งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด / กรอบรูป ใบความรู้ โดย..... ครูนิ่มอนงค์ เดชภูงา โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 เข้าสู่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด / กรอบรูป ใบความรู้ โดย..... ครูนิ่มอนงค์ เดชภูงา โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 เข้าสู่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด / กรอบรูป ใบความรู้ โดย..... ครูนิ่มอนงค์ เดชภูงา โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 เข้าสู่ บทเรียน เข้าสู่ บทเรียน

2 จุดประสงค์การเรียนรู้ 1. มีความรู้ความเข้าใจ เห็นคุณค่า ใช้ เครื่องมือและคำสั่ง ต่างๆ ในโปรแกรมโฟโต้ช๊อป 2. นักเรียนสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ในการ สร้างสรรค์ ผลงานได้ 3. นักเรียนมีจิตสำนึกและคุณธรรมจริยธรรมใน การ ฃ ตกแต่งภาพ ถัดไป

3 เมนูหลัก การทำโปสการ์ด การสร้างกรอบรูป การออกแบบวอล์ เปเปอร์ การออกแบบวอล์ เปเปอร์ จบการ นำเสนอ จบการ นำเสนอ

4 การทำโปสการ์ด 1 สร้างโปสการ์ดสวย ๆ ด้วยการปรับแต่ง Selection สร้างชิ้นงานใหม่ โดยกำหนด With : 5 inches, Height:6.5 inches, Color Mode:CMYK จากนั้นเปิดไฟล์ภาพที่ต้องหลาย ๆ ภาพ ใช้เครื่องมือ move หรือ ใช้เครื่องมือ Selection สำหรับเลือกเฉพาะบางส่วนของ ภาพก็ได้ จากนั้นแดรกเมาส์วางภาพทั้งหมด ในตำแหน่งต่าง ๆ ในชิ้นงานของเรา ถัดไป

5 จากนั้นใช้เครื่องมือ Horizontal type พิมพ์ ข้อความลงไปในภาพเราจากนั้นตกแต่งสีตาม ความต้องการ เราก็จะได้โปสการ์ดสวย ๆ ไว้ใช้ งาน ถัดไป

6 งานที่ สำเร็จ เมนูหลัก

7 การสร้างกรอบรูป 2. สร้างกรอบรูปหลากหลายสไตล์ เปิดภาพที่ต้องการทำงานขึ้นมาใช้ เครื่องมือ Rectangular Marquee แดรกเมาส์ สร้าง Selection ส่วนที่ต้องการใส่กรอบ กลับ ด้าน Selection เอาไว้จะกลายเป็นพื้นที่สีชมพู จากนั้นคลิกคำสั่ง Filter -> Pixelate -> Color Hilftone เพื่อเรียก Filter มาใช้งานในหน้าต่าง ที่ปรากฏขึ้นมาให้กำหนดค่า Max, Radius =80 คลิกปุ่ม Edit in Standard Mode เพื่อกลับมา ทำงานในโหมดปกติ คลิกเลือกสี Foreground ให้เป็นสีขาวหรือสีอื่น ๆ ตามที่ต้องการ กดปุ่ม Alt+Delete เพื่อเทสีลงไปบนพื้นที่ที่สร้าง Selection เอาไว้ เราก็จะได้กรอบรูปจากจุด ตามที่ต้องการ ถัดไป

8 เมนูหลัก

9 ออกแบบ Wallpaper เปิดรูปออกมาเยอะๆก่อน แล้วใช้ เครื่องมือ selection เลือก เฉพาะส่วน ที่ต้องการของภาพนั้นๆ ไปที่ Edit copy แล้วนำไปวางลงใน ภาพเปล่าที่สร้างขึ้นมาโดยไปที่ Edit - > Past นำหลายๆรูปมา ประกอบกันจนเต็ม ให้เป็น background ไปที่ Layer เพื่อที่จะทำ ให้รูปทั้งหมดที่ paste ซ้อนกันกลายเป็นรูปเดียวกัน Flatten image และรูปทั้งหมดจะซ้อนกันเป็นรูปเดียวเมื่อเสร็จ ออกมาจะเหมือนในตัวอย่าง ข้างล่าง ตกแต่ง background โดย การลงสีให้มีสีที่ดู สวยขึ้น โดยการใช้ เครื่องมือที่ selection โดย การนำไปลากให้เป็นรูป สี่เหลี่ยม หรือวงกลม กดที่เป็นรูปเหลี่ยม ซ้อนกันสองอัน เพื่อที่จะทำให้เลือกพื้นที่ได้พร้อมกันหลายอัน ใช้เครื่องมือลากเป็นรูป สี่เหลี่ยมลงไปอีกครั้ง จนกว่าจะพอใจ ( มันจะเป็นเส้นประตามรูป ) ใช้เครื่องมือลงสี โดยสามารถเลือกสีที่ ต้องการ การทำให้สีโปร่งใสนั้น ให้ไปที่ Opacity ( ค่าเดิมคือ 100 % ) ซึ่งเป็นตัวกำหนดความโปร่งของสี เมื่อค่าเปอร์เซ็นน้อย สีก็จะยิ่งโปร่งปรับค่า Opacity จนสีโปร่งตามต้องการ ก็จะเป็น เหมือนตัวอย่าง ถัดไป

10 ตกแต่ง background ต่อ โดยคราวนี้หลังจากลงสี background ไปเรียบร้อยแล้ว ก็มาตกแต่งให้สดใสขึ้นโดย การใช้ Shape หรือเครื่องมือที่ 6 เพื่อใส่รูปดอกไม้ ผีเสื้อ ฯลฯ เข้าไปให้ background ดูสวยงาม น่ารักขึ้นเลือก shape โดยการกดค้างที่เครื่องมือ 6 เมื่อมีแถบมาให้เลือก เลือกที่เป็นรูป ยึกยือ แถบตัวเลือก จะมี Shape ต่างๆขึ้นมา ให้กดเข้าไปเลือก shape ที่ต้องการเมื่อเลือกได้แล้วให้ นำมาลากลงไปบนรูป background ที่ทำอยู่ ในการปรับให้ shape โปร่งแสงนั้น ปรับ Opacity ตกแต่งและใส่ effect ให้กับรูปเพิ่มเติมได้ด้วย ถัดไป

11 รูปภาพที่ทำเสร็จแล้ว เมนูหลัก


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด / กรอบรูป ใบความรู้ โดย..... ครูนิ่มอนงค์ เดชภูงา โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 เข้าสู่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google