งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง คุณยาย พยาบาล. มีคุณยายคนหนึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถในการรักษาโรคภัย ต่างๆ ได้ดี ชื่อ " คุณยายปุ๊กปุ้ย " ใครที่ เจ็บป่วยต่างพากันมารักษาพยาบาลทุกคน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง คุณยาย พยาบาล. มีคุณยายคนหนึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถในการรักษาโรคภัย ต่างๆ ได้ดี ชื่อ " คุณยายปุ๊กปุ้ย " ใครที่ เจ็บป่วยต่างพากันมารักษาพยาบาลทุกคน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง คุณยาย พยาบาล

2 มีคุณยายคนหนึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถในการรักษาโรคภัย ต่างๆ ได้ดี ชื่อ " คุณยายปุ๊กปุ้ย " ใครที่ เจ็บป่วยต่างพากันมารักษาพยาบาลทุกคน จึงมีสมญานามว่า คุณยายพยาบาลคุณยายใจดี รักษาคนไข้ อย่างดีและคิดค่ารักษาพยาบาลไม่แพง ด้วยเหตุนี้ ผู้คน ทั้งหลายจึงมารักษากับคุณยายมากขึ้นๆ คุณยาย จึงตั้งใจว่าจะเปิดสถานพยาบาลขึ้นใหม่ ที่บ้านของตนเองและ เพื่อเป็นการเปิดตัว คุณยายก็มีความคิด ที่จะชวนเพื่อนบ้านมารับประทานอาหารด้วยกัน

3 คุณยายได้เคยช่วยชีวิตเด็กหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งไว้ เด็กคนนี้ก็ เลยช่วยคุณยายมาตลอด " หลานช่วยนำ รายการอาหารนี้ไปให้เจ้าของร้านหน่อย ยายอยากได้อาหาร มาเลี้ยงเพื่อนบ้าน ตามที่สั่งนี้โดยด่วนจ้ะ " เด็กคนนั้นรับรายการอาหารเสร็จก็รีบไปโดยเร็ว เพราะใครๆ ก็ อยากช่วยคุณยายทั้งนั้น

4 ทางร้านอาหารได้ให้เด็กหนุ่มคนหนึ่ง ไปส่งอาหารให้คุณยาย สิ่งที่เด็กหนุ่มนำมามีอาหารมากมาย หลายชนิดตามที่คุณยายต้องการ " ของกินเยอะดีน่าอร่อย ทั้งนั้น ถ้าเรานำไปส่งให้คุณยาย คงจะได้รับค่า จ้างบ้างละ เดี๋ยวก็ถึงแล้ว " เจ้าหนุ่มน้อยขับรถไปคิดไป

5 ใกล้ๆ บ้านของคุณยาย มีเจ้าหนุ่มชื่อ เจ้าโบโบ้ เป็นคนเกียจ คร้าน วันๆ ไม่ทำอะไร คิดแต่เรื่องกิน ๆ ในขณะที่กำลังคิดอย่างสบายๆ อยู่นั้น ก็เห็นคนส่งของไปให้ คุณยายผ่านมา แถมมีของกินแยะเลย

6 ดังนั้นหนุ่มโบโบ้เลยเรียกให้หยุดก่อน ถามว่า " หวัดดี เพื่อนรัก จะไปส่งอะไรให้ไครเร๊อะ โห.. เยอะแยะเลย " หนุ่มวัยรุ่น ส่งของตอบ " หวัดดีเช่นกันเพื่อน ฉันกำลังนำของกินพวกนี้ไป ส่ง คุณยายที่เป็นหมอที่อยู่ใกล้บ้านนายนะแหละ "

7 " ช่างดีจริงๆ ที่ต้องเอาของหนักๆ ไปให้คนอื่นเขา แล้วนายจะ ได้อะไรกับเขาละ ได้ดิบได้ดีรึปล่าว.. " หนุ่มโบโบ้กล่าวเยาะเย้ยคำพูดของเจ้าโบโบ้ ทำให้เจ้าหนุ่ม หยุดคิดและรู้สึกว่าโบโบ้พูดถูกที่ต้องมาส่งของให้คุณยาย

