งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

幸福食品 ( อาหารมงคล ) 蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาล ตรุษจีน. ที่มาของขนมเค้ก ตรุษจีน เค้กตรุษจีน ซึ่งถือเป็นขนมสิริมงคลที่นิยม ที่สุดในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีหลากหลาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "幸福食品 ( อาหารมงคล ) 蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาล ตรุษจีน. ที่มาของขนมเค้ก ตรุษจีน เค้กตรุษจีน ซึ่งถือเป็นขนมสิริมงคลที่นิยม ที่สุดในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีหลากหลาย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 幸福食品 ( อาหารมงคล ) 蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาล ตรุษจีน

2 ที่มาของขนมเค้ก ตรุษจีน เค้กตรุษจีน ซึ่งถือเป็นขนมสิริมงคลที่นิยม ที่สุดในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีหลากหลาย รูปแบบ มีทั้งที่ทำกับถั่วแดง ก็จะเป็นสีแดง ผสม กับข้าวฟ่างก็เป็นสีเหลือง มีหลายสี คนจีนส่วนมากจะกินขนมเค้กในวันตรุษจีน เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง เพราะ คำว่า “ 糕 ” ที่หมายถึง ขนมเค้ก กับ คำว่า “ 高 ” ที่ หมายถึง สูง, ก้าวหน้า ทั้งสองคำนี้ อ่านออกเสียง เหมือนกัน จึงมีความเชื่อว่า หากได้รับประทาน ขนมเค้ก จะทำให้สมปรารถนา เจริญรุ่งเรือง ยิ่งๆขึ้นไป สุขภาพร่างการแข็งแรง การงาน ก้าวหน้า

3 ประเภทของขนมเค้กจีน ขนมเค้กของประเทศจีนแบ่งตามภูมิภาคและวัฒนธรรมประเพณี การกินที่ไม่เหมือนกัน จึงมีอยู่มากมายหลายประเภท แบ่งเป็นประเภท การทอด การนึ่ง การผัดและการต้ม แตกต่างกัน แต่ขนมเค้กจีนที่ขึ้น ชื่อมีอยู่ 4 ประเภท ได้แก่ สไตล์ปักกิ่ง เค้กปักกิ่งเป็นตัวแทนของเค้กภาคเหนือ มีสีเหลืองและสีขาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ ของทอง, เงิน, และความโชคดี สไตล์ฝูโจว เค้กฝูโจว จะประกอบด้วยแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวเจ้าหวาน ( น้ำตาล, ถั่ว ลิสง, ถั่วแดง สามารถเพิ่มตามรสนิยมส่วนตัว.) จะมีรสชาติจะหวานและอร่อย รสที่ไม่มีที่สิ้นสุด สไตล์โซเวียด เค้กโซเวียดจะประกอบด้วยหมู, น้ำตาล, พุทรา ฯลฯ วิธีการที่เป็นเอกลักษณ์ ของกินเค้ก หั่นเคลือบด้วยไข่ผสม ( แป้งเล็กน้อยและเคล้าเบา ๆ ) ในน้ำมันเดือดร้อน สำหรับสั้นสุกสามารถรับประทาน สไตล์อี๋หยาง เค้กจะมีลักษณะสีขาว เนื้อเรียบเนียนเหนียวและอร่อย ในเวลาเดียวกัน สามารถเป็นได้ทั้งอาหารหวานและอาหารคาว, สามารถนำไปนึ่งอบและย่างได้

4 วิธีการทำขนมเค้กกล้วย หอมที่รับประทานใน เทศกาลตรุษจีน วิธีทำ 1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา อบเชยป่น ( ถ้าใส่ ) ๑ หรือ ๒ ครั้ง 2. ใส่น้ำตาล น้ำมันพืช ในชามผสม พร้อมตอกไข่ใส่ลงไป ด้วย ตีให้เข้ากันพอให้น้ำตาลละลายใช้ได้ 3. ใส่กล้วยบดลงไป ตีให้เข้ากันใส่เมล็ดพืชที่ใช้ลงไป ตัวอย่างนี้เราใส่เมล็ดทานตะวันและลูกเกด 4. ตีพอเข้ากันดี ใส่แป้งและโยเกิร์ตลงไป 5. ตีหรือคนเบาๆพอให้เข้ากันดีใช้ได้ 6. ตักใส่ถ้วยที่นึ่งได้ 7. นึ่งน้ำเดือดไฟแรงประมาณ ๑๐ - ๑๕ นาที แล้วแต่ ขนาดที่ทำ และภาชนะที่ใช้ *** ใครไม่ชอบแบบนึ่งก็เทใส่ถาดอบ แล้วอบที่ไฟ ๓๕๐ ฟาเรนไฮต์ ก็ได้ ประมาณ ๑๕ นาทีหรือจนสุก *

5 ขนมเค้กกล้วยหอมเจที่ทำเสร็จ เรียบร้อยแล้ว เค้กที่นึ่งสุกแล้ว ถ้าใส่อบเชยป่นด้วย สีจะออก น้ำตาลอ่อนๆ ถ้าไม่ใส่ก็จะออกสีขาว

6 สรุปการนำเสนอ 1. คนจีนส่วนมากจะกินขนมเค้กในวันตรุษจีน เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง สุขภาพร่างการแข็งแรง การงาน เจริญก้าวหน้า 2. ขนมเค้กจีนที่ขึ้นชื่อมีอยู่ 4 ประเภท ได้แก่ สไตล์ปักกิ่ง สไตล์ฝูโจว สไตล์โซเวียด สไตล์อี๋หยาง

7 แหล่งอ้างอิง http://www.bsnnews.com/news/index.php?N ewsID=4889 http://www.bsnnews.com/news/index.php?N ewsID=4889 http://thai.cri.cn/247/2012/02/13/225s19480 5_1.htm http://thai.cri.cn/247/2012/02/13/225s19480 5_1.htm http://lovekanomcake.blogspot.com/


ดาวน์โหลด ppt 幸福食品 ( อาหารมงคล ) 蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาล ตรุษจีน. ที่มาของขนมเค้ก ตรุษจีน เค้กตรุษจีน ซึ่งถือเป็นขนมสิริมงคลที่นิยม ที่สุดในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีหลากหลาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google