งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
ด.ญ.ธิดารัตน์ พ่วงเชื้อแก้ว ม.2/6 เลขที่ 26 ด.ญ.มุกดา อำพันแสง ม.2/6 เลขที่ 33 เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง

2 คุกกี้ คุกกี้ เป็นขนมอบชนิดหนึ่ง   ที่มีลักษณะกรอบร่วนเป็นชิ้นเล็ก ๆ  ขนาดพอคำหรือหยิบกัดได้สะดวก มีรสหวานไม่จัดนัก บางชนิดใช้พิมพ์ตัดเป็นรูปต่าง ๆ และตกแต่งด้วยน้ำตาลอย่างสวยงาม บางชนิดมีรูปร่างรสชาติแตกต่างกัน สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าขนมอื่น ๆ

3 โดนัท โดนัท เป็นขนมที่มีลักษณะเป็นวงกลมมีรูตรงกลางแต่บางลักษณะวงกลมเล็กขนาดพอคำ มีทั้งที่มีไส้และไม่มีไส้  ขึ้นอยู่กับชนิดของโดนัทนั้น ๆ มีส่วนผสมที่สำคัญ คือ  แป้งสาลี น้ำตาล ไข่ ไขมัน  ซึ่งอาจมันเนย หรือไขมันจากพืช และส่วนผสมอื่น ๆ ที่นำมาปรุงแต่งให้เกิด กลิ่น รส

4 ขนมปัง ขนมปัง เป็นขนมอบชนิดหนึ่ง ที่ได้จากการใช้ยีสต์ โดยมีส่วนผสมหลัก คือ แป้งสาลี ยีสต์ เกลือ น้ำ และส่วนผสม อื่น ๆ เช่น ไข่ น้ำตาลนม เนย ผลไม้ ฯลฯ  เป็นส่วนผสมที่เกิดจากการนวดผสมรวมกัน ทำให้เกิดขนมปังชนิดต่าง ๆ มากมาย เช่น ขนมปังหวาน ขนมปังผลไม้เป็นต้น

5 เค้ก เค้ก   เป็นขนมที่มีกระบวนการทำให้สุกโดยการอบ   เป็นขนมที่นิยมบริโภคกันทุกกลุ่มชน  เค้กมีหลายประเภทและมีคุณสมบัติต่าง ๆ กัน ซึ่งขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของส่วนผสมคือแป้งสาลี ผงฟู เกลือ ไขมัน น้ำตาลไข่ นม และกลิ่นรส โดยต้องมีองค์ประกอบเป็นตัวเค้กให้มีความสมดุลต่างกันไป  แล้วแต่ชนิดของเค้กที่จะทำ   

6 พาย พาย เป็นขนมอบชนิดหนึ่งที่ไม่ขึ้นฟู ลักษณะสีน้ำตาลอ่อนนุ่มและร่วนประกอบด้วยเปลือก  และไส้ทำมาจากแป้งสาลีและไขมันพวกเนยสด   หรือมาการีน    อัตราส่วนของส่วนผสมระหว่างแป้งสาลี ไขมัน

7 แซนด์วิช  แซนด์วิช  เป็นอาหารว่างที่รับประทานกับน้ำชา กาแฟ   หรือนำติดตัวไปรับประทานในโอกาสพิเศษ เช่น การปิกนิค  หรือเป็นอาหารเช้าสำหรับครอบครัวและบุคคลต่าง ๆ การทำแซนด์วิชใช้ขนมปังหั่นเป็นแผ่น   ตัดริมขอบสีน้ำตาลเนื่องจากการอบออกให้หมด  ทาเนยสด สอดไส้ประกบกันเป็นคู่ ๆ  จะใช้เป็นแผ่นหรือนำมาหั่นก็ได้    การหั่นแซนด์วิชนิยมหั่นเป็นรูปร่าง เช่น สี่เหลี่ยมสามเหลี่ยม แล้วนำมาประกบกันเป็นคู่

8 ครีมพัฟ เอแคล  ลักษณะเด่นของครีมพัฟ เอแคล  คือมีเปลือกที่เบาภายในกลวง อันเป็นผลมาจากการที่กวนแป้งจนสุกและจะเปลี่ยนสภาพเป็นแป้งเปียกมีความหนืด  ประกอบกับความร้อนทำให้น้ำขยายตัว ไข่ฟูขึ้น  ทำให้ขนมฟูกลวงภายใน  จนสามารถบรรจุไส้ได้

9 พัฟเพสตรี้ พัฟเพสตรี้ คือขนมอบชนิดหนึ่ง  ที่เกิดจากชิ้นของแป้งและไขมันบาง ๆ สลับกันหลาย ๆ ชิ้น    เมื่อเข้าอบแล้วจะได้ขนมที่เบากรอบและขึ้นเป็นชั้น   พัฟเพสตรี้เป็นแป้งผสมที่มีส่วนผสมหลักคือ แป้งสาลี ไขมัน และน้ำ

10 เดนนิชเพสตรี้ เดนนิชเพสตรี้ เป็นขนมอบที่มีลักษณะกึ่งขนมปังหวานกับพัฟเพสตรี้  มีชั้นของไขมันพับอยู่ระหว่างเนื้อขนมปัง เป็นชิ้นของเกล็ดแผ่นคล้ายพัฟเพสตรี้  แต่เนื้ออ่อนนุ่ม น่า รับประทานแบบขนมปังหวาน

11 โอ้โห ! ขนมอบน่ากินจังเลย พวกเราเลยอยากเชิญชวนไปลองกินดูบ้างนะคะ


ดาวน์โหลด ppt ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google