งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มีเว็บไซต์ที่ให้บริการในการสืบค้นข้อมูลจากอินเตอร์อยู่ ด้วยกันหลายเว็บไซต์จะขอยกตัวอย่าง WWW.Yahoo.com ใน การอธิบายขั้นตอนตัวอย่างในการสืบค้น ดังนี้ สมมุติว่าเราต้องการค้นหาความรู้เกี่ยวกับดอกคัดเค้า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มีเว็บไซต์ที่ให้บริการในการสืบค้นข้อมูลจากอินเตอร์อยู่ ด้วยกันหลายเว็บไซต์จะขอยกตัวอย่าง WWW.Yahoo.com ใน การอธิบายขั้นตอนตัวอย่างในการสืบค้น ดังนี้ สมมุติว่าเราต้องการค้นหาความรู้เกี่ยวกับดอกคัดเค้า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มีเว็บไซต์ที่ให้บริการในการสืบค้นข้อมูลจากอินเตอร์อยู่ ด้วยกันหลายเว็บไซต์จะขอยกตัวอย่าง WWW.Yahoo.com ใน การอธิบายขั้นตอนตัวอย่างในการสืบค้น ดังนี้ สมมุติว่าเราต้องการค้นหาความรู้เกี่ยวกับดอกคัดเค้า เพื่อที่จะพิมพ์ส่งคุณครูWWW.Yahoo.com ตัวอย่างขั้นตอนในการ สืบค้นข้อมูล ผ่านอินเตอร์เน็ต

2 เริ่มปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้ ขั้นตอนที่ 1 พิมพ์ www.Yahoo.com ในช่อง address bar บน Internet Explorerwww.Yahoo.com * จะปรากฏเว็บไซต์ ของ Yahoo

3 ขั้นตอนที่ 2 พิมพ์คำที่เราต้องการค้นหา ในการพิมพ์คำ ที่เราต้องการค้นหานี้เราต้องพิมพ์คำที่เกี่ยวกับเรื่องที่ ต้องการค้นหา ในลักษณะกว้าง ๆ ก่อน เช่น ถ้าเราต้องการ ข้อมูลของดอกคัดเค้าถ้าเราพิมพ์คำว่าคัดเค้าเลยอาจจะหา ไม่เจอไม่มีข้อมูล แต่ถ้าเป็นดอกกุหลาบอาจจะมีเว็บที่ เกี่ยวข้องโดยตรง เพราะฉะนั้น เราลองพิมพ์คำที่กว้าง ๆ ที่ สามารถค้นหาต่อไปได้ง่าย เช่นในที่นี้ขอให้พิมพ์คำว่า ดอกไม้ ลงในช่องค้นหา และคลิกที่ปุ่มค้นหา

4 เมื่อเราคลิกที่ค้นหาแล้วคอมพิวเตอร์ก็จะทำการโหลดข้อมูล และเมื่อได้ข้อมูลแล้วก็จะแสดงให้เราดูว่าคำที่เราต้องการ ค้นหา มีกี่เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับคำ ๆ นี้ ดังตัวอย่าง จากตัวอย่างแสดงให้เห็นว่าค้นหาเว็บที่เกี่ยวข้องกับคำว่า ดอกไม้ 49 เว็บซึ่งมีอยู่หลายหน้าให้เราเข้าไปค้นหาและ เลือกดูวิธีการเลือกดูข้อมูลขั้นต้นเราต้องดูก่อนว่าเว็บแต่ละ เว็บนั้นเกี่ยวข้องกับเรื่องอะไรโดยในรายการแต่ละเว็บที่ แสดงจะบอกรายละเอียดคราว ๆ ของเว็บนั้นให้เราทราบเป็น เบื้องต้นเราสามารถเข้าไปคลิดเลือกดูได้ และสามารถค้นหา ดอกไม้ที่เราต้องการได้

5

6 ขั้นตอนที่ 4 เมื่อเราจะเข้าไปดูเว็บไหนที่เราสนใจให้คลิกที่ ชื่อเว็บนั้นซึ่งเมื่อเอาเมาส์ไปชี้ เมาส์จะเปลี่ยนเป็นรูปมือ และคอมพิวเตอร์จะโหลดเว็บนั้นให้ เรา ดังตัวอย่าง เอาเมาส์ไปคลิกที่ ดอกไม้ของฉัน

7 เว็บที่เราสนใจที่เลือก คลิกเข้าไปดู

8 เว็บที่เราค้นหาได้ ในตัวอย่างที่เห็นจะมีดอกคัดเค้าอยู่ เอาเมาส์ไปคลิกในส่วนที่จะสามารถเชื่อมโยงไปยัง ข้อมูลได้ ในที่นี้จุดในการเชื่อมโยงคือ กระถางต้นไม้

9 ข้อมูลของดอกคัดเค้าที่เรา ต้องการ

10 พอถึงขั้นตอนนี้เราก็สามารถสืบค้นข้อมูล ที่เราต้องการได้แล้วนะคะ ในส่วนถัดไปถ้าเราต้องการจะพิมพ์ข้อมูล นี้ออกทางเครื่องพิมพ์ ก็สามารถทำได้โดยการคลิกที่ รูปเครื่องปริ้นบนแถบเครื่องมือ ดัง ตัวอย่าง

11 ถ้าต้องการจัดรูปแบบใหม่เพื่อการนำเสนอข้อมูลบางส่วนก็ สามารถทำได้โดยการคัดลอก รูปและเนื้อหามาไว้ที่โปรแกรม Microsoft Word โดยมีขั้นตอน ดังนี้ เลื่อนเมาส์ไปที่รูปที่เราต้องการในที่นี้ คือรูปคัดคัดเค้า และคลิกเมาส์ปุ่มขวา จะปรากฏคำสั่งให้คลิกที่ คัดลอก (copy)

12 เปิดโปรแกรม Microsoft Word ขึ้นมา และคลิกที่เมนูแก้ไข ( Edit ) คลิกที่วาง (paste) รูปภาพที่เราคัดลอกมาจะมา ปรากฏ

13 ในขั้นตอนต่อไปเราจะทำการคัดลอกเนื้อหาโดยการคลุม พื้นที่เนื้อหาที่เราต้องการคัดลอกมา และคลิกเมาส์ปุ่มขวา จะปรากฏคำสั่งให้คลิกที่ คัดลอก ( copy) และเข้ามายังโปรแกรม Microsoft Word คลิกเมาส์ใต้ รูปและคลิกที่เมนูแก้ไข ( Edit ) คลิกที่วาง (paste) เนื้อหาที่เราคัดลอกมาจะมาปรากฏ

14 เมื่อรูปและเนื้อหาที่เราต้องการได้มาแล้วเราก็สามารถมา จัดรูปแบบต่าง ๆ ตามที่เราต้องการได้ และเมื่อต้องการที่จะ พิมพ์เอกสารออกทางเครื่องพิมพ์ก็ให้มาที่เมนู แฟ้ม (file) คลิกที่พิมพ์ (print)

15 ลองฝึกกันนะคะ


ดาวน์โหลด ppt มีเว็บไซต์ที่ให้บริการในการสืบค้นข้อมูลจากอินเตอร์อยู่ ด้วยกันหลายเว็บไซต์จะขอยกตัวอย่าง WWW.Yahoo.com ใน การอธิบายขั้นตอนตัวอย่างในการสืบค้น ดังนี้ สมมุติว่าเราต้องการค้นหาความรู้เกี่ยวกับดอกคัดเค้า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google