Biochemistry II 2nd Semester 2017

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
บทที่ 5 การดำรงชีวิตของพืช
Advertisements

หน่วยที่ 2 การศึกษากับการรู้สารสนเทศ
ข้อสรุปหลักสูตรการอบรมการผลิต รายการเด็ก TV4Kids.
พวกเราต่างคิดว่าการกินผลไม้เป็นเรื่องง่ายๆ แค่ซื้อมา แล้วก็ปอก จากนั้นก็หยิบเข้าปากเท่านั้น คุณจะได้รับประโยชน์มากกว่าถ้าคุณรู้ว่าควรจะกินอย่างไร.
System Database Semester 1, 2009 Worrakit Sanpote 1.
น. ส. สุธาสินี แซ่ซู กลุ่ม B06 1 แนะนำโปรแกรมที่ นิสิตชอบ จัดทำ โดย น. ส. สุธาสินี แซ่ซู เอกบรรณารักษศาสตร์และ สารสนเทศศาสตร์ คณะมนุษย์ศาสตร์
รูปแบบการนำเสนอ หน่วยงาน
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 หลักการแก้ปัญหาด้วยคอมพิวเตอร์
ภญ.จีรัง ภมรสูต สำนักยา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
แหล่งน้ำธรรมชาติของโลก แหล่งน้ำในบรรยากาศ (Atmospheric Water) ได้แก่ สถานะไอน้ำ เช่น เมฆ หมอก สถานะของเหลว ได้แก่ ฝน และน้ำค้าง และสถานะของแข็ง ได้แก่
วุ้นแสนอร่อย.
Colostrum: Food for Life น้ำนมเหลือง: อาหารเพื่อชีวิต ที่มา: ThePigSite Latest News September 2008 นสพ.วีริศ หิรัญเมฆาวนิช ฝ่ายขายและวิชาการ แผนกผลิตภัณฑ์สัตว์เศรษฐกิจ.
บทที่ 3 ประเภทของบทและรูปแบบของรายการวิทยุโทรทัศน์
กระบวนการของ นโยบายสาธารณะ
องค์การบริหารส่วนตำบลข่วงเปา
การออกแบบนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้กระบวนการคิด
๑ ทศวรรษของ สถาบัน. ๑ ) ด้านการศึกษาวิจัยเพื่อพัฒนา บุคลากรด้านการพัฒนามนุษย์ ๒ ) ผลิตและเผยแพร่ความรู้ด้านการ พัฒนามนุษย์ ๓ ) บริการสาธิตและวิจัยโดยศูนย์พัฒนา.
KPI 8 : ระดับความสำเร็จของการพัฒนาบุคลากร น้ำหนัก :ร้อยละ 5 KPI ๑๐ : ระดับความสำเร็จของการพัฒนาปรับปรุง วัฒนธรรมองค์การ น้ำหนัก : ร้อยละ 3 กองการเจ้าหน้าที่
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาการใช้โปรแกรมนำเสนอข้อมูล เรื่องการเชื่อมโยง ภาพนิ่ง ด้วยโปรแกรม Powerpoint2007 โดยใช้ สื่อคอมพิวเตอร์ช่วยสอน CAI ของนักเรียนระดับชั้น.
จัดทำโดย นางสาวพิจิตรา ปันเต เลขที่ 18 นางสาวปิยธิดา อุตมา เลขที่ 19 ใบงานที่ 2 เรื่อง ความหมายและความสำคัญของโครงงาน.
การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ วิชาคอมพิวเตอร์พื้นฐาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเฉลิมราชประชาอุทิศ.
โครงการศูนย์ดิจิทัลชุมชน สำนักงาน กศน. จังหวัดขอนแก่น.
รายงานการ ดำเนินงาน ศูนย์แนะแนวต้นแบบประจำสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษามัธยมศึกษา รายงานการ ดำเนินงาน ศูนย์แนะแนวต้นแบบประจำสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษามัธยมศึกษา.
1. ด้าน หลักสูตร. จุดเน้นกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษา ขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ คุณภาพผู้เรียน “ คุณภาพผู้เรียน ที่ระบุในจุดเน้นมีอยู่ แล้วในหลักสูตร.
หลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตอาหาร
กระบวนการ สังเคราะห์ด้วยแสง
การสร้างแผนปฏิบัติการระดับตำบลหรือท้องถิ่น
องค์ประกอบและเทคนิคการทำงาน
Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 9 Feb /15.
เทศกาล / วันสำคัญทางศาสนา
การศึกษาอุบัติการณ์และปัจจัยเสี่ยงการเกิดพิษต่อตับ ในผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ที่ได้รับยาต้านไวรัสเอชไอวี โรงพยาบาลวารินชำราบ.
Biochemistry II 1st Semester 2018
มาทำความรู้จักกับ เห็ดปลวกฟาน.
Presentation การจัดการข้อร้องเรียนในธุรกิจบริการ Customer Complaint Management for Service.
เรื่อง ความพึงพอใจต่อการให้บริการห้องสมุด
ระบบเศรษฐกิจ.
กรณีศึกษา : นักเรียน ระดับ ปวช.2 สาขาวิชาการบัญชี
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสุรา
การประเมินผลการปฏิบัติงาน
การผลิตชุดน้ำยาวินิจฉัยโรคติดเชื้อไวรัสซิกา โดยเทคนิค Real-time RT-PCR
สรุปผลการดำเนินงานวิจัย สวส. ปี 2559
การบริหารงานประชาสัมพันธ์ของจังหวัด : การประชาสัมพันธ์และการจัดการสื่อ
ทฤษฎีคอนสตรัคติวิสต์
Driver Service sect. Training. Video ภาพอุบัติเหตุ ที่ 1 สถานที่เกิดเหตุ : ทางด่วนขา เข้าบางนาตราด เวลาโดยประมาณ : 16: 45 น.
การพัฒนาบุคลิกภาพด้านการแสดงออกของผู้เรียน
Biochemistry II 2nd Semester 2018
คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate)
การสืบพันธุ์ของพืชดอก
Biochemistry II 2nd Semester 2018
รายวิชา แหล่งสารสนเทศ การเข้าถึงแหล่งสารสนเทศ อาจารย์ ดร.นฤมล รักษาสุข
การโฆษณา การประชาสัมพันธ์
นางนพรัตน์ สุวรรณโณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาบริหารธุรกิจวิทยาสงขลา
ข้อมูลการป้องกัน การถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูก (PMTCT)
มาทำความรู้จักกับ เห็ดหนังช้าง.
วัฏจักรหิน วัฏจักรหิน : วัดวาอาราม หินงามบ้านเรา
Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง.
หลุยส์ ปาสเตอร์.
กองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพ จังหวัดน่าน
BASIC STATISTICS MEAN / MODE / MEDIAN / SD / CV.
Multimedia และระบบความจริงเสมือน Virtual Reality, VR
ความดัน (Pressure).
มะเร็งปากมดลูก โดย นางจุฑารัตน์ กองธรรม พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.บ้านโนนแต้
กิจกรรมที่ 7 นายปรีชา ขอวางกลาง
การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนจากการพัฒนาการจัดการเรียนรู้
Supply Chain Management
การจัดทำแผนการสอบบัญชีโดยรวม
ความหลากหลายทางชีวภาพ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 พลเมืองดี.
หลุยส์ ปาสเตอร์ (Louis Pasteur)
Biochemistry II 1st Semester 2019
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Biochemistry II 2nd Semester 2017 01402313 Biochemistry II 2nd Semester 2017 1

