งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นำเสนอการใช้บริการของ. Google Desktop Blogger Google Adsense.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นำเสนอการใช้บริการของ. Google Desktop Blogger Google Adsense."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นำเสนอการใช้บริการของ

2 Google Desktop Blogger Google Adsense

3 Google Desktop คืออะไร ? เป็นโปรแกรมที่จะทำให้เราสามารถค้นหาไฟล์ต่างๆ ในเครื่อง คอมพิวเตอร์ของเรา ได้เหมือนกับที่เราค้นหาเว็บไซต์ด้วย Google ครับ ซึ่งโปรแกรมจะสร้างฐานข้อมูลของไฟล์ข้อมูลไว้ ในเครื่องของเรา ณ เวลาที่เราไม่ได้ใช้งานคอมฯ ( แต่ต้องเปิด คอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ ) และหลังจากที่ทำรายการไฟล์ครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อๆไป Google Desktop ก็จะตรวจสอบความเปลี่ยนแปลง ทุกครั้งที่เราสั่งเปิดเครื่อง คุณสมบัติของ Google Desktop 1. ค้นหาสิ่งที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ได้ง่าย เหมือนเราค้นหา เว็บไซต์ด้วย Google อย่างไงอย่างงั้นเลย 2. แสดงข่าวสาร รูปภาพ และอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง ทุกๆ ที่ ( ใน โลกนี้.. หากเป็นไปได้ ) บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา 3. สามารถเพิ่ม Google Gadgets เพื่อปรับแต่ง Desktop และ sidebar ของเรา 4. สำหรับนักพัฒนา : สามารถสร้าง gadgets ของเราเอง และ แบ่งปันให้ผู้อื่นได้ยลได้ใช้ได้ด้วย

4 การติดตั้ง Google Desktop 1. เข้าไปที่ http://desktop.google.com/http://desktop.google.com/ 2. จากนั้น คลิกไปที่ ติดตั้ง Google Desktop เพื่อทำ การดาวน์โหลด 3. เมื่อทำการดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ ไอคอน เพื่อทำการติดตั้ง 4. เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อย Google Desktop จะเริ่ม ทำงานในทันที

5 การใช้บริการ Google Desktop serch หากต้องการค้นหาข้อมูลต่างๆภายในเครื่อง หรือ เว็บ ให้เราพิมพ์ไปที่ช่อง serch ของ Google Desktop จะ ค้นหาแบบ Real Time ได้เลย อย่างเช่นผมพิมพ์ว่า google จะได้ผลลัพท์ดังรูป

6 การใช้บริการ Google Desktop gadget Google Desktop มีบริการ gadget เพื่อเพิ่มความสวยงามและ ความสะดวกสบายให้กับหน้า Desktop ของเราด้วย Google Desktop มี gadget ให้เลือกใช้ประโยชน์มากมาย ทั้งนาฬิกา ตัววัดสัญญาณไวเรสรูปภาพ และอื่นๆ สามารถเรียกใช้งานได้ สะดวกตรงหน้า Desktop ได้เลย ตัวอย่างดังรูป

7 Google Adsense คืออะไร ? กูเกิ้ล แอดเซ้นส์ คือระบบโฆษณาบนเว็บไซต์ ซึ่งจะทำให้ผู้ผลิต เว็บไซต์ หรือเจ้าของเว็บไซต์ สามารถนำโฆษณาจากระบบของ Google Adsense มาติดในเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มรายได้ให้เว็บไซต์ โดยรูปแบบของโฆษณา ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบตัวอักษร (Text) บางทีอาจจะมีในรูปแบบแบนเนอร์ ( ถ้าคุณได้เลือกไว้ว่า อยากให้โชว์โฆษณาแบบ Banner ด้วยนั่นเอง ) รูปแบบการสร้างรายได้ของ Google Adsense ก็คือ ระบบที่ เรียกว่า Pay Per Click หรือจ่ายเมื่อมีผู้คลิกโฆษณา โดยเมื่อมีผู้ เยี่ยมชมคลิกที่โฆษณาของ Google Adsense ที่ติดอยู่ในเว็บ หรือบล็อกของคุณ นั่นเอง โดยจำนวนเงินที่ได้ในแต่ละครั้งนั้น อาจจะไม่เท่ากัน โดยจะแตกต่างกันไปตามราคาที่ผู้โฆษณา ยอมจ่ายไว้นั่นเอง สรุป Google Adsense คือ การที่เราทำเว็บไซต์ หรือ เขียนบล็อก ขึ้นมาแล้วสามารถนำโฆษณาที่ทาง Google รับมาจากบริษัท ต่างๆ เข้ามาติดในเว็บไซต์ของเราเพื่อสร้างรายได้เวลามีคนมา คลิกที่โฆษณาได้ สมัครใช้บริการได้ที่ : www.google.com/adsense www.google.com/adsense

