งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟต์แวร์ ที่ สนใจ Ulead Photo Express จัดทำโดย นางสาวฝาตีม๊ะ มัจฉา ID 49102010541 (SC1ED2) เอกวิทยาศาสตร์ - ชีววิทยา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟต์แวร์ ที่ สนใจ Ulead Photo Express จัดทำโดย นางสาวฝาตีม๊ะ มัจฉา ID 49102010541 (SC1ED2) เอกวิทยาศาสตร์ - ชีววิทยา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟต์แวร์ ที่ สนใจ Ulead Photo Express จัดทำโดย นางสาวฝาตีม๊ะ มัจฉา ID 49102010541 (SC1ED2) เอกวิทยาศาสตร์ - ชีววิทยา

2 Ulead Photo Express เป็นโปรแกรมวิธีการ ตกแต่งภาพอย่างง่ายๆ ใช้งานไม่ยุ่งยากเหมือน โปรแกรม Photoshop ผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องมี ความรู้มากมาย แค่คลิกๆลากๆ ก็เสร็จเรียบร้อย แล้ว ทำให้เรามีรูปภาพสวยๆ เก็บเป็นภาพความ ประทับใจได้อีกต่อไป ความสามารถของโปรแกรม

3 เหตุผลที่สนใจ Ulead Photo Express เป็นโปรแกรมที่ง่ายต่อการใช้ แม้ว่าเราจะ ไม่ค่อยเข้าใจ Photoshop ทำให้เรามีรูปภาพที่สวยๆเก็บไว้ดู เราสามาทำโปรมแกรมนี้ไปประยุกต์ เข้า กับโปรแกรมอื่นๆ หรือทำเป็นโปสการ์ด ต่างๆได้

4 Ulead Photo Express เป็นโปรแกรมประเภท Shareware ประเภทของ ซอฟต์แวร์

5 สามารถดาวน์ โหลดได้ที่ http://www.ulead.com/pe/trial.htm

6 การติดตั้งโปรแกรม การติดตั้งโปรแกรม + Crop ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ที่ท่านโหลดมา จะปรากฏหน้าต่างดังรูป ให้ ท่านคลิก Next ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเสร็จสิ้นการติดตั้ง จะ ปรากฏหน้าจอดังรูป

7 ตอนนี้เราติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการคัดลอก แม่พิมพ์ Crop ที่โหลดมาเข้าไปเก็บไว้ที่โปรแกรม บางท่าน อาจจะสงสัยว่าแม่พิมพ์เอาไว้ทำอะไร มันคืออะไร แม่พิพม์ Crop ก็คือการเอาขอบรูปต่างๆไปกดลงบนภาพ เพื่อให้ได้ ขอบภาพที่มีรูปหลากหลายนั่นเอง สำหรับการคัดลอกก็ง่าย มาก โดยให้คัดเอาไปวางทับ โฟลเดอร์ Crop ที่ C:\Program Files\Ulead Systems\Ulead Photo Express Trial

8 เมนูที่ต้องรู้ก่อน ใช้งาน เมื่อท่านทำการติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อย แล้ว ก็ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอนบนหน้าจอ ท่าน ก็จะพบกับหน้าตาของโปรแกรมดังรูป และมี เมนูที่เราต้องรู้ก่อน 3 ตัว คือ Browse -- ไว้สำหรับแสดงรูปต่างๆที่เราเก็บไว้ ในแต่ละโฟลเดอร์ Photo -- ไว้สำหรับตกแต่งรูปภาพตลอดจน ปฏิบัติการต่างๆที่เราจะใส่เข้าไปในรูปภาพ Project -- เป็นเมนูพิเศษ เป็นการจับเอา รูปภาพมาใส่ในเหตุการณ์ต่างๆ เช่น จับเอา รูปภาพคุณที่รักมาใส่ในรูปประกาศจับ ( รูปภาพ เหตุการณ์ที่โปรแกรมให้มามันมีน้อย ก็เลย อาศัยแผ่นซีดีที่มันแถมมากับเครื่องพิมพ์ แล้ว ก็คัดลอกไปวางที่ C:\Program Files\Ulead Systems\Ulead Photo Express Trial )