ดาวน์โหลดได้ที่ goo.gl/8pi8f4 01402313 อ.พุทธพร ชุดที่ 3 ดาวน์โหลดได้ที่ goo.gl/8pi8f4 2

Website เพจเฟซบุ๊ก envibiochemkps biochem.flas.kps.ku.ac.th/01402313 3

Enzyme Application in Food Industry นม (Dairy Industry) เบียร์ (Brewing Industry) ขนมอบ (Baking Industry) ไวน์และน้ำผลไม้ (Wine and Fruit Juice Industry) เนื้อสัตว์ (Meat) 4

Lactase ใช้ทำ lactose-free milk สกัดจากยีสต์ นม (Dairy Industry) ได้แก่ rennet ใช้ในการทำชีส เป็นเอนไซม์ Chymosin ซึ่งเป็น protease จากกระเพาะลูกวัว และมี rennet จากพืชด้วย เช่น Cynzime® Lactase ใช้ทำ lactose-free milk สกัดจากยีสต์ Catalase ผลิตจากตับวัวหรือจากจุลินทรีย์ ใช้ป้องกันการออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์ Protease ช่วยให้ชีสมีรสชาติและเนื้อสัมผัสเฉพาะ เช่น รสขม 4

เบียร์ (Brewing Industry) ได้แก่ Protease, -glucanase, -amylase และ amyloglucosidase ระหว่างกระบวนการ malting ของข้าวบาร์เลย์ - ขนมอบ (Baking Industry) เช่น glucose oxidase ช่วยให้แป้งมีความเหนียวนุ่ม เนื่องจาก H2O2 เพิ่มความแข็งแรงให้พันธะไดซัลไฟด์ใน Gluten 4

ไวน์และน้ำผลไม้ เช่น Pectinase ป้องกันไม่ให้น้ำผลไม้ขุ่น และช่วยให้ผนังเซลล์อ่อนนุ่ม สกัดสีและน้ำผลไม้ออกมาได้มากขึ้น แต่ถ้าใช้มากเกินไปจะได้ methanol ที่เป็นพิษ เนื่องจากกิจกรรม pectin esterase 4

เนื้อ (meat) เช่น papain, bromelain

วีดิทัศน์ รายการรู้เท่ารู้ทัน ตอน ธนาคารเชื้อโรค youtu.be/1LUzvR0bka0