8 กรอกข้อมูลการสมัคร G OOGLE ADSENSE

9 รูปตัวอย่างโฆษณาของ Google Adsense

10 Blogger คืออะไร ? Blog ก็คือการบันทึกบทความของตนเอง (Personal Journal) ลง บนเว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog นั้นจะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง ไม่ ว่าจะเป็นเรื่องราวส่วนตัว หรือเป็นบทความเฉพาะด้านต่าง ๆ เช่น เรื่องการเมือง เรื่องกล้องถ่ายรูป เรื่องกีฬา เรื่องธุรกิจ เป็นต้น โดยจุดเด่นที่ทำให้บล็อกเป็นที่นิยมก็คือ ผู้เขียนบล็อก จะมีการ แสดงความคิดเห็นของตนเอง ใส่ลงไปในบทความนั้น ๆ โดย บล็อกบางแห่ง จะมีอิทธิพลในการโน้มน้าวจิตใจผู้อ่านสูงมาก แต่ในขณะเดียวกัน บางบล็อกก็จะเขียนขึ้นมาเพื่อให้อ่านกันใน กลุ่มเฉพาะ เช่นกลุ่มเพื่อน ๆ หรือครอบครัวตนเอง ทำไมต้องใช้ Blogger ใช้งานง่าย แค่มีบัญชีอีเมล์ของ Google นั่นก็คือ Gmail คุณก็ สามารถสร้าง Blog ออกมาได้นับไม่ถ้วน ปรับแต่งง่าย มีเทมเพลต พร้อมทั้ง Gadget มากมายให้เลือกใช้ เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวของคุณ ม่ล่ม แน่นอนครับก็มี Google ดูแลอยู่ ข้อสุดท้ายสำคัญที่สุด สามารถนำมาติดโฆษณาหารายได้จาก Google Adsense ได้อย่างง่าย ๆ หลาย ๆ คนเอามันมาเป็น สะพานเพื่อสมัคร Google Adsense

11 วิธีใช้งาน Blogger เข้าไปที่ www.blogger.com/start?hl=thwww.blogger.com/start?hl=th Login โดยใช้ บัญชี Gmail เข้าไปแล้วจัดการตั้งชื่อเว็บบล็อก ที่อยู่เว็บบล็อก จากนั้นคลิกที่ ตรวจสอบความพร้อมใช้งาน เพื่อตรวจเช็คว่ามีคนใช้หรือยัง จากนั้น คลิก ดำเนินต่อไป จากนั้นระบบจะเข้าสู่การเลือก แม่แบบว่าเราต้องการเว็บบล็อกรูปแบบไหนมีให้เลือกมากมาย ตามต้องการ เพียงแค่นี้เราก็จะได้บล็อกไว้ใช้งานครับ

12 กรอกข้อมูลชื่อเว็บบล็อก ชื่อที่อยู่ และ รหัส ยืนยัน

13 เลือกรูปแบบบล็อก แล้วคลิกที่ดำเนินการต่อ

14 จากนั้นเริ่มเขียนบทความ เสร็จแล้วคลิกไปที่ เผยแพร่บทความ

15 รูปตัวอย่างหน้าต่าง B LOGGER ที่เราล็อกอินและ สร้างบล็อกแล้ว

16 จัดทำโดย 1. น. ส. พนิดาหมีอิ่ม 2. น. ส. นันทิกานต์ โฉมเรือง 3. นายพูนเพิ่ม ทรงประดิษฐ์


ดาวน์โหลด ppt นำเสนอการใช้บริการของ. Google Desktop Blogger Google Adsense.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google