งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คำถาม Delirium แยกจาก Dementia อย่างไร. Dementia Delirium อาการเริ่มแรก ความจำค่อยๆเสื่อมลงมีอาการ ความจำเสียเกิดขึ้นฉับพลัน อาการที่เปลี่ยนชัดเจน หูแว่ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คำถาม Delirium แยกจาก Dementia อย่างไร. Dementia Delirium อาการเริ่มแรก ความจำค่อยๆเสื่อมลงมีอาการ ความจำเสียเกิดขึ้นฉับพลัน อาการที่เปลี่ยนชัดเจน หูแว่ว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 คำถาม Delirium แยกจาก Dementia อย่างไร

2 Dementia Delirium อาการเริ่มแรก ความจำค่อยๆเสื่อมลงมีอาการ ความจำเสียเกิดขึ้นฉับพลัน อาการที่เปลี่ยนชัดเจน หูแว่ว ภาพ หลอน กลางคืนวุ่นวายไม่ นอน อาการเดี๋ยวดีเดี๋ยว ร้าย

3 Restless leg syndrome จะให้ยา Clonazepam นานเท่าไหร่ สาเหตุ เกิดจากอะไร คำตอบ กินยา Clonazepam จนผู้ป่วย นอนหลับได้ดี ไม่ปวดขา ไม่มีกังวล เรื่องไม่หลับ แล้วค่อยๆลดยา ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน สาเหตุ ของโรคยังไม่ทราบ

4 ถ้าผู้ป่วยเริ่มสมองเสื่อม จะมีคำแนะน ให้ผู้ป่วยและญาติปรับปรุงความจำให้ ดีขึ้นอย่างไร เป็นวิธีที่ Practical และ ได้ผล   ผู้ป่วยเริ่มสมองเสื่อม - จัดสิ่งแวดล้อมที่อยู่ให้เรียบง่ายมีของ เท่าที่จำเป็น - ประเมินความสามารถที่ยังหลงเหลืออยู่ ให้ทำกิจกรรมที่เคยทำเป็นประจำ และ คอยช่วยเหลือเฉพาะสิ่งที่ ผู้สูงอายุติดขัด และกระตุ้นสิ่งที่ผู้สูงอายุ สนใจ เช่น การพูดคุย และฝึกฝน ตัวอย่าง นำรูปหลานที่ผู้สูงอายุ รักมาติดไว้ให้เห็น - ลดความวิตกกังวลของผู้สูงอายุ - ทำกิจกรรมที่เป็นงานอดิเรกที่ผู้ป่วยชอบ เป็นไม้เท้าพยุงความสามารถของผู้สูงอายุที่ ขาดและทำให้ผู้สูงอายุเพลิดเพลิน


ดาวน์โหลด ppt คำถาม Delirium แยกจาก Dementia อย่างไร. Dementia Delirium อาการเริ่มแรก ความจำค่อยๆเสื่อมลงมีอาการ ความจำเสียเกิดขึ้นฉับพลัน อาการที่เปลี่ยนชัดเจน หูแว่ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google