งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

น. ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239. Dropbox คืออะไร มันก็คือโปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเก็บไฟล์บนอินเตอร์เนต ซึ่ง สามารถ sync ไฟล์จากเครื่องหนึ่งไปสู่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "น. ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239. Dropbox คืออะไร มันก็คือโปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเก็บไฟล์บนอินเตอร์เนต ซึ่ง สามารถ sync ไฟล์จากเครื่องหนึ่งไปสู่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 น. ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239

2 Dropbox คืออะไร มันก็คือโปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเก็บไฟล์บนอินเตอร์เนต ซึ่ง สามารถ sync ไฟล์จากเครื่องหนึ่งไปสู่ เครื่องอื่นๆได้ สามารถเข้าถึงข้อมูลผ่าน Web Browser ได้

3 เราสามารถเอารูปใส่ไว้ในโฟลเดอร์ Photo และ dropbox ก็จะสร้างอัลบั้มรูปออนไลน์ให้เราเข้าไปดู ได้โดยอัตโนมัติ และยังสามารถแชร์ให้เพื่อนๆดูได้ เราสามารถสร้างโฟลเดอร์ที่ sync ร่วมกับเพื่อนได้ dropbox ยังเก็บเวอร์ชันของการแก้ไขไว้ด้วย เช่น ถ้าเราแก้รูปไปแล้ว และ dropbox sync เรียบร้อย แล้ว และเราอยากจะเอาไฟล์เดิมกลับมาก็กดให้มัน restore ได้เลย แถมการ sync ไฟล์ที่แก้ไขมัน sync แค่ส่วนที่แก้เท่านั้น ไม่ได้ sync ทั้งหมด

4 เช่นเราใช้ Dropbox บนเครื่อง Notebook กับ PC ที่ทำงาน ถ้าเกิดเราเปลี่ยนไฟล์อะไรบน Notebook มันก็จะ sync กับ บนอินเตอร์เนต และถ้าเราเปิด PC ขึ้นมา มันก็จะจัดการ sync ไฟล์บน PC ให้เลยด้วย เพียงแค่ใช้ username แล้วก็ password เดียวกันเท่านั้นก็จะเหมือนกับว่า เราก็มี folder อยู่ด้วยกันทุกเครื่องแล้ว นอกจากนี้ถ้าเกิดเราอยากจะแชร์ไฟล์ก็เพียงแค่โยนไฟล์ไป ไว้ในโฟลเดอร์ public จากนั้นก็คลิกขวาที่ไฟล์ เลือก copy public link แล้วก็ส่งให้เพื่อนเอาไปโหลดได้เลย

5 การใช้งาน ที่น่าสนใจ - สามารถลากไฟล์เข้าออกได้เลย สะดวก มาก - ให้เนื้อที่ 2 G - สามารถใช้งานแบบ web interface ได้ - สามารถแชร์ไฟล์ขณะออนไลให้คนอื่นๆ ได้

6 เข้าไปโหลด file โปรแกรมที่จำเป็นต้องลงเอาไว้ที่เครื่อง จาก Getdropbox.comGetdropbox.com จากนั้นก็ install เข้าไปที่เครื่องตัวเอง แล้วถ้าหากว่ายัง ไม่ได้สร้าง account ก็ทำการสร้าง double click ทีไปที่ icon ใหม่ที่ icontray ด้านขวาล่าง ใกล้ๆนาฬิกา ที่หน้าตาจะเหมือนกับกล่องสีฟ้าๆ มันก็ จะแสดง folder ออกมาเบื้องต้น สาม folder โดย folder ที่ ชื่อว่า public นั้นจะเป็น folder ที่จะ share file กันคนอื่นได้ อย่างไม่จำกัด


ดาวน์โหลด ppt น. ส. ปกฉัตร สวัสดิ์ศรี 0748239. Dropbox คืออะไร มันก็คือโปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเก็บไฟล์บนอินเตอร์เนต ซึ่ง สามารถ sync ไฟล์จากเครื่องหนึ่งไปสู่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google