งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. เพื่อสร้างมูลค่าและคุณค่าเพิ่มของน้ำเต้าหู้ที่มี ต่อสุขภาพของผู้บริโภค 2. เพื่อให้คนหันมานิยมบริโภคน้ำเต้าหู้กันมากขึ้น และเพื่อความสมบูรณ์ ทางโภชนาการต่อผู้บริโภค.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. เพื่อสร้างมูลค่าและคุณค่าเพิ่มของน้ำเต้าหู้ที่มี ต่อสุขภาพของผู้บริโภค 2. เพื่อให้คนหันมานิยมบริโภคน้ำเต้าหู้กันมากขึ้น และเพื่อความสมบูรณ์ ทางโภชนาการต่อผู้บริโภค."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 1. เพื่อสร้างมูลค่าและคุณค่าเพิ่มของน้ำเต้าหู้ที่มี ต่อสุขภาพของผู้บริโภค 2. เพื่อให้คนหันมานิยมบริโภคน้ำเต้าหู้กันมากขึ้น และเพื่อความสมบูรณ์ ทางโภชนาการต่อผู้บริโภค 3. เพื่อฝึกประสบการณ์ในการประกอบอาชีพ เป็น การใช้เวลาว่างให้ เกิดประโยชน์และเป็นการสร้างรายได้เพิ่มเติม

4 การศึกษาค้นคว้านี้มุ่งทดลองใช้น้ำเต้าหู้เป็น วัตถุดิบสำคัญในการแปรรูปทำผลิตภัณฑ์อาหาร โดยมีกลิ่นของน้ำเต้าหู้ลดลง มีรูปลักษณ์ใหม่แต่ ยังคงคุณค่าทางอาหารครบถ้วน

5 1. น้ำเต้าหู้ 7. ภาชนะในการต้ม 2. ผลไม้ต่างๆ ( แอปเปิล, ส้ม, องุ่น, มะละกอ, แคน ตาลูป ) 3. ผงวุ้นหรือเจลาติน 8. กระบวย, ช้อน สำหรับคน 4. น้ำผลไม้และกลิ่นผลไม้ 9. แม่พิมพ์วุ้น 5. น้ำตาลทราย 10. กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ PACKING 6. ตุ๊กตาน้ำตาล 11. เยลลี่สำหรับ ตกแต่ง

6 ( ในจำนวน 5 แก้ว ) 1. เตรียมน้ำเต้าหู้ในปริมาณ 4 ถ้วยตวง 2. นำน้ำเต้าหู้ไปตั้งไฟ ( ใช้ไฟปานกลาง เคี่ยว จนเดือด ) 3. เมื่อน้ำเต้าหู้เดือดแล้ว ก็ให้ใส่ผงวุ้นลงไป ( ใน ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ) 4. เคี่ยวโดยใช้ไฟปานกลางเช่นเดิม รอจนผงวุ้น ที่ใส่ในน้ำเต้าหู้สุก 5. เมื่อผงวุ้นสุกแล้ว ก็ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย

7 6. ใส่น้ำใบเตยหรือสีจากธรรมชาติชนิดอื่นๆลงไป ในหม้อวุ้นประมาณ ½ ถ้วย 7. เคี่ยวจนเนื้อวุ้นกลายเป็นเนื้อเดียวกัน 8. ยกหม้อวุ้นลงพักไว้ให้เนื้อวุ้นอุ่น 9. เทเนื้อวุ้นลงใส่แม่พิมพ์หรือภาชนะที่เตรียมไว้ 10. รอจนเนื้อวุ้นแข็งตัว แล้วนำวุ้นออกจาก แม่พิมพ์ เตรียมจำหน่าย

8 หลังจากทดลองนำน้ำเต้าหู้มาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆอาทิเช่น น้ำกะทิลอดช่อง, กล้วยบวชชีหรืออาหารคาว เช่น แกงพะแนง ต้ม ข่าไก่ เป็นต้น ในที่สุดก็มาลงตัวที่ “ วุ้นเต้าหู้ฟรุ้ต สลัด ” เพราะน้ำเต้าหู้สามารถนำมาผสมกับวุ้นได้ ข้อนค่างดีกว่าอาหารหวานชนิดอื่น และเรา สามารถดัดแปลงโดยผสมกลิ่นผลไม้ต่างๆลงไป ในวุ้นได้ด้วย และรสชาติที่ออกมาอร่อยกว่าการนำ น้ำเต้าหู้มาทำอาหารหวานหรืออาหารคาวอย่าง อื่น

9 1. สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ 2. เพื่อส่งเสริมให้คนยุคใหม่หันมาสนใจและให้ ความสำคัญกับสุขภาพของตนเองให้มากขึ้น 3. เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภค 4. อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการ ควบคุมน้ำหนัก

10 1. ในการใส่ปริมาณของน้ำเต้าหู้มากเกินไป จะ ทำให้เกิดกลิ่นของถั่วเหลืองในวุ้น 2. ควรใช้ผงวุ้นดีกว่าผงเจลาติน เพราะผงเจ ลาตินจะทำให้เนื้อวุ้นนิ่มเกินไป 3. ควรใช้กลิ่นใบเตยดับกลิ่นเต้าหู้ดีกว่าการใช้ กลิ่นสังเคราะห์ เพราะในกลิ่นสังเคราะห์จะทำ ให้ขนมมีกลิ่นหืน 4. น้ำเต้าหู้นอกจากขนมหวานแล้ว ยังใช้แทน กะทิในการทำอาหานคาวได้ เช่น แกง เขียวหวาน แกงพะแนง ฯลฯ


ดาวน์โหลด ppt 1. เพื่อสร้างมูลค่าและคุณค่าเพิ่มของน้ำเต้าหู้ที่มี ต่อสุขภาพของผู้บริโภค 2. เพื่อให้คนหันมานิยมบริโภคน้ำเต้าหู้กันมากขึ้น และเพื่อความสมบูรณ์ ทางโภชนาการต่อผู้บริโภค.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google