9

10 เริ่มต้นการตกแต่งภาพด้วยการใช้แม่พิมพ์ Crop ตัดขอบรูป ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์รูปภาพที่เราจะตัดขอบ

11 รูปภาพที่เราเลือกจะปรากฏเต็มจอ ( หากต้องการเลือก รูปใหม่ ก็ให้คลิกที่เมนู Browse ด้านบนอีกครั้ง ถ้า เครื่องใครแรมน้อย ไม่ควรเปิดรูปหลายๆรูปพร้อม กัน เดี๋ยวเครื่องจะแฮ้ง พยายามปิดรูปที่เราไม่ต้องการ ทิ้งไปก่อน ) จากนั้นก็คลิกที่ Edit >> Adjust >>Trim จะปรากฏหน้าจอดังรูป เลือกแม่พิมพ์ที่ต้องการทางด้านซ้ายมือ พร้อมปรับขนาดเอาเองตามใจชอบ

12 เมื่อเลือกแม่พิมพ์ที่ต้องการแล้ว ปรับขนาดแล้ว พอใจ แล้ว ก็คลิกเลือกความเบลอของขอบตามรูป ( ขอบ เบลอจะสวยกว่าไม่เบลอ ) ขั้นตอนสุดท้ายคือ เลือกว่าจะให้รูปที่เราตกแต่งเสร็จ ให้มันเป็นรูปใหม่เลยหรือเปล่า หรือให้มันอยู่ในรูป เดิม ถ้าต้องการเป็นรูปใหม่ ก็เลือก Create a new image ( กรณีนี้เลือกเป็น รูปใหม่ ) จากนั้นก็กด Apply ดูรูปที่เป็น ผลสำเร็จ

13 สังเกตดูแถบบาร์ข้างล่าง จะมีรูปใหม่กับรูป เก่าอยู่ ( ถ้ารูปเก่าเราไม่ใช้ ก็ปิดไปคะ )

14 การตกแต่งภาพโดยใส่ Effect รูปภาพ บางครั้งควรจะใส่ Effect เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับ งาน เอฟเฟคของโปรแกรมนี้ แม้จะไม่ใช่มืออาชีพเหมือนโฟ โต้ชอพ แต่มันก็สวยงามพอไปวัดไปวาตอนสายๆได้ เริ่มต้นด้วยการดับเบิ้ลคลิกเปิดไฟล์รูปภาพให้เต็มจอก่อน จากนั้น คลิกที่ Edit >> Effect แล้วเลือกเอฟเฟคที่เราต้องการโดยแบ่งเป็น หัวข้อดังนี้ ในที่นี้จะยกตัวอย่างการใส่เม็ดฝนให้กับรูปภาพ คลิกเลือกเอฟเฟค เม็ดฝนที่ Edit >> Effect >> Particle >> Rain แล้วเลือกคำสั่ง Advance Option Artist เป็นพวกงานศิลปะ เช่น สีน้ำ สีน้ำมัน ดินสอสี Particle เป็นพวก เม็ดฝน หิมะ พลุ Warp เป็นพวก รูปบิดๆเบี้ยวๆ Lens เป็นพวก เลนนูน เลนสีต่างๆ Sharpness เป็นพวก ภาพเบลอ ภาพมัว Special เป็นพวก จิ๊กซอว์ ภาพ Emboss

15 ปรับค่าต่างๆดังรูป

16 คลิกที่ Apply แล้วดู ผลสำเร็จ

17

18 ผลงานที่ได้.......

19


ดาวน์โหลด ppt ซอฟต์แวร์ ที่ สนใจ Ulead Photo Express จัดทำโดย นางสาวฝาตีม๊ะ มัจฉา ID 49102010541 (SC1ED2) เอกวิทยาศาสตร์ - ชีววิทยา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google