งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คำคุณศัพท์ ( adjectives ) หมายถึง คำที่ทำหน้าที่ขยาย คำนามรวมทั้งคำสรรพนาม เพื่อบอกรายละเอียดของคำ นั้นๆ ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยที่ คำคุณศัพท์ จะทำหน้าที่แสดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คำคุณศัพท์ ( adjectives ) หมายถึง คำที่ทำหน้าที่ขยาย คำนามรวมทั้งคำสรรพนาม เพื่อบอกรายละเอียดของคำ นั้นๆ ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยที่ คำคุณศัพท์ จะทำหน้าที่แสดง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 คำคุณศัพท์ ( adjectives ) หมายถึง คำที่ทำหน้าที่ขยาย คำนามรวมทั้งคำสรรพนาม เพื่อบอกรายละเอียดของคำ นั้นๆ ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยที่ คำคุณศัพท์ จะทำหน้าที่แสดง คุณสมบัติ ลักษณะ จำนวน ชื่อ

3 และสี ของคำนามและคำ สรรพนามนั้นๆ เช่น beautiful woman ( ผู้หญิงสวย ) hot coffee ( กาแฟร้อน )

4 ประเภทของคำคุณศัพท์ 1. บอกขนาด เช่น short - สั้น long - ยาว fat - อ้วน thin - ผอม wide - กว้าง narrow - แคบ

5 2. บอกคุณภาพ เช่น old - แก่ young – หนุ่ม / สาว good - ดี bad - ไม่ดี beautiful – สวย ugly - น่า เกลียด

6 3. บอกสัญชาติ เช่น Thai – สัญชาติไทย English - สัญชาติอังกฤษ Spanish - สัญชาติสเปน French - สัญชาติฝรั่งเศส

7 4. บอกสี เช่น black – สีดำ white – สีขาว red – สีแดง blue – สีฟ้า yellow – สีเหลือง green – สี เขียว pink – สีชมพู orange - สี เหลือง

8 5. บอกรูปร่าง เช่น square – สี่เหลี่ยมจัตุรัส round – กลม triangle - สามเหลี่ยม

9 ตำแหน่งของคำคุณศัพท์ 1. วางไว้หน้าคำนามที่มัน ขยาย เพื่อที่จะ บอกรายละเอียดของคำนาม นั้นๆ เช่น - a big house ( บ้านหลัง ใหญ่ )

10 big ขยาย house ซึ่งเป็น คำนาม เพื่อบอกว่าบ้านหลังนี้ ขนาดใหญ่ - a blue car ( รถยนต์สีฟ้า ) blue ขยาย car ซึ่งเป็นคำนาม เพื่อบอกว่ารถยนต์คันนี้สี ฟ้า

11 2. วางไว้หลังกริยา is, am, are ( verb to be ) เช่น This man is fat. ( คนผู้ชายคนนี้อ้วน ) Ice-cream is cold. ( ไอศกรีมเย็น )


ดาวน์โหลด ppt คำคุณศัพท์ ( adjectives ) หมายถึง คำที่ทำหน้าที่ขยาย คำนามรวมทั้งคำสรรพนาม เพื่อบอกรายละเอียดของคำ นั้นๆ ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยที่ คำคุณศัพท์ จะทำหน้าที่แสดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google