การกระจายอายุของบุคลากร มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันโภชนาการ ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2558
ภาพรวมโดยทั่วไป บุคลากรมีจำนวนทั้งสิ้น 175 คน บุคลากรสายวิชาการจำนวน 34 คนบุคลากรสายสนับสนุน 141 คน บุคลากรที่อายุมากที่สุด 65 ปีและน้อยที่สุด 22 ปี บุคลากรมีอายุเฉลี่ย 44.25 ปี (Average) บุคลากรที่มีจำนวนมากที่สุดอยู่ช่วงระหว่างอายุ 51 ปี (Mode) มัธยฐาน 47 ปี (Median) การกระจายอายุเป็นการแจกแจงแบบโค้งหลายยอด กล่าวคือ บุคลากรที่มีจำนวนมากมีหลายช่วงอายุ ได้แก่ช่วงอายุ 30-34 ปี และ 50-54 ปี โดยภาพรวมกลุ่มบุคลากรที่อายุมากมีจำนวนมากกว่าบุคลากรอายุน้อย ค่าเฉลี่ยอายุบุคลากรค่อนข้างสูง ลักษณะดังกล่าว มีโอกาสเกิดปัญหาที่กลุ่มบุคลากรอายุน้อยไม่สามารถทดแทนบุคลากรที่อายุมากได้เป็นช่วงๆ
Max 65 Min 22 Avg. 44.25 Sd. 10.63 critical
critical Max 65 Min 31 Avg. 46.82 Sd. 10.53
การกระจายอายุของบุคลากรสายวิชาการ จำแนกตามตำแหน่งทางวิชาการ สถาบันโภชนาการ
critical