งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

DROPBOX น.ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "DROPBOX น.ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 DROPBOX น.ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี

2 Dropbox คืออะไร มันก็คือโปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บไฟล์บน อินเตอร์เนต ซึ่งสามารถ sync ไฟล์จากเครื่องหนึ่งไปสู่ เครื่องอื่นๆได้ สามารถเข้าถึงข้อมูลผ่าน Web Browser ได้

3 เราสามารถเอารูปใส่ไว้ในโฟลเดอร์ Photo และ dropbox ก็จะสร้าง อัลบั้มรูปออนไลน์ให้เราเข้าไปดูได้โดยอัตโนมัติ และยังสามารถแชร์ให้ เพื่อนๆดูได้ เราสามารถสร้างโฟลเดอร์ที่ sync ร่วมกับเพื่อนได้ dropbox ยังเก็บเวอร์ชันของการแก้ไขไว้ด้วย เช่นถ้าเราแก้รูปไปแล้ว และ dropbox sync เรียบร้อยแล้ว และเราอยากจะเอาไฟล์เดิม กลับมาก็กดให้มัน restore ได้เลย แถมการ sync ไฟล์ที่แก้ไขมัน sync แค่ส่วนที่แก้เท่านั้น ไม่ได้ sync ทั้งหมด

4 เช่นเราใช้ Dropbox บนเครื่อง Notebook กับ PC ที่ทำงาน ถ้าเกิดเรา เปลี่ยนไฟล์อะไรบน Notebook มันก็จะ sync กับบนอินเตอร์เนต และถ้าเรา เปิด PC ขึ้นมา มันก็จะจัดการ sync ไฟล์บน PC ให้เลยด้วย  เพียงแค่ใช้ username แล้วก็ password เดียวกันเท่านั้นก็จะเหมือนกับว่า เราก็มี folder อยู่ด้วยกันทุกเครื่องแล้ว นอกจากนี้ถ้าเกิดเราอยากจะแชร์ไฟล์ก็เพียงแค่โยนไฟล์ไปไว้ในโฟลเดอร์ public จากนั้นก็คลิกขวาที่ไฟล์ เลือก copy public link แล้วก็ส่งให้เพื่อนเอาไปโหลด ได้เลย

5 การใช้งาน ที่น่าสนใจ - สามารถลากไฟล์เข้าออกได้เลย สะดวกมาก - ให้เนื้อที่ 2 G - สามารถใช้งานแบบ web interface ได้ - สามารถแชร์ไฟล์ขณะออนไลให้คนอื่นๆ ได้

6 วิธีติดตั้ง Dropbox เข้าไปโหลด file โปรแกรมที่จำเป็นต้องลงเอาไว้ที่เครื่องจาก Getdropbox.com จากนั้นก็ install เข้าไปที่เครื่องตัวเอง แล้วถ้าหากว่ายังไม่ได้สร้าง account ก็ ทำการสร้าง double click ทีไปที่ icon ใหม่ที่ icontray ด้านขวาล่างใกล้ๆนาฬิกา ที่ หน้าตาจะเหมือนกับกล่องสีฟ้าๆ มันก็จะแสดง folder ออกมาเบื้องต้น สาม folder โดย folder ที่ชื่อว่า public นั้นจะเป็น folder ที่จะ share file กันคนอื่นได้อย่างไม่จำกัด


ดาวน์โหลด ppt DROPBOX น.ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google