5 ด.ญ.อารยา จูห้อง 51 1.5

ปัญหาและสาเหตุ จากตารางข้อมูลเราก็ได้พบปัญหาของแต่ละคนซึ่งแตกต่างกันไป เช่น บางคนก็มีน้ำหนักเกินหรือต่ำกว่าเกณฑ์ การทดสอบสมรรถภาพได้ไม่ถึงเกณฑ์ ฯลฯ และ สาเหตุก็มาจากหลายๆเรื่อง เช่น มีการออกกำลังกายไม่เพียงพอต่อการเผาผลาญอาหาร มีการพักผ่อนได้น้อยกว่าเวลาที่พอเหมาะ ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ฯลฯ

แนวทางในการพัฒนาตนเอง ให้เจริญเติบโตสมวัย 1. ออกกำลังกายเป็นประจำ 2    แนวทางในการพัฒนาตนเอง ให้เจริญเติบโตสมวัย 1. ออกกำลังกายเป็นประจำ 2. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 3. พักผ่อนให้เพียงพอ การเปลี่ยนเเปลงการเจริญเติบโตในวัยรุ่น 1. การเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย 2. การเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ สังคม 3. การเปลี่ยนแปลงทางจิตใจ อาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่น คืออาหารจำพวกโปรตีน เเละ คาร์โบไฮเดรต(ควรครบ 5 หมู่)   วิธีการดูเเลน้ำหนัก 1.ออกกำลังกาย 2.ไม่ทานอาหารจำพวกแป้งหรือน้ำตาลมากเกินไป 3. ไม่รับประทานอาหารที่มีรสจัดมากเกินไป วิธีการสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพทางกาย 1.  ออกกำลังกาย 2.รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

วิธีการดำเนินการ การปฎิบัติตนในการลดน้ำหนักและส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ดี 1.เมื่อครบทกๆ 1 สัปดาห์ควรชั่งน้ำหนัก แล้วจดบันทึกไว้ 2.พยายามห้ามกินขนมขบเคี้ยว หรืออาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 3.ควรรับประทานอาหารที่เป็นผัก ผลไม่ พืชสีเขียว เพราะจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและ ไม่ค่อยเป็นโรคภัยไข้เจ็บ 4.ควรออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ไม่ควรออกกำลังกายหักโหมเกินไป ประมาณอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ30นาที่-1 ชั่วโมง

ชื่อสมาชิก น้ำหนัก ก่อน หลัง ส่วนสูง ด.ญ.ขวัญจิรา เพียงสุวรรณ 72 65 1.61 1.64 ด.ญ.ญดาพร แก้วสนั่น 46 44 1.6 1.62 ด.ช.พีระภพ ศิริทองจักร์ 44 41 1.5 1.57 ด.ช.สิรภพ วสุประสาท 48 45 1.5 1.56 ด.ญ.อารยา จูห้อง 51 51 1.5 1.52

บรรณานุกรม http://www.afic.org/What%20You%20Should%20Know%20About%20Weight%20Management_TH.htm http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/4-5/no12/teen.html http://pirun.ku.ac.th/~b5013265/page3.html