งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Lighting Designer นักออกแบบแสง. แสงในละครเวที ให้แสงสว่าง ทำให้ผู้ชมมองเห็นนักแสดง บอกเวลาและสถานที่ ให้มิติแก่เวที หรือ ปรับเปลี่ยนการรับรู้พื้นที่ เวทีในสายตาผู้ชม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Lighting Designer นักออกแบบแสง. แสงในละครเวที ให้แสงสว่าง ทำให้ผู้ชมมองเห็นนักแสดง บอกเวลาและสถานที่ ให้มิติแก่เวที หรือ ปรับเปลี่ยนการรับรู้พื้นที่ เวทีในสายตาผู้ชม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Lighting Designer นักออกแบบแสง

2 แสงในละครเวที ให้แสงสว่าง ทำให้ผู้ชมมองเห็นนักแสดง บอกเวลาและสถานที่ ให้มิติแก่เวที หรือ ปรับเปลี่ยนการรับรู้พื้นที่ เวทีในสายตาผู้ชม โฟกัสสายตาผู้ชมไปยังบริเวณที่ต้องการ หรือ ดึงสายตาผู้ชมออกจากบริเวณที่ไม่ต้องการ สร้างหรือเสริมอารมณ์ในฉากเหตุการณ์ ทำหน้าที่แทนฉาก โดยการให้ภาพฉาก กระตุ้นหรือนำหน้าแอคชั่นบนเวที ช่วยเรื่องการจัดองค์ประกอบภาพบนเวที

3 สรุปหน้าที่หลักของแสง 1. ทำให้ผู้ชมมองเห็นนักแสดง รวมทั้ง การแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง 2. ช่วยสร้างภาพและบรรยากาศของ ละคร 3. เสริมการทำงานหรือไฮไลท์ฉากและ เสื้อผ้า

4 นักออกแบบแสงกับงานการ แสดงอื่นๆ คอนเสิร์ต, งานแสดงดนตรี งานเปิดตัวสินค้าหรือบริการ การแสดงศิลปะ โดยเฉพาะงาน Installation Art งานพิธีที่ต้องการความตระการตา เช่น พิธีเปิดกีฬาระดับนานาชาติ

5 นักออกแบบแสงทำงานกับ ใคร ? ผู้กำกับการแสดง นักออกแบบท่า นักออกแบบฉาก นักออกแบบเสื้อผ้า นักออกแบบเสียง ผู้กำกับเวที

6 ขั้นตอนการทำงาน อ่านบทละคร จดโน้ตการเปลี่ยนฉากและ / หรือเวลาระหว่าง แต่ละฉาก ประชุมกับผู้กำกับ, นักออกแบบฝ่ายอื่นๆ และผู้ กำกับเวที เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดในการ ออกแบบ, งบประมาณ และแผนการทำงาน เข้าดูการซ้อมเพื่อดู Blocking ของแต่ละฉาก อัพเดทคิวกับผู้กำกับเวที กรณีมีการ เปลี่ยนแปลงจากบท ศึกษาแปลนเวที, แบบฉากและตำแหน่งของ ไฟในโรงละคร ออกแบบแสงโดยคำนึงถึงบรรยากาศของเรื่อง และภาพที่ผู้กำกับต้องการ


ดาวน์โหลด ppt Lighting Designer นักออกแบบแสง. แสงในละครเวที ให้แสงสว่าง ทำให้ผู้ชมมองเห็นนักแสดง บอกเวลาและสถานที่ ให้มิติแก่เวที หรือ ปรับเปลี่ยนการรับรู้พื้นที่ เวทีในสายตาผู้ชม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google