งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Hello, everyone พบกันอีกแล้วครับวันนี้พี่มีการ์ตูน เกี่ยวกับการใช้ a, an, some, any มาให้ชม เพราะน้องๆหลายๆคนยังสับสนในการใช้ดังกล่าว พร้อมแล้ว.... Follow.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Hello, everyone พบกันอีกแล้วครับวันนี้พี่มีการ์ตูน เกี่ยวกับการใช้ a, an, some, any มาให้ชม เพราะน้องๆหลายๆคนยังสับสนในการใช้ดังกล่าว พร้อมแล้ว.... Follow."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Hello, everyone พบกันอีกแล้วครับวันนี้พี่มีการ์ตูน เกี่ยวกับการใช้ a, an, some, any มาให้ชม เพราะน้องๆหลายๆคนยังสับสนในการใช้ดังกล่าว พร้อมแล้ว.... Follow me.

2 จุก ! ทำอะไร อยู่จ๊ะ จุ๊บแจงเหรอ.. อ้อกำลังช่วยแม่หุง ข้าวหน่ะ มีอะไรให้ช่วยหรือ เปล่าจ๊ะ

3 ก็นิดหน่อยจ้า อยากให้จุกอธิบาย การใช้ a, an, some, any ให้ฟัง อีกครั้ง เพราะตอน เรียนเราไม่เข้าใจ เลย เรื่องนี้นี่เอง ง่ายนิดเดียว เดี๋ยวจุ๊บแจง ตั้งใจฟังนะ

4 a ใช้นำหน้าคำนามนับ ได้ที่เป็นเอกพจน์และ คำนามที่อ่านออกเสียง พยางค์แรกเป็นเสียง พยัญชนะ ซึ่งโดยทั่วไปเรา จะแปลว่า “ หนึ่ง ” เสมอ

5 เช่น a pizza a hot dog a sandwich a hamburger เป็นต้น

6 ตัวอย่าง เช่น I’d like a pizza and a hamburger. I have a sandwich for breakfast.

7 แล้วการใช้ an หล่ะจ๊ะ มีหลักการใช้ อย่างไร อ๋อ.. ง่ายนิดเดียวจ้า เพราะหลักการใช้จะ ตรงข้ามกับการใช้ a

8 ก็คือ an ใช้กับ คำนามที่นับได้เป็น เอกพจน์และคำนาม ที่ออกเสียงพยางค์ แรกเป็นเสียงสระ ซึ่งโดยทั่วไปเราจะ แปลว่า “ หนึ่ง ” เหมือนกันกับการ ใช้ a อืม ! ใช้ an หน้า เสียงสระ a e i o u นี่เอง

9 เช่น an egg an apple an orange an ice-cream เป็นต้น

10 ตัวอย่าง เช่น I’d like an apple. I love an ice- cream cone.

11 some ใช้กับนามนับ ไม่ได้ แต่มีความหมายว่า จำนวน หนึ่ง เป็นเอกพจน์ some ใช้ในประโยค บอกเล่า ส่วน any ใช้ใน ประโยคคำถามและ ปฏิเสธ การใช้ some, any หล่ะจ๊ะ มีหลักการใช้ อย่างไร

12 เช่น some water some rice some sugar some milk, etc. Children like to drink some milk. We’d like some eggs for breakfast.

13 some ใช้ในประโยคบอก เล่า ส่วน any ใช้ใน ประโยคคำถามและ ปฏิเสธ เช่น There is some rice. ( บอกเล่า ) Is there any rice? ( คำถาม ) There isn’t any rice. ( ปฏิเสธ ) ใช่ไหมจ๊ะ ข้อสังเกต ถูกต้อง

14 Never mind. ไม่เป็นไร หรอกจุ๊บแจง เราชอบ some rice มากกว่า เจอ กันที่โรงเรียนพรุ่งนี้นะจ๊ะ bye. อย่างนี้นี่เอง ขอบใจมาก นะจุกที่ช่วยอธิบายให้ฟัง พรุ่งนี้เราจะเลี้ยง an ice- cream ที่โรงเรียนล่ะกัน นะจ๊ะ

15 การใช้ a, an, some, any ง่ายมากเลยใช่ไหมหล่ะครับ น้องๆหลายๆคนคงหายสับสนในการใช้ดังกล่าวแล้ว อย่าให้เหมือนจุ๊บแจงละกัน ตั้งใจเรียนนะครับ... ลาก่อน


ดาวน์โหลด ppt Hello, everyone พบกันอีกแล้วครับวันนี้พี่มีการ์ตูน เกี่ยวกับการใช้ a, an, some, any มาให้ชม เพราะน้องๆหลายๆคนยังสับสนในการใช้ดังกล่าว พร้อมแล้ว.... Follow.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google