8 " จริงซิฉันนี่โง่เป็นบ้าเลย " เจ้าหนุ่มพูด โบโบ้ได้ โอกาสเลยชักชวนเจ้าหนุ่ม " เชื่อฉันเถอะน่ะอย่าเอาไปให้เหนื่อยเลย เอาอาหาร เล่านี้มาแจกกินกันเถอะ เธอไม่หิวหรอเนี้ยะ "

9 " ความคิดของเธอดีนี่ ฉันเองก็หิวเหมือนกัน " เจ้าหนุ่มกับเจ้าโบโบ้จึงเอาของกินทั้งหมดที่จะไปส่ง มาเลือกกินกันตามใจชอบ อย่างเอร็ดอร่อย

10 ในขณะที่สองคนกำลังเอร็ดอร่อยอยู่นั้น หาได้รอด พ้นจากสายตาของเด็กคนหนึ่งที่ชื่อ น้องปุ้ง ก็เลย แอบดูเลยรู้ว่าแอบกินของ ที่จะส่งไปให้คุณยาย ก็เลย คิดว่าจะต้องดัดนิสัยสองคนนี้ให้สำนึก

11 จึงนำไปเล่าให้คุณยายฟัง และขอคำแนะนำว่าจะ จัดการกับเจ้าสองคนนั้นอย่างไรดี

12 เมื่อคุณยายแนะนำน้องปุ้งเข้าใจดีแล้ว น้องปุ้งก็รีบวิ่งมาหา หนุ่มทั้งสองและพร้อมกับตะโกนบอกว่า " หยุดกิน หยุดกินเดี๋ยวนี้ เธอไม่รู้หรอว่า อาหารทั้งหมดใน กล่องที่ส่งให้คุณยายมีพิษกินเข้าไป จะต้อง ตายเพราะเขาจัดมาให้คุณยายพยาบาล ทดลองรู้ไหม พวก เธอคงต้องแย่แน่แล้ว "

13 ทันทีที่สองคนได้ยินจากปากน้องปุ้ง ก็ตกใจกลัวตาย ขึ้นมาทันที รีบทิ้งของกินทั้งหมด แล้ววิ่งเต็มเหยียดมาหาคุณ ยายพยาบาลที่บ้าน

14 " คุณยายพยาบาลช่วยพวกเราด้วย พวกเรากินของมีพิษ เข้าไปต้องตายแน่ " เจ้าหนุ่มร้องขอความช่วยเหลือ " พวกเธอกินอาหารมีพิษ เข้าไป ได้อย่างไรกัน ?" คุณยายถามทั้งสองคน รู้สึกอับอายมากที่ขโมยอาหารของคุณยายกิน

15 คุณยายก็ตรวจดูอาการของทั้งสอง ก็ไม่เห็นจะเป็น อะไร คุณยายบอกว่า " กินยาแก้อาหารเป็นพิษเสีย ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็ หาย "

16 พร้อมกับส่งน้ำให้ดื่มตามมาก ๆ " ขอบคุณมากครับ ขอบคุณคุณยายเหลือเกินที่ ช่วยชีวิตของพวกเราไว้ " ทั้งคู่ดีใจที่รอดตาย เลยกล่าวขอบคุณคุณยาย หลาย ต่อหลายครั้ง

17 สองคนรู้สึกละอายใจและรู้สึกตัวที่แอบขโมยอาหารของคุณ ยายกิน คิดแก้ตัวใหม่ ทั้งสองจึงชวน กันว่า " เราช่วยกันทำอาหารไปให้คุณยายเถอะ " และทั้งสองก็ ช่วยกันขนอาหารไปให้คุณยายพยาบาล มากมาย และตั้งใจจะทำความดีต่อไป

18 คุณยายได้จัดงานเลี้ยงผ่านไปอย่างสนุกสนาน มี เพื่อนๆ มาร่วมงานโดยทั่วหน้ากัน คุณยายดีใจมาก และมีความสุขที่สุดที่เห็น เจ้าหนุ่มโบโบ้และ หนุ่มส่ง ของประพฤติตัวดีขึ้น ดีขึ้น..


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง คุณยาย พยาบาล. มีคุณยายคนหนึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถในการรักษาโรคภัย ต่างๆ ได้ดี ชื่อ " คุณยายปุ๊กปุ้ย " ใครที่ เจ็บป่วยต่างพากันมารักษาพยาบาลทุกคน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google