งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

* ฟักทอง 1 ลูก ( น้ำหนักประมาณ 400 - 600 กรัม ) * ไข่ 4 ฟอง * หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง * น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยตวง * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1/4 ช้อนชา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "* ฟักทอง 1 ลูก ( น้ำหนักประมาณ 400 - 600 กรัม ) * ไข่ 4 ฟอง * หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง * น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยตวง * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1/4 ช้อนชา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 * ฟักทอง 1 ลูก ( น้ำหนักประมาณ กรัม ) * ไข่ 4 ฟอง * หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง * น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยตวง * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1/4 ช้อนชา * น้ำปูนใส

3 * กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี * แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย * แป้งสาลี 1/4 ถ้วย * เกลือ 1/2 ช้อนชา * ผงฟู 1 ช้อนชา * งาขาวคั่ว ( ปริมาณตาม ความชอบ ) * มะพร้าวขูดขาว 1/2 ถ้วย * น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง * หัวกะทิ 1/2 ถ้วย * น้ำปูนใส 1/4 ถ้วย * ใบเตย 3-5 ใบ * น้ำมันสำหรับทอด

4 * ไข่เป็ด 8 ฟอง ( ใช้เฉพาะไข่ แดง ) * น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง ( เคล็ดลับ : อัตราส่วน มาตรฐานทั่วไป น้ำ 1 ส่วน : น้ำตาล 1/2 ส่วน )

5 * ไข่เป็ด 5 ฟอง * ไข่ไก่ 5 ฟอง * น้ำตาลทราย 2 1/2 ถ้วยตวง * น้ำลอยดอกมะลิ 1 1/2 ถ้วยตวง ( หรือ น้ำเปล่า ) * ไข่น้ำค้าง 2 ช้อนโต๊ะ ( ไข่ขาวส่วนที่ เป็นน้ำใสๆ ที่ติดอยู่กับเปลือกด้านป้าน ) * น้ำมันพืช 1 ช้อนชา * กรวยทองเหลืองหรือกรวยใบตอง ( สำหรับโรยไข่ในกระทะ ) * ไม้แหลม ( สำหรับตักและพับฝอยทอง ในกระทะ )

6 * ถั่วเขียวเลาะเปลือก 450 กรัม * น้ำตาลทราย 200 กรัม ( สำหรับผสมถั่ว ) * น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง ( สำหรับทำน้ำเชื่อม ) * น้ำกะทิ 400 กรัม * น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง ( สำหรับ ทำน้ำเชื่อม ) * ไข่เป็ด 5 ฟอง ( ใช้เฉพาะไข่ แดง )

7 * แป้งมัน 500 กรัม * แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ * มันเทศต้มจนสุก 800 กรัม * น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา * งาขา ( สำหรับโรยหน้า ตาม ความชอบ ) * น้ำปูนใสเล็กน้อย * น้ำมันพืชสำหรับทอด

8 * แป้งมัน 6 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง * หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง * ไข่ไก่ ( เฉพาะไข่แดง ) 2 ฟอง * เทียนอบ

9 + ส่วนผสมทำตัวแป้ง + * แป้งสาลี 500 กรัม * แป้งข้าวเจ้า 1500 กรัม * กะทิ 3 ถ้วยตวง * น้ำ 6 ถ้วยตวง * ยีสต์ 2 ช้อนชา * น้ำตาลทราย 800 กรัม (1) * น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (2) * เกลือป่น + ส่วนผสมไส้ขนม + * งาดำคั่วพอสุก 3 ช้อนโต๊ะ * มะพร้าวแก่ขูดเป็นเส้นๆ 2 1/2 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย

10 + ส่วนผสมตัวแป้ง + * แป้งข้าวเจ้า 350 กรัม * แป้งถั่วเขียว 200 กรัม * แป้งสาลี 100 กรัม * น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง * น้ำปูนใส 2 ถ้วยตวง * ไข่เป็ด ( เฉพาะไข่แดง ) 2 ฟอง

11 * แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง ( สำหรับทำตัวแป้ง ) * หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง ( สำหรับ ทำตัวแป้ง ) * มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง ( สำหรับทำไส้ ) * น้ำตาลมะพร้าว 1 1/2 ถ้วย ตวง ( สำหรับทำไส้ ) * เทียนอบ

12 ส่วนผสมทำตัวขนมถ้วย * แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย * แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ * หางกะทิ 1 ถ้วย * น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย * น้ำใบเตย 1/4 ถ้วย ส่วนผสมทำหน้าขนม * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * หัวกะทิ 1 ถ้วย * เกลือ 1/2 ช้อนชา

13 * แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม * น้ำตาลโตนด 2 ถ้วยตวง ( สำหรับทำตัวแป้ง ) * น้ำตาลโตนด 1 1/2 ถ้วยตวง ( สำหรับทำไส้ ) * ถั่วเขียวกะเทาะเปลือกนึ่ง 2 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ * พริกไทย 1 ช้อนชา * น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ * มะพร้าวขูด 2 ถ้วยตวง * เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา


ดาวน์โหลด ppt * ฟักทอง 1 ลูก ( น้ำหนักประมาณ 400 - 600 กรัม ) * ไข่ 4 ฟอง * หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง * น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยตวง * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1/4 ช้อนชา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google